Trang chủ Giao thông Bí thư Thành ủy TPHCM chỉ đạo “nóng” gỡ khó cho Gò...

Bí thư Thành ủy TPHCM chỉ đạo “nóng” gỡ khó cho Gò Vấp

113
0

Trước những khó khăn của quận Gò Vấp khi giãn cách xã hội, Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên cho biết đã nắm được tình hình và có thông điệp chỉ đạo.

Sáng 1/6, trao đổi bên lề lễ công bố quyết định của Bộ Chính trị về công tác cán bộ tại TPHCM, Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên đã có chia sẻ khó khăn của quận Gò Vấp về việc kiểm soát người ra vào quận khi thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 (từ 0h ngày 31/5).


Hàng ngàn phương tiện ùn ứ tại chốt kiểm soát ra vào quận Gò Vấp (Ảnh: Hải Long).
Hàng ngàn phương tiện ùn ứ tại chốt kiểm soát ra vào quận Gò Vấp (Ảnh: Hải Long).

Bí thư Thành ủy cho biết, tối 31/5 ông đã gọi điện cho các Bí thư quận, huyện, đặc biệt là Gò Vấp; sáng nay đã nói trước cuộc họp Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 là phải tăng cường lực lượng cho Gò Vấp để ổn định tình hình đúng tinh thần chỉ đạo cách ly của thành phố.

Khi được hỏi về tình trạng dòng người ùn ứ tại các chốt kiểm soát, không đảm bảo khoảng cách an toàn, nguy cơ lây lan dịch bệnh, Bí thư Thành ủy cho biết: “Sáng nay tôi đã nhắn chỉ đạo sớm cho Phó Chủ tịch UBND TP Dương Anh Đức là tăng cường lực lượng hỗ trợ cho Gò Vấp đang dồn ứ, rất bất ổn”.

Trong khi đó, Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong cho biết, thực hiện Chỉ thị 16 tại Gò Vấp và phường Thạnh Lộc (Quận 12), người dân ra vào 2 khu vực này sẽ gặp khó khăn.


Do đó, chiều nay, Phó Chủ tịch UBND TP Dương Anh Đức sẽ dẫn đầu tổ công tác xuống quận Gò Vấp lắng nghe, xử lý những khó khăn của địa phương, đặc biệt là giao thông, cung ứng hàng hóa.

UBND TPHCM sẽ có tổ công tác để giải quyết khó khăn cho quận Gò Vấp (Ảnh: Hải Long).
UBND TPHCM sẽ có tổ công tác để giải quyết khó khăn cho quận Gò Vấp (Ảnh: Hải Long).

Chủ tịch UBND TP nhận định diễn biến dịch bệnh Covid-19 vẫn trong tầm kiểm soát, bởi trong 4 chuỗi lây nhiễm thì 3 chuỗi đã kiểm soát được và khoanh vùng.

“Riêng chuỗi lây nhiễm ở điểm nhóm truyền giáo Phục Hưng lây lan rất dữ, chúng ta đang truy vết. Vấn đề trọng tâm hiện nay là lấy mẫu xét nghiệm trên diện rộng, trước mắt là 8 địa phương có hội viên của nhóm truyền giáo cư ngụ”, ông Phong nói.


Theo ông Phong, ngày hôm qua, lực lượng chức năng đã lấy mẫu xét nghiệm hơn 70.000 mẫu đơn, riêng Gò Vấp đã lấy mẫu dứt điểm tại 4 phường, phường Thạnh Lộc cũng cơ bản xong.

Ngoài ra, thời gian tới TPHCM sẽ lấy mẫu xét nghiệm công nhân, người lao động ở các khu công nghiệp, khu chế xuất. Đặc biệt, TPHCM sẽ chọn một vài doanh nghiệp để vừa cách ly vừa sản xuất khép kín.

V.P


Nguồn Báo Dân trí


Rate this post
Bài trướcMột tiểu thương ở Sài Gòn bị lừa hàng chục tỷ đồng bằng chiêu đáo hạn ngân hàng
Bài tiếp theoCổ phiếu dầu khí Mỹ tăng mạnh khi giá dầu vượt 70 USD lên đỉnh hai năm

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây