Trang chủ Đời sống YouTube Lộc Fuho kiếm được 400 triệu/tháng thì phải nộp thuế bao...

YouTube Lộc Fuho kiếm được 400 triệu/tháng thì phải nộp thuế bao nhiêu

195
0

Mới đây Lộc Fuho đã phải làm clip giải thích, công khai số tiền kiếm được từ “Diu tu be” (YouTube) và “Phây búc” (Facebook) trong tháng 7. Quy định nộp thuế thu nhập từ YouTube.

Trước những lời đồn từ dân mạng về thu nhập của mình, Lộc Fuho đã phải làm clip lên tiếng.

 Phạm Văn Lộc chủ kênh Lộc Fuho

Bất ngờ hot trở lại gần đây và thành “thầy” dạy phụ hồ online của dân mạng, Lộc Fuho ngày càng nhận về nhiều sự quan tâm từ netizen. Vì vậy mà bên cạnh cuộc sống cá nhân, nhiều người cũng không khỏi tò mò thu nhập mà anh có. Thậm chí có cả tin đồn cho rằng mỗi tháng “thầy” Lộc kiếm được cả trăm triệu.


Lộc Fuho làm clip công khai thu nhập tháng 7 của mình

Về tiền từ livestream trên Facebook, Lộc Fuho cho biết mình chưa được bật lợi nhuận vì page vi phạm chính sách. Anh đã giải thích một lần nhưng mọi người vẫn cứ bàn tán xôn xao, nói này nói kia nên phải giải thích thêm lần thứ 2 để “mọi người khỏi nói là Lộc làm 1 tháng được 400 – 500 triệu nữa”.

1

Lộc Fuhocho biết mình chưa được kiếm tiền trên Facebook

Về thu nhập từ YouTube, Lộc Fuho tiết lộ: “Có rất nhiều người tính tiền trên “Diu tu be” của Lộc luôn. Thì có tháng cũng gần cả trăm triệu rồi này kia mà mọi người có biết tháng này Lộc lãnh được bao nhiêu không? Được có hơn 500 đô (khoảng 11,3 triệu đồng) thôi mọi người. Hình như gần 600 đô đó mà trừ ra NET (Network YouTube) 10% rồi với linh tinh thì còn hơn 500 lẻ mấy đô thôi”.

Dù không nhiều nhưng Lộc Fuho lại tỏ ra rất vui vẻ với số tiền này vì: “Tính ra có 11 triệu mấy thôi nhưng bữa nay dịch bệnh khó khăn, 11 triệu mấy nó cũng quá là nhiều đối với Lộc rồi mọi người”.


Thu nhập từ “Diu tu be” trong tháng 7 của Lộc Fuho là 590,55 USD (chưa trừ các loại phí)
Sau khi bên NET trừ chi phí, Lộc Fuho nhận được 509,29 USD (khoảng 11,5 triệu đồng)
Sau khi bên NET trừ chi phí, Lộc Fuho nhận được 509,29 USD (khoảng 11,5 triệu đồng)

Nhân clip này, Lộc Fuho cũng tiết lộ việc chi tiêu của vợ chồng mình. Anh cho biết mỗi tháng khi có lương sẽ đưa hết cho vợ rồi vợ sẽ đưa ngược lại 1 – 2 triệu để chi tiêu và mua đồ phục vụ quay clip, livestream. Tuy nhiên vì thời gian gần đây không có tiêu xài nhiều nên gom góp được 1 thời gian thì được 8 triệu và đưa luôn cho vợ, chỉ giữ lại 500k để tiêu. Anh chàng cũng thành thật khai với vợ về “quỹ đen” và thoả thuận sau khi có lương sẽ đưa thêm 4,5 triệu nữa cho vợ.

Lộc Fuho đưa hết tiền cho vợ

 

Lộc Fuho nộp bao nhiêu tiền thuế

Theo quy định tại Điều 1 Thông tư 92/2015/TT-BTC, những người kiếm tiền từ Youtube được coi là những cá nhân kinh doanh và những cá nhân kinh doanh này sẽ phải thực hiện nghĩa vụ nộp thuế nếu doanh thu của họ đạt mức từ 100 triệu đồng/năm trở lên.


Mức đóng thuế đối với Youtuber

Cũng theo quy định tại Thông tư 92/2015/TT-BTC, cá nhân kinh doanh Youtube sẽ phải nộp 02 loại thuế như sau:

  • Thứ nhất, là thuế giá trị gia tăng (GTGT)
  • Thứ hai, là thuế thu nhập cá nhân (TNCN)

Hai loại thuế này có cùng một công thức tính rất đơn giản, đó là:

  • Thuế phải nộp = [Doanh thu tính thuế] x [Tỷ lệ thu thuế]

Doanh thu tính thuế từ Youtube:

Chính là số tiền mà Youtube trả cho bạn nếu bạn không trong network hoặc là tiền mà network trả cho bạn sau khi đã trừ đi phần của họ.


Tỷ lệ thu thuế: là tỷ lệ % căn cứ theo ngành, nghề kinh doanh. Trong trường hợp thu nhập từ Youtube thì tỉ lệ thu thuế lần lượt là 5% đối với thuế GTGT và 2% đối với thuế TNCN.

Tổng hợp lại thì có thể nói chung là người làm Youtube sẽ phải nộp thuế số tiền bằng 7% doanh thu của mình.

Như vậy với thu nhập của Youtube Lộc Fuho như trên sau khi trừ đi các khoảng giảm trừ thì chưa phải nộp thuế thu nhập từ Youtube.


5/5 - (4 bình chọn)
Bài trướcQuy định diện tích tách thửa tại Thừa Thiên Huế từ 5/9/2021
Bài tiếp theoBắc Giang quy hoạch chung đô thị Biển Động hơn 1.850 ha tại huyện Lục Ngạn

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây