Trang chủ Đời sống TPHCM giới hạn quy định ra đường những khung giờ nhất định...

TPHCM giới hạn quy định ra đường những khung giờ nhất định từ 18h hôm nay

90
0

Phó bí thư Phan Văn Mãi cho biết thành phố có thể giới hạn quy định ra đường sau 18h sẽ có những công việc, nhiệm vụ không được ra đường.

Tại họp báo cung cấp thông tin về tình hình dịch Covid-19 tại TP.HCM sáng 25/7, Phó bí thư Thường trực Thành ủy TP.HCM Phan Văn Mãi cho biết thành phố sẽ có quy định tăng biện pháp thắt chặt việc người dân di chuyển.


Ảnh minh họa
TPHCM giới hạn quy định ra đường

“Trong ngày hôm nay, chậm nhất là ngày mai, UBND TP sẽ có văn bản quy định về đối tượng, nhiệm vụ, thời gian việc di chuyển ra bên ngoài đường. Chúng tôi xin nói luôn có thể sẽ giới hạn ra đường ở những khung giờ nhất định nào đó, ví dụ như sau 18h thì những đối tượng, nhiệm vụ nào sẽ không thực hiện. Đây là biện pháp mà thành phố sẽ nghiên cứu, triển khai thực hiện trong thời gian sắp tới”, ông Mãi nói.

Phó bí thư cho biết mọi di chuyển được giới hạn ở mức tối thiểu nhất. Nhu cầu của người dân gần như được đáp ứng tại nhà.

Về thời gian áp dụng Chỉ thị 16, ông cho biết TP đang dự kiến kéo dài tới 1/8. Tuy nhiên, ông nhìn nhận thời gian này có thể có độ trễ và phải thực hiện trong 2 tuần để đảm bảo chặn được nguồn lây của dịch bệnh.


TP.HCM áp dụng Chỉ thị 16 từ 0h ngày 9/7 đến 1/8. Từ 24/7, thành phố siết chặt hơn nhiều quy định trong giai đoạn giãn cách. Trong đó, TP.HCM thu hẹp nhóm đối tượng được phép hoạt động trong thời gian giãn cách.

Với khu phong tỏa, TP.HCM yêu cầu thực hiện triệt để “người cách ly với người, gia đình cách ly với gia đình”, tuyệt đối không được tiếp xúc trực tiếp với các hộ gia đình xung quanh. Người dân chỉ ra khỏi nhà khi có yêu cầu cấp cứu y tế. Chính quyền tổ chức mang nhu yếu phẩm thiết yếu đến từng nhà hoặc “đi chợ thay”.

Trước đó Phó thủ tướng Vũ Đức Đam đã có chuyến thị sát đến huyện Củ Chiquận 8, Phó thủ tướng đã có những chỉ đạo nhắc nhở về việc siết chặt hơn nữa hiện tượng người dân ra đường không có lý do chính đáng, nhằm ngăn chặn tình trạng lây lan của dịch bệnh covid-19.


 


Rate this post
Bài trướcHậu Giang phê duyệt dự án Chung cư Tây Đô Plaza cao 16 tầng
Bài tiếp theoTăng học phí để hạn chế học viên vào đại học

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây