Bản đồ Quy hoạch – Kế hoạch sử dụng đất quận Tây Hồ (Hà Nội) gồm: giao thông, công nghiệp, xây dựng, đô thị trên địa bàn. Cập nhật 26/06/2024

Chú ý : Độc giả kéo đến cuối bài viết để thấy link Download bản đồ (nếu có)


Quận Tây Hồ nằm ở phía bắc phần nội thành của thành phố Hà Nội, có vị trí địa lý:

  • Phía Đông giáp quận Long Biên với ranh giới tự nhiên là sông Hồng
  • Phía Tây giáp quận Bắc Từ Liêm
  • Phía Nam giáp các quận Ba Đình (với ranh giới là khu dân cư An Dương, đường Thanh Niên và đường Hoàng Hoa Thám), Cầu Giấy
  • Phía Bắc giáp huyện Đông Anh với ranh giới tự nhiên là sông Hồng.

Quận Tây Hồ có 8 đơn vị hành chính cấp xã trực thuộc, bao gồm 8 phường: Bưởi, Nhật Tân, Phú Thượng, Quảng An, Thụy Khuê, Tứ Liên, Xuân La, Yên Phụ.

Trên địa bàn quận Tây Hồ có các địa danh nổi tiếng như: Làng hoa Nghi Tàm; Làng đào Nhật Tân; Làng đào Phú Thượng; Hồ Tây; Chùa Bà Già; Phủ Tây Hồ; Công viên Hồ Tây; Hồ Quảng Bá; Chùa Tĩnh Lâu; Chùa Thiên Niên (Thiên niên cổ tự); Chùa Vạn Niên; Chùa Tào Sách; Chùa Ức Niên; Đền Quán Thánh; Chùa Trấn Quốc; Nhà thờ Thượng Thuỵ; Nhà thờ An Thái.


Về quy hoạch đô thị, quận có các khu đô thị đã được UBND thành phố Hà Nội phê duyệt như: Khu đô thị Ciputra; Khu đô thị Phú Thượng; Khu đô thị Tây Hồ Tây; Khu đô thị Golden Westlake; Khu đô thị Officetel Vimefulland; Khu tập thể Xuân La.

Bản đồ quy hoạch đến 2030, kế hoạch sử dụng đất quận Tây Hồ

Về quy hoạch sử dụng đất đến 2030:

Thực hiện chỉ đạo của UBND TP Hà Nội, hiện nay, quận Tây Hồ đã lập quy hoạch sử dụng đất giai đoạn 2021 – 2030. Hiện hồ sơ quy hoạch đã được gửi lên Sở Tài nguyên và Môi trường cùng các cơ quan cấp trên để phê duyệt.

Sau đây là bản đồ quy hoạch sử dụng đất quận Tây Hồ đến năm 2030. Bản đồ này do UBND quận Tây Hồ phối hợp với các đơn vị liên quan lập và được cung cấp bởi Sở Tài nguyên và Môi trường TP Hà Nội:


Dữ liệu bản đồ được chúng tôi cập nhật liên tục và tải về miễn phí, nếu thấy hữu ích bạn có thể ủng hộ (donate) theo thông tin bên dưới. Xin cảm ơn !!!
Ngân hàng VP Bank / Số TK : 73331102 / Chủ TK : Mai Quang Dũng
Ủng hộ qua ví MOMO qua số điện thoại 0911 934 848 hoặc quét mã QR dưới đây:


Đi kèm với bản đồ, UBND quận Tây Hồ cũng đề xuất đưa 202 dự án trọng điểm có sử dụng đất để làm trong kỳ quy hoạch 2021 – 2030. Trong danh sách này có các dự án giao thông, dự án khu đô thị, công viên, chợ, bãi đỗ xe…

Vị trí và diện tích các khu vực quy hoạch được thể hiện trên trong bản đồ quy hoạch sử dụng đất của quận. Trên bản đồ quy hoạch sử dụng đất thời kỳ 2021 – 2030 quận Tây Hồ, thành phố Hà Nội cũng có một phần diện tích được quy hoạch phân khu đô thị Khu vực Hồ Tây và phụ cận (A6).

Bản đồ quy hoạch sử dụng đất thời kỳ 2021-2030, quận Tây Hồ, thành phố Hà Nội
Bản đồ quy hoạch sử dụng đất thời kỳ 2021-2030, quận Tây Hồ, thành phố Hà Nội

Bản đồ quy hoạch sử dụng đất quận Tây Hồ không những thể hiện thông tin chung mà còn là cơ sở pháp lý cho từng khu đất cụ thể tại quận. Ở mỗi khu đất khác nhau sẽ có những đặc điểm cũng như giá trị riêng, chính vì thế mà cũng có nhiều loại bản đồ quy hoạch tương ứng với từng khu vực.


Phương án quy hoạch sử dụng đất quận Tây Hồ được UBND thành phố Hà Nội phê duyệt là căn cứ pháp lý quan trọng để thực hiện giao đất, cho thuê đất và đấu giá quyền sử dụng đất trên địa bàn tỉnh.

Tổng diện tích đất quy hoạch gần 993 ha, quy mô dân số đến năm 2050 tối đa khoảng 58.000 người. Phân khu đô thị được chia thành 20 ô quy hoạch để kiểm soát phát triển, trong ô quy hoạch bao gồm các lô đất chức năng và đường giao thông cấp nội bộ. Đây sẽ là trung tâm văn hóa, lịch sử, dịch vụ du lịch, vui chơi giải trí của Thành phố, khu bảo tồn sinh thái đô thị kết hợp với xây dựng mới và cải tạo, chỉnh trang kiến trúc và hạ tầng đô thị.

Theo quy hoạch, xác định lấy Hồ Tây làm trung tâm để phát triển không gian đô thị. Cấu trúc không gian được tổ chức theo các dải, lớp tạo bởi các tuyến đường xung quanh Hồ Tây; đặc biệt có trục không gian bán đảo Quảng An kết nối Hồ Tây với không gian sông Hồng và thành Cổ Loa, xác định một số công trình tạo điểm nhấn kiến trúc có chiều cao theo hướng thấp dần về phía Hồ Tây.

Bản đồ kế hoạch sử dụng đất năm 2022, quận Tây Hồ
Bản đồ kế hoạch sử dụng đất năm 2022, quận Tây Hồ

Về Kế hoạch sử dụng đất năm 2023:

Ngày 02/02/2023, UBND thành phố Hà Nội ban hành Quyết định số 723/QĐ-UBND phê duyệt Kế hoạch sử dụng đất năm 2023 quận Tây Hồ.

Theo đó, diện tích các loại đất phân bổ trong năm kế hoạch 2023 của quận Tây Hồ với diện tích đất nông nghiệp là 312,25 ha; đất phi nông nghiệp là 2.012,24 ha; Đất chưa sử dụng: 113,73 ha.

Đồng thời, kế hoạch thu hồi đất năm 2023 quận Tây Hồ với tổng diện tích đất nông nghiệp là 44,08 ha; đất phi nông nghiệp là 16,19 ha.

Kế hoạch chuyển mục đích sử dụng đất năm 2023 quận Tây Hồ gồm các chỉ tiêu sau: đất nông nghiệp chuyển sang đất phi nông nghiệp có tổng diện tích là 44,08 ha; đất phi nông nghiệp không phải là đất ở chuyển sang đất ở là 1,59 ha.

Vị trí, diện tích các khu vực đất phải thu hồi, chuyển mục đích sử dụng đất: Được xác định theo bản đồ Kế hoạch sử dụng đất năm 2023, tỷ lệ 1/25.000, nội dung cụ thể theo Báo cáo thuyết minh Kế hoạch sử dụng đất năm 2023 của quận Tây Hồ.

Ngày 31/8/2023, UBND thành phố Hà Nội ban hành Quyết định số 4362/QĐ-UBND Về việc phê duyệt Điều chỉnh, bổ sung Kế hoạch sử dụng đất năm 2023 quận Tây Hồ.

Tham khảo thêm:


Rate this post
Bài trướcHồ Khắc Vĩnh Là Ai? Sự Nghiệp và Đời Tư của Tik Toker Vĩnh Thích Ăn Ngon
Bài tiếp theoDiễn viên Nguyệt Ánh Là Ai? Sự Nghiệp và Đời Tư của Nguyễn Thị Nguyệt Ánh

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây