Trang chủ Quy hoạch Đồng Tháp quy hoạch thị trấn Thường Thới Tiền trở thành đô...

Đồng Tháp quy hoạch thị trấn Thường Thới Tiền trở thành đô thị loại IV

586
0

UBND tỉnh Đồng Tháp vừa có văn bản về việc điều chỉnh quy hoạch chung thị trấn Thường Thới Tiền, huyện Hồng Ngự trở thành đô thị loại IV.

Chợ thị trấn Thường Thới Tiềm
Chợ thị trấn Thường Thới Tiềm

Theo đó, phạm vi nghiên cứu bao gồm toàn bộ huyện Hồng Ngự và các đô thị lân cận như TP Hồng Ngự, thị xã Tân Châu (tỉnh An Giang). Phạm vi lập quy hoạch lập quy hoạch bao gồm toàn bộ khu vực thị trấn Thường Thới Tiền với diện tích hơn 1.600 ha.


Ranh giới cụ thể như sau: Phía Đông giáp xã Thường Lạc, phía Tây và phía Bắc giáp xã Thường Phước 2, phía Nam giáp với sông Tiền và ranh giới tỉnh An Giang.

Mục tiêu của việc lập quy hoạch là nhằm làm tiền đề để nâng cấp thị trấn Thường Thới Tiền trở thành đô thị loại IV, trở thành đô thị phát triển về du lịch, đô thị đặc trưng ven sông Tiền.

Đồng thời, việc lập quy hoạch sẽ xác định không gian phát triển của đô thị và cơ sở hạ tầng phù hợp với vai trò, tính chất, chức năng của đô thị trung tâm phía Bắc của tỉnh Đồng Tháp, tạo cơ sở pháp lý để lập các quy hoạch chi tiết, dự án xây dựng và quản lý xây dựng đô thị.


Tính chất quy hoạch, đô thị Thường Thới Tiền là thị trấn huyện lỵ, trung tâm hành chính, kinh tế, dịch vụ, thương mại, văn hóa xã hội và quốc phòng – an ninh của huyện Hồng Ngự và là một trong những trung tâm phía Bắc của tỉnh Đồng Tháp, đạt tiêu chí đô thị loại IV.

Đây cũng sẽ là đô thị vệ tinh của đô thị trung tâm vùng kinh tế phía Bắc TP Hồng Ngự, là trung tâm du lịch sinh thái gắn với du lịch, văn hóa đặc trưng của vùng ven sông Tiền.

Thời gian lập đồ án quy hoạch không quá 9 tháng kể từ ngày 18/8/2021.


Trước đó, tháng 1/2019, Ủy ban Thường vụ Quốc hội quyết nghị thành lập thị trấn Thường Thới Tiền trên cơ sở điều chỉnh địa giới hành chính xã Thường Thới Tiền và xã Thường Phước 2.

Cụ thể, điều chỉnh 1,43 km2 diện tích tự nhiên và 2.651 người của xã Thường Phước 2 vào xã Thường Thới Tiền; điều chỉnh 16,16 km2 diện tích tự nhiên và 507 người của xã Thường Thới Tiền vào xã Thường Phước 2; thành lập thị trấn Thường Thới Tiền trên cơ sở toàn bộ 15,83 km2 diện tích tự nhiên và 17.496 người của xã Thường Thới Tiền sau khi điều chỉnh địa giới hành chính hai xã trên.

Sau khi thành lập thị trấn Thường Thới Tiền, xã Thường Phước 2 có 30,04 km2 diện tích tự nhiên, dân số 8.840 người. Huyện Hồng Ngự có 11 đơn vị hành chính cấp xã gồm 10 xã và một thị trấn.4.3/5 - (9 bình chọn)
Bài trướcÔng David Aristotle Phan người vừa rót vốn vào CTCP Tập đoàn Đầu tư và Thương mại Toàn Cầu
Bài tiếp theoSàn giao dịch quyền chọn nhị phân Binary Option – BO lừa đảo như thế nào?

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây