Trang chủ Doanh nhân Thông tin tiểu sử Đỗ Vinh Quang – con trai Bầu Hiển...

Thông tin tiểu sử Đỗ Vinh Quang – con trai Bầu Hiển – Chủ tịch CLB bóng đá Hà Nội

1801
0

Doanh nhân Đỗ Vinh Quang là chồng của Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh. Đỗ Vinh Quang hiện là chủ tịch CLB bóng đá Hà Nội, con trai của bầu Hiển chủ tịch Tập đoàn T&T.

Đỗ Vinh Quang là ai?

Đỗ Vinh Quang sinh năm 1995, là con trai thứ 2 của bầu Hiển. Dù ở độ tuổi khá trẻ nhưng Đỗ Vinh Quang đã gặt hái được rất nhiều thành công trong sự nghiệp của mình. Là con trai út của bầu Hiển sở hữu profile học vấn cực khủng. Anh chàng tốt nghiệp Cao học ngành Tài chính tại Anh. Hiện tại Anh vừa kết hôn với Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh. Đỗ Vinh Quang và Đỗ Mỹ Linh được biết đến là cặp trai tài gái sắc nhận được rất nhiều sự yêu mến từ khán giả.


Hiện nay, Đỗ Vinh Quang đang đảm nhiệm thêm chức vụ Chủ tịch câu lạc bộ (CLB) bóng đá Hà Nội, đội vừa đạt danh hiệu vô địch V-League 2022.

Tiểu sử Đỗ Vinh Quang

  • Tên đầy đủ: Đỗ Vinh Quang
  • Sinh năm: 1995
  • Quê quán: Thái Bình, VN
  • Nghề nghiệp: Chủ tịch CLB Hà Nội
  • Chiều cao: Đang cập nhật
  • Cân nặng: Đang cập nhật
  • Cha mẹ: Bầu Hiển
  • Anh ruột: Đỗ Quang Vinh
  • Học vấn: tốt nghiệp Cao học ngành Tài chính tại Anh
Doanh nhân Đỗ Vinh Quang
Doanh nhân Đỗ Vinh Quang

Con đường sự nghiệp Đỗ Vinh Quang

Năm 2015, khi chỉ mới 20 tuổi, anh đã có công rất lớn trong việc xúc tiến mời đội bóng Man City sang Việt Nam thi đấu giao hữu. Dù vậy, phải tới năm 2020, khi anh được bổ nhiệm thay thế ông Nguyễn Trọng Chiến làm Chủ tịch CLB Bóng đá Hà Nội thì người ta mới chú ý tới vị thiếu gia này. Với việc đảm nhiệm chức vụ này, anh trở thành Chủ tịch trẻ nhất của một CLB trong lịch sử Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam.


Trong một lần PV với Báo Giao thông, vị thiếu gia trẻ thừa nhận: “Chắc chắn đó không chỉ là áp lực mà là áp lực rất lớn với tôi. Tuy nhiên tôi quan niệm phải biến áp lực thành động lực. Tôi thật sự may mắn khi tôi có một người cha giống như một người thầy, sẵn sàng chỉ bảo, đồng hành và giúp mình vô điều kiện để tôi trưởng thành hơn”

Với anh, vị trí quản lý không hề dễ dàng, nhất là khi làm Chủ tịch một trong những CLB giàu thành tích nhất lịch sử bóng đá Việt Nam. Anh luôn tâm niệm bản thân và nói với các thành viên rằng không bao giờ được hài lòng với những gì mình đang có. Anh nói thêm: “Chúng tôi sẵn sàng thay đổi để làm mới chính mình và xác định kiên định với điều này này bất chấp con đường phía trước sẽ không hề bằng phẳng. Kết quả sẽ chính là thước đo cho tham vọng vươn tầm ra khỏi khu vực của CLB Hà Nội”.

Đầu năm 2020, anh bỏ ra khoảng 270 tỷ đồng mua vào 35,9 triệu cổ phiếu ngân hàng SHB – ngân hàng do bố mình làm Chủ tịch HĐQT và anh trai làm Phó giám đốc. Lúc này, cổ phiếu SHB chỉ dao động quanh mức 6.000-6.500 đồng/cp. Nhưng kết thúc phiên giao dịch, cổ phiếu SHB chạm mốc mức giá 14.400 đồng/cp, đưa số tài sản Đỗ Vinh Quang sở hữu lên đến hơn 500 tỷ đồng. Cũng vì thế, anh lọt top 150 người giàu nhất thị trường chứng khoán Việt Nam.


Năm 2020, Đỗ Quang Vinh cũng được bầu giữ vị trí Chủ tịch Hội đồng quản trị CTCP Sách và Thiết bị trường học Hà Nội (HAB), doanh nghiệp có vốn điều lệ 20 tỷ đồng, trong đó T&T Group của bầu Hiển nắm giữ 28,55% vốn.

Đồng thời, Đỗ Vinh Quang còn được biết đến là Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Thương mại Dịch vụ Tràng Thi doanh nghiệp có vốn điều lệ 540 tỷ đồng. Anh đảm nhiệm chức vụ này từ cuối năm 2020.

Đỗ Vinh Quang, con trai thứ hai của bầu Hiển, được bổ nhiệm làm Chủ tịch CLB Hà Nội trước mùa giải 2020. Trong mùa giải đầu tiên dưới sự điều hành của doanh nhân sinh năm 1995, đội chủ sân Hàng Đẫy giành ngôi á quân V-League và bảo vệ thành công chức vô địch Cup Quốc gia. Là Chủ tịch CLB trẻ nhất trong lịch sử bóng đá Việt Nam, Vinh Quang thổi làn gió mới vào đội bóng thủ đô với nhiều cải tiến trong điều hành và quản lý, hướng tới sự chuyên nghiệp.


Sở hữu khối tài sản khổng lồ

Ngoài việc trở thành vị Chủ tịch trẻ nhất của một câu lạc bộ bóng đá, Đỗ Vinh Quang còn sở hữu khối tài sản khổng lồ cùng với vẻ ngoài điển trai và gu thời trang siêu chất

Vào cuối tháng 1, đầu tháng 2 vừa qua, anh đã mua 35,9 triệu cổ phiếu của Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội theo phương thức khớp lệnh trên sàn. Trong khoảng thời gian thực hiện giao dịch, giá cổ phiếu trên thị trường dao động quanh mức 6.000-6.500 đồng/cổ phiếu. Ước tính theo vùng giá này, anh có thể đã phải bỏ ra 215-235 tỷ đồng. Và chỉ sau 1 tháng mua cổ phiếu, anh được cho là lãi khoảng 204-208 tỷ đồng.

Những ngày đầu tháng 3, giá cổ phiếu SHB liên tục tăng mạnh. Thiếu gia nhà bầu Hiển được cho là lãi khoảng 204- 208 tỷ đồng chỉ sau khoảng 1 tháng mua cổ phiếu.

Hội đồng quản trị Ngân hàng TMCP Sài Gòn – Hà Nội (SHB) vừa thông qua Nghị quyết về việc triển khai phương án tăng vốn điều lệ từ nguồn chia cổ tức năm 2021 bằng cổ phiếu cho cổ đông hiện hữu theo Nghị quyết của ĐHCĐ ngày 20/4/2022.

Theo đó, số lượng cổ phiếu dự kiến phát hành lên tới 400.031.041 cổ phiếu, mệnh giá 10.000 đồng/cp. Tổng giá trị cổ phiếu phát hành theo mệnh giá dự kiến lên đến hơn 4.310 tỷ đồng.

Nguồn vốn được sử dụng để phát hành cổ phiếu trả cổ tức năm 2021 được lấy từ lợi nhuận sau thuế chưa phân bổ năm 2021.

Cổ tức bằng cổ phiếu được chia cho các cổ đông hiện hữu theo tỷ lệ 100:15, cổ đông sở hữu 100 cổ phần sẽ được nhận thêm 15 cổ phần. Thời gian thực hiện dự kiến vào quý 4/2022.

Kể từ đầu năm 2022 đến nay, giá cổ phiếu SHB đã giảm mạnh 54% và hiện chỉ còn 10.250 đồng/cp. Tại SHB, Chủ tịch HĐQT Đỗ Quang Hiển (bầu Hiển) đang trực tiếp sở hữu 67.791.848 cổ phiếu, tương ứng 2,542% vốn điều lệ của ngân hàng. Với mức giá hiện tại của SHB, giá trị cổ phiếu SHB do ông Hiển nắm giữ đạt 695 tỷ đồng.

Nếu như Phó Tổng Giám đốc SHB Đỗ Quang Vinh chỉ sở hữu 640.000 cổ phiếu SHB (trị giá 6,5 tỷ đồng) thì người em trai đồng thời là Chủ tịch CLB Bóng đá Hà Nội T&T Đỗ Vinh Quang đang sở hữu 73.044.364 cổ phiếu, tương ứng 2,74% vốn điều lệ ngân hàng, lớn hơn cả bầu Hiển. Giá trị cổ phiếu SHB thiếu gia Đỗ Vinh Quang đang sở hữu trị giá 749 tỷ đồng.

Với tỷ lệ chia cổ tức bằng cổ phiếu 100:15, thiếu gia Đỗ Vinh Quang sẽ nhận thêm xấp xỉ 11 triệu cổ phiếu SHB trong đợt chia cổ tức này, tương ứng giá trị 112 tỷ đồng nếu tính theo giá hiện tại của SHB.

Trong khi đó, cá nhân bầu Hiển sẽ nhận thêm 10,168 triệu cổ phiếu, cậu cả Đỗ Quang Vinh nhận thêm 96.000 cổ phiếu.

Bên cạnh việc chia cổ tức cho cổ đông hiện hữu, HĐQT SHB cũng vừa thông qua nghị quyết về việc sẽ chào bán hơn 533 triệu cổ phiếu SHB cho cổ đông hiện hữu, tương đương tỷ lệ thực hiện quyền là 100: 20 (cổ đông sở hữu 1 cổ phiếu tại ngày chốt danh sách thì có 1 quyền mua, cứ 100 quyền mua thì được mua thêm 20 cổ phiếu mới). Giá chào bán dự kiến là 12.500 đồng/cp.

Số tiền thu được từ đợt chào bán là 6.667 tỷ đồng. SHB sẽ sử dụng 6.257 tỷ để mở rộng quy mô cho vay doanh nghiệp và dùng 410 tỷ để cho vay cá nhân, dự kiến giải ngân từ quý 4/2022 đến quý 2/2023.

Cha của Đỗ Vinh Quang là ai?

Đỗ Vinh Quang là chàng thiếu gia có tiếng tại Hà Nội. Anh là con trai của ông Đỗ Quang Hiển hay còn được gọi là bầu Hiển.

Đỗ Vinh Quang cùng cha ruột ông Đỗ Quang Hiển bên chiếc cup
Đỗ Vinh Quang cùng cha ruột ông Đỗ Quang Hiển bên chiếc cup

Bố của Đỗ Vinh Quang nổi tiếng là doanh nhân chịu chi cho bóng đá. Ông đã thành lập Câu lạc bộ bóng đá Hà Nội năm 2006 với tên gọi ban đầu và Hà Nội T&T. Ông là người nắm giữ vai trò quan trọng trong việc nuôi dưỡng nhiều tài năng bóng đá Việt Nam, trong đó có cầu thủ Quang Hải.Bầu Hiển là người thường xuyên góp mặt trong top những người giàu có trên sàn chứng khoán Việt Nam. Doanh nhân hoạt động trong nhiều lĩnh vực khác nhau như chứng khoán, đầu tư, ngân hàng, bảo hiểm,…

Hiện tại, ông đang là chủ tịch của hàng loạt những doanh nghiệp lớn như Ngân hàng SHB, Công ty cổ phần chứng khoán Sài Gòn – Hà Nội, Tập đoàn T&T. Bên cạnh đó anh còn thường xuyên chia sẻ những hình ảnh đi du lịch sang chảnh. Đặc biệt anh cũng khá thân thiết với người anh trai Đỗ Quang Vinh. Thời gian rảnh, anh dành thời gian cho gia đình, vui đùa bên 2 đứa cháu nhỏ.

Cưới vợ là hoa hậu Đỗ Mỹ Linh

Vào ngày 24/10/2022 lễ cưới của Doanh nhân Đỗ Vinh Quang và hoa hậu Đỗ Mỹ Linh được tổ chức long trọng tại Hà Nội. Chú rể Đỗ Vinh Quang trong bộ vest lịch lãm, ngập tràn hạnh phúc nắm tay cô dâu Đỗ Mỹ Linh bước lên lễ đường. Cả hai trao cho nhau nhẫn cưới và những lời hẹn ước cho hạnh phúc mai sau. Không gian ngập tràn hoa cùng sự sắp xếp tổ chức chỉn chu, đám cưới của Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh trông không khác gì một đám cưới trong truyện cổ tích.

Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh đang đeo nhẫn cưới cho vị hôn thê Đỗ Vinh Quang
Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh đang đeo nhẫn cưới cho vị hôn thê Đỗ Vinh Quang

Vào đầu tháng 7/2023, Đỗ Mỹ Linh đã chào đón con đầu lòng. Thông tin này được vợ chồng nàng hậu giữ kín với lý do là để bé cứng cáp và bản thân có thể tập trung vào việc chăm con. Được biết, nàng hậu sinh con bằng phương pháp sinh mổ. Nhóc tỳ của Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh và Đỗ Vinh Quang là bé gái, hiện cả hai chưa chia sẻ bất kỳ khoảnh khắc nào về con.

Kể từ khi hạ sinh nhóc tỳ đầu lòng, Đỗ Mỹ Linh vẫn chưa lần nào lộ diện trước công chúng
Kể từ khi hạ sinh nhóc tỳ đầu lòng, Đỗ Mỹ Linh vẫn chưa lần nào lộ diện trước công chúng

CLB bóng đá Hà Nội với lần vô địch thứ 6 tại V-League

Chiều 13-11, CLB Hà Nội đã giành chức vô địch V-League 2022 sau khi đánh bại Hà Tĩnh 2-0 trên sân nhà ở vòng 25. Đây là lần thứ 6 đội bóng Thủ đô lên đỉnh cao nhất của bóng đá Việt Nam.

Ở trận đấu trên sân Hàng Đẫy tối 13/11 ở vòng 25 V-League, CLB Hà Nội chỉ cần hòa HL Hà Tĩnh là lên ngôi vô địch. Tâm lý thoải mái, Hùng Dũng và các đồng đội chơi ép sân từ đầu, họ có được bàn thắng ở hiệp 1 nhờ công Lucao.

Sang hiệp 2, CLB Hà Nội chơi ung dung nhưng vẫn kiểm soát tốt thế trận. Trong khoảnh khắc HL Hà Tĩnh mất tập trung trong phòng ngự, Tuấn Hải nhả bóng để Văn Kiên ấn định chiến thắng 2-0 cho CLB Hà Nội.

CLB Hà Nội lên ngôi vô địch V-League 2022 với 50 điểm/23 trận, hơn đội xếp thứ hai Hải Phòng 2 điểm. Do Hải Phòng đã thi đấu đủ 24 trận đấu năm nay, nên đội bóng Thủ đô chính thức vô địch giải bóng đá cao nhất Việt Nam lần thứ 6.

Sau đám cưới, Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh lần đầu xuất hiện cùng ông xã Đỗ Vinh Quang ra sân theo dõi trận đấu giữa CLB Hà Nội và CLB Hà Tĩnh ở vòng 25 V-League 2022.

Bố mẹ cô cũng có mặt để chúc mừng con rể cùng gia đình thông gia
Bố mẹ cô cũng có mặt để chúc mừng con rể cùng gia đình thông gia

Hình ảnh Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh cùng doanh nhân Đỗ Vinh Quang, bố mẹ đẻ và gia đình chồng xuống sân ăn mừng chiến thắng của CLB Hà Nội khi vô địch giải V-League 2022 thu hút sự quan tâm của khán giả.

Gia đình hai bên trong tiệc mừng sau trận đấu
Gia đình hai bên trong tiệc mừng sau trận đấu

Theo chia sẻ của ông Đỗ Ngọc Giao – bố Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh, ông cùng vợ ra sân theo dõi cổ vũ cho câu lạc bộ mà con rể làm chủ tịch. Những khoảnh khắc hai bên gia đình cùng ăn mừng chiến thắng được ghi lại. Ông Đỗ Ngọc Giao phấn khích khi câu lạc bộ tiếp tục giành chiến thắng và lần thứ 6 giữ ngôi vương tại V-League.


Rate this post
Bài trướcHình ảnh đẹp của ‘Hot girl’ Lê Mai Sang?
Bài tiếp theoH’Duyên Bkrông là ai? Quyết tâm bước ra khỏi vùng an toàn của bản thân

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây