Trang chủ Bất động sản Quy hoạch KCN VSIP II Quảng Ngãi hơn 3.000 ha trùng với...

Quy hoạch KCN VSIP II Quảng Ngãi hơn 3.000 ha trùng với nhiều dự án

564
0
Theo UBND huyện Bình Sơn, quy hoạch KCN VSIP II với tổng diện tích 3.045 ha trùng với nhiều công trình, dự án do các xã trên địa bàn huyện đề xuất. Việc này làm ảnh hưởng đến việc lựa chọn, bố trí quỹ đất phù hợp của địa phương và ảnh hưởng đến một số quyền của người sử dụng đất.

UBND huyện Bình Sơn ngày 26/7 đã có văn bản gửi Thường trực huyện ủy, Ban thường vụ huyện ủy huyện Bình Sơn về việc báo cáo tiến độ thực hiện lập quy hoạch sử dụng đất giai đoạn 2021 – 2030 huyện Bình Sơn.

Theo đó, việc lập quy hoạch sử dụng đất huyện Bình Sơn gặp một số tồn tại, vướng mắc. Cụ thể, tổng hợp nhu cầu sử dụng đất đã đăng ký, đặc biệt là nhu cầu sử dụng vào mục đích đất nông nghiệp khác, đất ở nông thôn, đất ở đô thị, đất năng lượng, đất khu kinh tế… lớn hơn nhiều so với chỉ tiêu do UBND tỉnh Quảng Ngãi phân bổ trong kỳ quy hoạch giai đoạn 2021-2030. Vì vậy, UBND huyện rất khó khăn trong việc lựa chọn công trình, dự án trong kỳ quy hoạch.


Thứ hai, quy hoạch KCN VSIP II do Ban quản lý KKT Dung Quất và các KCN Quảng Ngãi đề nghị với tổng diện tích 3.045 ha trùng với các công trình, dự án do UBND các xã Bình Long, Bình Hiệp, Bình Thạnh, Bình Phước và Bình Hòa đề xuất. Việc này làm ảnh hưởng đến việc lựa chọn, bố trí quỹ đất phù hợp của địa phương và ảnh hưởng đến một số quyền của người sử dụng đất.

Tại xã Bình Thạnh, quy hoạch KCN VSIP II chiếm gần 3/4 tổng diện tích tự nhiên toàn xã nên trùng với nhiều dự án do UBND xã đề xuất.

Phối cảnh KCN VSIP II - Quảng Ngãi. (Ảnh: Cổng thông tin tỉnh Quảng Ngãi).
Phối cảnh KCN VSIP II – Quảng Ngãi. (Ảnh: Cổng thông tin tỉnh Quảng Ngãi).

Thứ ba, quy hoạch KCN đô thị dịch vụ Dung Quất II hợp phần KCN do Tổng Công ty đầu tư Hợp Nghĩa đề xuất và được Ban quản lý KKT Dung Quất và các KCN Quảng Ngãi cập nhật vào đồ án quy hoạch chung của Dung Quất tại xã Bình Tân Phú với diện tích quy hoạch là hơn 1.107 ha. Trong phạm vi quy hoạch nêu trên trùng với khoảng 37 công trình, dự án và đất xen kẽ do UBND xã Bình Tân Phú đề xuất.


UBND huyện Bình Sơn đã có cuộc họp thống nhất kiến nghị UBND tỉnh Quảng Ngãi và Sở Tài nguyên và Môi trường cho phép gia hạn việc lập quy hoạch đến ngày 30/9.

Người viết đã đưa tin trước đó, tháng 3/2021, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Đặng Văn Minh có buổi làm việc với đại diện Công ty TNHH VSIP Quảng Ngãi về ý tưởng quy hoạch KCN VSIP II – Quảng Ngãi.

Theo đó, phạm vi nghiên cứu lập quy hoạch nằm trên địa bàn hai huyện Bình Sơn và Sơn Tịnh với phần lớn là đất nông nghiệp và lâm nghiệp. Tổng quy mô nghiên cứu khoảng 3.110 ha, trong đó đất khu đô thị khoảng 360 ha, khu công nghiệp 2.000 ha và khu vực hiện trạng 750 ha.


Nguồn vietnammoi.vn4.9/5 - (7 bình chọn)
Bài trướcKon Tum chuẩn bị quỹ đất quy hoạch Khu công nghiệp Sao Mai
Bài tiếp theoĐiện Biên phê duyệt quy hoạch 1/500 Khu đô thị mới phía Bắc đường Hoàng Văn Thái – Khe Chít

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây