Trang chủ Đời sống Hà Tĩnh sắp có Khu du lịch sinh thái nghỉ dưỡng hơn...

Hà Tĩnh sắp có Khu du lịch sinh thái nghỉ dưỡng hơn 50 ha hơn 300 tỷ đồng

140
0

Sau khi UBND tỉnh Hà Tĩnh đồng ý triển khai dự án nghỉ dưỡng trị giá 330 tỷ tại Vũng Áng (Hà Tĩnh), Công ty Cổ phần Eco Land đã có văn bản đề xuất xin tài trợ toàn bộ kinh phí lập quy hoạch chi tiết 1/500 cho dự án.

Một góc thành phố Hà Tĩnh
Một góc thành phố Hà Tĩnh

Thông tin nhanh dự án Tổ hợp du lịch, thể thao, nghỉ dưỡng tại phường Kỳ Trinh, thị xã Kỳ Anh thuộc Khu Kinh tế Vũng Áng.


Quy mô: 50,35ha

Tổng vốn đầu tư: 330 tỷ đồng

Chủ đầu tư: Công ty Cổ phần Eco Land


Quy mô xây dựng gồm:

  • Phòng ngủ: 250 phòng
  • Phòng chức năng: 50 phòng
  • Biệt thự homestay 25 căn
  • Bungalow: 40 căn

Tiến độ xây dựng: 36 tháng

Thời gian thực hiện dự án: 50 năm


Cuối tháng 7/2021, sau khi Ban Thường vụ Tỉnh ủy có văn bản đồng ý chủ trương thực hiện dự án, Công ty Cổ phần Eco Land đã có văn bản đề xuất với UBND tỉnh Hà Tĩnh xin được tài trợ toàn bộ kinh phí lập quy hoạch chi tiết 1/500 cho dự án.

Theo văn bản đề xuất của Eco Land, đơn vị cam kết tự nguyện tài trợ 100% kinh phí lập quy hoạch chi tiết 1/500, đảm bảo đúng tiến độ, cam kết không yêu cầu bồi hoàn trong trường hợp không được lựa chọn là chủ đầu tư thực hiện dự án.

Qua đề xuất của Eco Land, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh đã có văn bản đồng ý cho phép Eco Land tài trợ quy hoạch Tổ hợp dự án.


Ranh giới lập quy hoạch dự án Tổ hợp du lịch, thể thao, nghỉ dưỡng

  • Phía Bắc và phía Tây giáp hành lang đê Hoàng Đình
  • phía Nam giáp đầm nuôi tôm và hành lang đê Hoàng Đình
  • phía Đông giáp hành lang sông Quyền.

Khu đất thực hiện dự án trước đây được UBND tỉnh Hà Tĩnh giao cho Công ty TNHH Trường Phú để thực hiện dự án Nuôi tôm công nghiệp. Tuy nhiên, do không thực hiện dự án nên tỉnh Hà Tĩnh đã thu hồi để bố trí sử dụng theo quy hoạch tại Quyết định số 1185/QĐ-UBND ngày 06/4/2011.

Được biết, Công ty Cổ phần Eco Land có địa chỉ tại số 15 đường Trần Phú, TP. Hà Tĩnh. Giấy phép đăng ký kinh doanh được cấp lần đầu vào ngày 20/3/2020 hoạt động trong các lĩnh vực chính gồm đầu tư phát triển các dự án nhà ở, đô thị, thương mại, du lịch, nghỉ dưỡng. Người đại diện pháp luật là ông Trần Trung Hiếu.

Ngoài ra doanh nghiệp trên, ông Trần Trung Hiếu còn đại diện pháp luật cho các doanh nghiệp như Công ty TNHH GON MART; Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển hạ tầng HDC; Công ty Cổ phần ECO SUN.

Tham khảo bản đồ quy hoạch sử dụng đất huyện Kỳ Anh tỉnh Hà Tĩnh TẠI ĐÂY!


Rate this post
Bài trướcQuy hoạch đến 2030 tỉnh Quảng Ngãi
Bài tiếp theoPhó giám đốc Sở KH&ĐT bị tố hiếp dâm nữ nhân viên tại phòng làm việc

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây