Trang chủ Đời sống Hàng loạt “nhà đầu tư” khóc ròng khi giá Lan đột biến...

Hàng loạt “nhà đầu tư” khóc ròng khi giá Lan đột biến lao dốc

58
0

Tại phía Bắc, những cây lan đột biến từng có giá 300 triệu đồng mỗi centimet giờ chỉ còn 3 triệu đồng/cm nhưng không có người mua.

Hàng loạt “nhà đầu tư” khóc ròng khi bán cả mảnh đất để theo đuổi giấc mộng đổi đời từ lan đột biến. Trần Thanh Phúc (ở TP Tuyên Quang) cười nhăn nhó khi được hỏi về những chậu lan chỉ còn trơ vỏ thông, xơ dừa.


Năm ngoái anh và một người bạn lặn lội đi tận Quảng Ninh mua 2 kie (mầm giống) lan đột biến có tên Hồng Yên Thủy với giá 20 triệu đồng.

Có thời điểm lan Hồng Yên Thủy được giao dịch với giá 15 triệu đồng/cm, anh Phúc hy vọng sau 1 năm, chỉ cần cắt mầm, bán giống anh cũng lời hàng chục triệu đồng.

Nhưng nay loại lan anh Phúc đổ bao tâm huyết và vốn liếng không ai mua. Bị vợ cằn nhằn, trong một lần có hơi men, anh Phúc vặt hai cây lan, phi tỏi thơm bỏ vào… xào!


Từ năm 2020, dư luận chấn động vì liên tục xuất hiện các clip livestream trên mạng xã hội về các cuộc giao dịch, chuyển nhượng những cây lan đột biến với giá cả chục tỉ, trăm tỉ đồng.

Lan đột biến 5 cánh trắng Phú Thọ và một số loại 5 cánh trắng khác giảm giá chỉ còn 50.000 - 200.000 đồng/cm - Ảnh: NVCC
Lan đột biến 5 cánh trắng Phú Thọ và một số loại 5 cánh trắng khác giảm giá chỉ còn 50.000 – 200.000 đồng/cm – Ảnh: NVCC

Bên mua, bên bán tổ chức sự kiện, mời cả ca sĩ đến biểu diễn, tổ chức cỗ bàn… Hàng loạt vụ lừa đảo, chiếm đoạt tài sản liên quan đến lan đột biến được cơ quan chức năng triệt phá. Tuy nhiên, nhiều “nhà đầu tư” vẫn lao vào bất chấp rủi ro.

Anh Lương Quốc Vinh, một chủ vườn lan ở Văn Lâm, Hưng Yên, cho hay hiện tại trên mạng xã hội vẫn nhan nhản các video giới thiệu, giao dịch các giò lan hàng tỉ đồng.


“Những người có mặt khen nức nở chậu hoa rồi tranh nhau mua như mua bất động sản. Tôi nghĩ họ diễn, chốt đơn để lùa gà”, anh Vinh cảnh báo.BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây