Trang chủ Đời sống Bà Nguyễn Phương Hằng thông báo dừng mọi hoạt động thiện nguyện

Bà Nguyễn Phương Hằng thông báo dừng mọi hoạt động thiện nguyện

301
0

Trên trang Facebook cá nhân mang tên Nguyễn Phương Hằng mới có thông báo đến các quý vị và đọc giả về hoạt động thiện nguyện của bà.

Theo như nội dung thông báo thì bà Nguyễn Phương Hằng sẽ dừng mọi hoạt động thiện nguyện do bà quản lý và sẽ có thông báo bằng văn bản đến các đơn vị như:


  • Bệnh viện nhi đồng TP.HCM
  • Bệnh viện đa khoa Đà Nẵng
  • Bệnh viện Chợ Rẫy – TP.HCM
Thông báo từ facebook cá nhân của bà Nguyễn Phương Hằng
Thông báo từ facebook cá nhân của bà Nguyễn Phương Hằng

Được biết, trong thời gian qua bà Nguyễn Phương Hằng cùng chồng là ông Huỳnh Uy Dũng đã thực hiện rất nhiều những hoạt động từ thiện trên cả nước. Có thể kể ra như: Xây cầu dân sinh miễn phí tại các tỉnh Miền Tây cho nhân dân, Thành lập quỹ mổ tim bẩm sinh “mổ tim Hằng Hữu” và rất nhiều những đóng góp cho nhà nước và xã hội.

Trong gần 7 năm từ khi được thành lập đã có hơn 2.000 em bé đã được cứu sống nhờ sự hỗ trợ của quỹ “Trái tim Hằng Hữu”

CEO Nguyễn Phương Hằng – Chủ tịch quỹ từ thiện Hằng Hữu phát biểu tại một hội thảo
CEO Nguyễn Phương Hằng – Chủ tịch quỹ từ thiện Hằng Hữu phát biểu tại một hội thảo

Bắt đầu từ việc 7 năm trước, bà Nguyễn Phương Hằng nhận được lời cầu cứu hỗ trợ kinh phí thực hiện mổ úng thủy não cho một em bé Việt tại Singapore. Gia đình em bé không đủ chi phí phẫu thuật cho con (xấp xỉ 40.000 đô) nên đã kêu gọi khắp nơi. Biết tin, bà Phương Hằng đã sang tận nơi gặp gỡ và hỗ trợ chí phí ca phẫu thuật. Em bé sau đó đã được cứu sống. Từ đó, bà chủ Đại Nam mới nảy ra ý tưởng lập quỹ từ thiện mang tên con trai mình.


Thông báo mới nhất từ bà Nguyễn Phương Hằng về việc dừng mọi hoạt động thiện nguyện quả thật là đáng tiếc cho những trẻ em gặp hoàn cảnh khó khăn không có cơ hội tiếp cận nguồn tài trợ của bà.

Bà Hằng thông báo sẽ có văn bản đến các đơn vị
Bà Hằng thông báo sẽ có văn bản đến các đơn vị

Bà Nguyễn Phương Hằng cũng gửi lời xin lỗi đến mọi người đã đồng hành thời gian qua.


Trước đó, fanpage của bệnh viện Nhi đồng Thành phố từng đăng tải lời cảm ơn tới quỹ Hằng Hữu của gia đình bà Hằng. Theo đó, trong suốt hai năm qua, đã có hàng trăm em nhỏ bị bệnh tim bẩm sinh, não úng thủy,…được chữa trị kịp thời nhờ vào nguồn tài trợ từ quỹ. Ngoài ra, gia đình bà Hằng còn tài trợ kinh phí để bệnh viện có thể mua sắm các trang thiết bị mới.

Hình ảnh vợ chồng bà Hằng tại bệnh viện Nhi đồng Thành phố. (Ảnh: Fanpage Bệnh viện Nhi đồng Thành phố)
Hình ảnh vợ chồng bà Hằng tại bệnh viện Nhi đồng Thành phố. (Ảnh: Fanpage Bệnh viện Nhi đồng Thành phố)

Ngoài việc tài trợ cho các bệnh viện, vợ chồng đại gia Dũng “lò vôi” cũng từng muốn hiến đất trị giá 1.000 tỷ đồng để hỗ trợ phòng chống COVID-19.

Trước đó, giữa tháng 5, lãnh đạo UBND tỉnh Bình Dương xác nhận đã nhận được hai văn bản của CTCP Đại Nam về việc đề nghị hiến tặng các khu đất thổ cư để làm kinh phí chống dịch COVID-19.


Theo đó, nhằm chung tay đẩy lùi dịch bệnh COVID-19 và tăng cường trang thiết bị y tế, nhu yếu phẩm cần thiết cho người dân vượt qua khó khăn dịch bệnh, CTCP Đại Nam mong muốn hiến tặng thêm 128 lô đất với diện tích 20.056,8 m2 (khoảng 2 ha) để chính quyền tổ chức đấu giá.

Ông Huỳnh Uy Dũng (Dũng “lò vôi”), Chủ tịch của CTCP Đại Nam cũng cho biết, số tiền đấu giá thành công 2 ha đất hiến tặng thêm này ước tính khoảng 500 tỷ đồng. Đây là lần thứ hai ông Dũng đề nghị hiến tặng đất để phục vụ phòng chống dịch COVID-19.

Vợ chồng ông Dũng và bà Hằng muốn hiến đất giá trị 1.000 tỷ đồng để ủng hộ phòng chống COVID-19. (Ảnh: Chụp màn hình)
Vợ chồng ông Dũng và bà Hằng muốn hiến đất giá trị 1.000 tỷ đồng để ủng hộ phòng chống COVID-19. (Ảnh: Chụp màn hình)

Trước đó, ngày 10/5, ông cũng đã có văn bản gửi đến tỉnh Bình Dương đề xuất hiến tặng 2 ha đất trị giá 500 tỷ đồng thuộc Khu dân cư Đại Nam để giúp Quỹ phòng, chống dịch.

Như vậy, tổng diện tích mà ông Huỳnh Uy Dũng muốn hiến tặng cho Quỹ phòng, chống COVID-19 là 4 ha, với tổng giá trị ước tính lên đến 1.000 tỷ đồng. Trường hợp tài sản hiến tặng đấu giá vượt qua con số 1.000 tỷ, ông cho biết vẫn hiến tặng cho việc phòng chống dịch.

Trong buổi livestream thu hút nửa triệu người xem cuối tháng 5, bà Phương Hằng cũng nhấn mạnh rằng bà đang bàn với chồng để huy động và tìm nguồn mua khoảng 10 – 15 triệu liều vắc xin để giúp người dân phòng chống COVID-19.

“Như quý vị đã biết, dịch hiện nay đang tấn công vào đất nước chúng ta khiến nhiều người lo lắng, một số khu vực đã bị cách ly. Hình như đợt dịch này là lớn nhất khiến chúng ta hoang mang lo lắng. Tôi cũng rất là buồn… và tôi cũng đã liên hệ với một số nhà cung cấp vaccine để mua khoảng 10 triệu – 15 triệu liều để có thể giúp đỡ cho dân mình trong đợt dịch này.

Tôi và anh Dũng xác định mình là cũng phải có thời gian chuẩn bị, thuốc nhập về tới đây cũng phải mất một tháng hoặc 20 ngày và nhập liên tục. Cái trận đại dịch này khiến chúng ta rất lo lắng, vì mỗi ngày đọc tin tức lại thấy số lượng nhiễm càng tăng mỗi ngày nên rất là buồn”, bà Phương Hằng chia sẻ.


Rate this post
Bài trướcTP.HCM 12.500 căn hộ bỏ hoang, người thu nhập thấp mòn mỏi chờ mua nhà
Bài tiếp theoThầy giáo trẻ 26 tuổi ở Hà Nội tử vong sau 39 giờ tiêm vắc xin ngừa COVID-19

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây