Trang chủ Pháp luật Vì sao 2 nguyên cán bộ UBND bị bắt tại tỉnh Khánh...

Vì sao 2 nguyên cán bộ UBND bị bắt tại tỉnh Khánh Hòa

157
0

Hai cựu Chủ tịch UBND và cựu Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Khánh Hòa bị khởi tố do liên quan đến sai phạm trong việc cho thực hiện dự án sinh thái tâm linh Cửu Long Sơn Tự và dự án Biệt thự sông núi Vĩnh Trung thuộc khu vực núi Chín Khúc.

Chiều 8/6, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Khánh Hòa đã khởi tố, bắt tạm giam ông Nguyễn Chiến Thắng, ông Lê Đức Vinh, đều là cựu cán bộ UBND tỉnh và ông Lê Mộng Điệp, cựu Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Khánh Hòa.


Theo các quyết định tố tụng được Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Khánh Hòa ra quyết định phê chuẩn, ba bị can trên bị khởi tố về tội “vi phạm các quy định về quản lý đất đai” theo khoản 3 điều 229 Bộ luật hình sự.

Theo Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Khánh Hòa, ba bị can này bị khởi tố do liên quan đến sai phạm trong việc cho thực hiện dự án sinh thái tâm linh Cửu Long Sơn Tự và dự án Biệt thự sông núi Vĩnh Trung thuộc khu vực núi Chín Khúc.

Ông Nguyễn Chiến Thắng, Lê Đức Vinh và Lê Mộng Điệp bị khởi tố và bắt tạm giam vì liên quan đến các dự án núi Chín Khúc. (Ảnh: Khải An).
Ông Nguyễn Chiến Thắng, Lê Đức Vinh và Lê Mộng Điệp bị khởi tố và bắt tạm giam vì liên quan đến các dự án núi Chín Khúc. (Ảnh: Khải An).

Ông Nguyễn Chiến Thắng, SN 1955, từng là phó bí thư Tỉnh ủy Khánh Hòa nhiệm kỳ 2010-2015, chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa nhiệm kỳ 2011-2016.


Ông Lê Đức Vinh, SN 1965, từng là phó bí thư Tỉnh ủy Khánh Hòa nhiệm kỳ 2015-2020, chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa nhiệm kỳ 2016-2021.

Còn ông Lê Mộng Điệp, SN 1955, là nguyên giám đốc Sở Tài nguyên và môi trường tỉnh Khánh Hòa, nghỉ hưu ngày 1-5-2015.

Hồi cuối năm 2019, Ban Bí thư đã quyết định cách chức tất cả các chức vụ trong Đảng đối với các ông Lê Đức Vinh, Nguyễn Chiến Thắng.


Trong đó, ông Vinh bị kỷ luật vì cùng chịu trách nhiệm về những vi phạm, khuyết điểm của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Khánh Hòa trong hai nhiệm kỳ và những vi phạm, khuyết điểm của Ban cán sự đảng, của UBND tỉnh Khánh Hòa nhiệm kỳ 2011-2016.

Ông Vinh chịu trách nhiệm chính và trách nhiệm người đứng đầu về những vi phạm, khuyết điểm của Ban cán sự đảng và UBND tỉnh Khánh Hòa nhiệm kỳ 2016-2021.

Theo đó, ông Vinh đã kí nhiều văn bản về đầu tư xây dựng vi phạm các quy tắc của Đảng, pháp luật Nhà nước, gây hậu quả rất nghiêm trọng ảnh hưởng đến quốc phòng – an ninh, để lại nhiều hệ lụy khó khắc phục, gây bức xúc trong xã hội, ảnh hưởng xấu đến tổ chức đảng, chính quyền địa phương.


Ông Thắng bị kỷ luật vì cùng chịu trách nhiệm về vi phạm, khuyết điểm của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Khánh Hòa nhiệm kỳ 2010-2015; chịu trách nhiệm chính và trách nhiệm người đứng đầu về những vi phạm, khuyết điểm của Ban cán sự Đảng và UBND tỉnh Khánh Hòa nhiệm kỳ 2011-2016.

Ông Thắng là người trực tiếp kí nhiều văn bản của Ban cán sự đảng, của UBND tỉnh về đất đai, đầu tư xây dựng vi phạm các quy tắc của Đảng, pháp luật của Nhà nước, có nội dung cố ý vi phạm từ 02/2012 đến tháng 6/2013.

Đồng thời, gây hậu quả rất nghiêm trọng ảnh hưởng đến quốc phòng – an ninh, để lại nhiều hệ lụy khó khắc phục, gây bức xúc trong xã hội, ảnh hưởng xấu đến tổ chức đảng, chính quyền địa phương.


Rate this post
Bài trướcTrợ lý IT bà Hằng nói về “8 Sang” người có cách chữa bệnh giống Võ Hoàng Yên gây phẫn nộ
Bài tiếp theoĐiều chỉnh 1/500 Khu đô thị du lịch Long Tân Đồng Nai

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây