Nếu đã từng đến Hà Nội và chưa thử ăn cháo sườn sụn Huyền Anh ở chợ Đồng Xuân, thì đó là một thiếu sót lớn đối với bạn. Món ăn này không chỉ đặc biệt với hương vị, mà còn được coi là món ăn thú vị của nhiều người dân Hà thành. Cháo sườn sụn Huyền Anh ở chợ Đồng Xuân đã trở thành một cái tên quen thuộc đối với những người yêu ẩm thực nơi đây.
Quán cháo sườn sụn Huyền Anh tại chợ Đồng Xuân
Vị đặc biệt của cháo sườn sụn Huyền Anh
Cháo sườn sụn Huyền Anh ở chợ Đồng Xuân không chỉ là một món ăn, mà còn là một cái thú khó bỏ của rất nhiều người dân Hà Nội. Bất chấp cái giá có đắt hơn một chút so với những nơi khác, người ta vẫn kéo đến đây để thưởng thức món cháo đặc biệt này.
Với hương vị đặc trưng của ẩm thực miền Bắc, cháo đặc sệt, sánh mịn và nhuyễn như bột, trắng tinh như sữa. Phần sườn sụn được ninh nhừ và thấm vị, dậy mùi đặc trưng, cùng với phần ruốc rắc lên trên mang đến một hương vị thơm ngon, đậm đà để tận hưởng. Cháo sườn sụn thường được ăn kèm với quẩy cho hợp vị.
Cháo sườn sụn Huyền Anh có giá từ 30k đến 50k cho một bát tùy theo món ăn và lựa chọn của khách hàng. Mặc dù cái giá này có vẻ hơi đắt đỏ hơn so với những nơi khác, nhưng đối với những thực khách yêu ẩm thực, chỉ cần được ăn một bát cháo ngon thì bỏ thêm chút tiền cũng là đáng giá.
Quán cháo sườn nổi tiếng nhất tại chợ Đồng Xuân
Quán cháo sườn sụn Huyền Anh tại số 14 Đồng Xuân, gần đầu phố Hàng Khoai, chính là quán cháo sườn sụn nổi tiếng nhất tại chợ Đồng Xuân. Dù mới mở khoảng 6 – 7 năm nhưng quán đã trở thành một “huyền thoại” ở khu chợ này. Huyền Anh cũng chính là tên của người phụ nữ đã “sáng tạo” ra món cháo đầy hấp dẫn này.
Không cần biển hiệu, không cần mái che, cũng không có chỗ ngồi sang trọng, thậm chí còn chẳng cần một chiếc bàn, quán vẫn luôn đông khách. Khách hàng chỉ cần một chiếc khay để đặt cháo lên, ngồi ăn ở những chiếc ghế nhựa thấp hơn, đủ để có một chỗ ngồi thoải mái và yên tâm thưởng thức bát cháo. Chủ quán Huyền Anh luôn tay múc cháo cho cả khách đến ăn lẫn khách mang về. Chỉ cần quay qua quay lại thôi, bạn đã thấy hết một nồi cháo và người làm lại phải vào nhà khiêng tiếp một nồi cháo mới ra.
Mở cửa từ 6h tối đến 2h sáng hôm sau, đó là một điểm đặc biệt của quán giúp thu hút rất nhiều khách hàng yêu ẩm thực. Có lẽ cũng nhờ điều này mà quán luôn đông khách, bất chấp thời gian và thời tiết.
Ở chợ Đồng Xuân, cháo sườn sụn Huyền Anh là một món ăn rất đặc biệt và hấp dẫn. Nếu bạn có dịp đến Hà Nội, đừng quên ghé đến quán cháo sườn sụn Huyền Anh để thưởng thức và trải nghiệm một món ăn đang khiến bao tín đồ ẩm thực “phải lòng”.