Trang chủ Bất động sản Thông tin quy hoạch huyện Kim Bảng tỉnh Hà Nam đến 2035

Thông tin quy hoạch huyện Kim Bảng tỉnh Hà Nam đến 2035

1998
0

Thông tin quy hoạch huyện Kim Bảng tỉnh Hà Nam đến 2035 tầm nhìn đến 2050. Quy hoạch giao thông, quy hoạch sử dụng đất, quy hoạch xây dựng.

Một góc huyện Kim Bảng tỉnh Hà Nam
Một góc huyện Kim Bảng tỉnh Hà Nam

Vị trí quy hoạch

 • Phía Bắc giáp các huyện Ứng Hòa, Mỹ Đức, thành phố Hà Nội
 • Phía Tây giáp huyện Lạc Thủy, tỉnh Hòa Bình
 • Phía Đông giáp huyện Duy Tiên và thành phố Phủ Lý
 • Phía Nam giáp huyện Thanh Liêm.

Quy mô:


 • Tổng diện tích nghiên cứu lập quy hoạch: Khoảng 17.539,9 ha.
 • Tổng dân số hiện trạng năm 2016: 119.500 người; dự kiến năm 2025 khoảng 137.850 người, năm 2035 khoảng 160.900 người.
 • Tỷ lệ đô thị hóa: Năm 2025, tỷ lệ đô thị hóa khoảng 40,5%; năm 2035, tỷ lệ đô thị hóa khoảng 48,5%.

 Tính chất, chức năng

 • Là trung tâm dịch vụ, du lịch và công nghiệp trọng điểm của tỉnh và Quốc gia.
 • Là vùng kinh tế xanh, phát triển bền vững phía Tây của Tỉnh.
 • Là huyện đạt chuẩn nông thôn mới.

Mục tiêu quy hoạch

 • Cụ thể hóa Quy hoạch xây dựng vùng tỉnh Hà Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050;
 • Tạo chuyển biến căn bản, mạnh mẽ về phát triển kinh tế xã hội; xây dựng huyện Kim Bảng thành cực phát triển phía Tây của tỉnh, gắn với hệ thống các vùng du lịch trọng điểm của tỉnh, Vùng Thủ đô và Quốc gia.
 • Phát triển hệ thống đô thị, khu công nghiệp, khu chức năng đặc thù và các khu dân cư nông thôn tập trung trên cơ sở khai thác lợi thế riêng của huyện Kim Bảng, thúc đẩy phát triển ngành kinh tế mũi nhọn. Phân bố không gian phát triển nông nghiệp, xây dựng công nghiệp, du lịch – dịch vụ, hệ thống hạ tầng xã hội, tổ chức phát triển giao thông và phân bổ các công trình hạ tầng kỹ thuật, tổ chức môi trường bền vững ở đô thị và nông thôn.
 • Tạo lập cơ sở pháp lý để triển khai và quản lý quy hoạch đô thị, quy hoạch xây dựng nông thôn mới, quy hoạch công nghiệp, du lịch – dịch vụ, các vùng nông nghiệp…, tạo tiền đề thu hút đầu tư phát triển trên địa bàn huyện.

Định hướng phát triển không gian toàn huyện

– Phát triển không gian huyện theo hướng xây dựng tập trung vào khu vực đô thị và công nghiệp. Tại 2 khu vực này đảm bảo hành lang cách ly với các khu vực phát triển du lịch trọng điểm của huyện và tỉnh, không phát triển bám dọc các tuyến đối ngoại quan trọng của vùng tỉnh và vùng Thủ đô.

– Không gian huyện gắn với khung cấu trúc giao thông Đông – Tây và Đông Bắc – Tây Nam để đảm bảo liên kết trong huyện và kết nối với đô thị trung tâm thành phố Phủ Lý của tỉnh.

– Các khu vực nông thôn phát triển theo cấu trúc hiện hữu là bám dọc các tuyến đường liên xã, liên huyện và các cụm làng. Từng bước phát triển tập trung theo các điểm, cụm điểm tại trung tâm xã, trung tâm cụm xã.


– Hạn chế phát triển bám dọc các tuyến đường đối ngoại hiện hữu, đối ngoại phát triển mới nằm trong mạng lưới giao thông của tỉnh Hà Nam.

– Các khu vực trọng tâm: Khu vực đô thị – công nghiệp, các khu vực phát triển du lịch trọng điểm, các trung tâm xã, cụm xã là các khu vực xây dựng đặc trưng về không gian kiến trúc cho huyện.

– Các tuyến không gian quan trọng: Tuyển vành đai 5 Thủ đô, các tuyến QL1A đoạn tránh TP Phủ Lý, QL38 mới, QL21A, QL21B, các tuyến tỉnh lộ, tuyến sông Đáy, sông Nhuệ và các tuyến kênh chính…


– Các điểm nhìn quan trọng: Các vị trí giao cắt giữa tuyến vành đai 5 Thủ đô với các tuyến QL38 mới, TL498, QL1A đoạn tránh TP Phủ Lý; Nút giao giữa QL38 mới và tuyến tránh QL1A; giữa QL38 mới và tuyến QL21B.

Thông tin quy hoạch huyện Kim Bảng mới nhất đang được cập nhật…..

Xem thông tin quy hoạch các địa phương khác TẠI ĐÂY!Rate this post

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây