Trang chủ Doanh nhân Thêm 2 công ty mới Vingroup có tổng 104 đơn vị thành...

Thêm 2 công ty mới Vingroup có tổng 104 đơn vị thành viên

96
0

Vingroup vừa thông tin về việc thành lập thêm 2 công ty, một hoạt động trong mảng năng lượng VinES và một công ty trong lĩnh vực công nghệ VinAI, nâng tổng số thành viên của tập đoàn lên 104 đơn vị.

Ông Phạm Nhật Vượng - Chủ tịch HĐQT của Wingroup
Ông Phạm Nhật Vượng – Chủ tịch HĐQT của Wingroup

Hội đồng quản trị CTCP Tập đoàn Vingroup (mã chứng khoán: VIC) vừa thông qua nghị quyết thành lập hai công ty con là CTCP Giải pháp năng lượng VinES và CTCP Nghiên cứu và ứng dụng trí tuệ nhân tạo VinAI.


Trong đó, VinES có vốn điều lệ 1.000 tỷ đồng, do Vingroup góp 51% vốn. Công ty VinAI có vốn điều lệ 425 tỷ đồng, do Vingroup sở hữu 99,8% vốn.

Như vậy, tổng số công ty con của Tập đoàn Vingroup sau khi thành lập thêm hai doanh nghiệp trên là 104 đơn vị.

Về tình hình kinh doanh của Vingroup nửa đầu năm 2021, doanh thu đạt 61.746 tỷ đồng, tăng 59% so với cùng kỳ năm ngoái; lợi nhuận sau thuế tăng nhẹ 2% lên 1.433 tỷ đồng. Như vậy, tỷ lệ thực hiện kế hoạch kinh doanh của tập đoàn sau nửa năm lần lượt là 36% (doanh thu) và 32% (lợi nhuận).


Nhóm các công ty trong hệ sinh thái Vingroup trên thị trường chứng khoán cũng ghi nhận kết quả kinh doanh tích cực. Trong đó, Vinhomes có mức tăng trưởng lãi 43% so với cùng kỳ, đạt 15.781 tỷ đồng; Vincom Retail báo lãi sau thuế tăng tới 40% lên 1.169 tỷ đồng.


Rate this post
Bài trướcBiên Hòa thúc đẩy triển khai dự án đường Trục trung tâm TP.Biên Hòa
Bài tiếp theoBắc Giang phê duyệt 1/500 Khu đô thị mới phía Bắc, TT Cao Thượng, huyện Tân Yên

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây