Trang chủ Dự án Tiến độ Dự án Nam Hội An của Thiên Minh

Tiến độ Dự án Nam Hội An của Thiên Minh

74
0

Giai đoạn 2021 – 2024, Du lịch Thiên Minh dự kiến đầu tư khoảng 1.750 tỷ đồng để triển khai dự án khu nghỉ dưỡng Sol by Melia Nam Hội An.

Một góc huyện Núi Thành. (Ảnh: Báo Quảng Nam)

Thông tin từ Cổng điện tử tỉnh Quảng Nam, lãnh đạo UBND tỉnh đã có buổi khảo sát và làm việc với lãnh đạo CTCP Du lịch Thiên Minh về dự án khu nghỉ dưỡng Sol by Melia Nam Hội An tại xã Tam Tiến, huyện Núi Thành.


Tại buổi làm việc, đại diện Thiên Minh đã thông tin sơ lược về tình hình đầu tư các dự án du lịch của công ty trên địa bàn Quảng Nam. Đồng thời, doanh nghiệp cũng báo cáo các vướng mắc khiến dự án Sol by Melia Nam Hội An chưa thể thi công và vướng mắc trong điều chỉnh quy hoạch 1/500.

Dự án Sol by Melia tiền thân của dự án là khu du lịch sinh thái biển Cát Vàng Chu Lai, nằm cạnh khách sạn Tui Blue Nam Hội An với diện tích 26 ha, được Thiên Minh tiếp quản toàn bộ dự án từ tháng 6/2019. 

Doanh nghiệp cho biết, hiện nay, một số hộ dân đang tái chiếm và sử dụng đất dự án mà Thiên Minh đang quản lý, đóng giếng khoan và dùng đường ống lấy nước biển để phục vụ nuôi tôm, đường vào dự án vẫn chưa có quỹ đất.


Về phía địa phương, lãnh đạo Ban Quản lý Khu kinh tế mở Chu Lai và huyện Núi Thành lưu ý chủ đầu tư cần khẩn trương, linh hoạt hơn trong việc tiếp cận, chủ động phối hợp với chính quyền địa phương để dự án hoàn thiện kịp tiến độ được gia hạn (đến tháng 11/2022).

Đồng thời, lãnh đạo UBND tỉnh cũng chỉ đạo huyện Núi Thành phối hợp di dời các đường ống, giếng khoan lấn chiếm trong khu vực dự án đến vị trí thích hợp, đảm bảo sinh kế của người dân và tạo thuận lợi cho dự án được triển khai.

Theo Báo Quảng Nam, giai đoạn 2021 – 2024, Thiên Minh dự kiến đầu tư khoảng 1.750 tỷ đồng để triển khai dự án này. Doanh nghiệp mong muốn sớm có mặt bằng sạch nhằm đẩy nhanh thi công, chậm nhất là trong quý IV/2021.


Về chủ đầu tư, Công ty Du lịch Thiên Minh được thành lập ngày 6/10/2018 với hoạt động kinh doanh chính là tư vấn quản lý. Tính đến tháng 6/2020, doanh nghiệp có vốn chủ sở hữu gần 1.345 tỷ đồng. Chủ tịch HĐQT kiêm người đại diện pháp luật là ông Trần Trọng Kiên.

Ông Trần Trọng Kiên cũng là cổ đông đồng sáng lập CTCP Hàng Không Thiên Minh với tỷ lệ vốn 60%, Du lịch Thiên Minh sở hữu 30% vốn còn lại. Ông Kiên hiện giữ vai trò Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc của Hàng Không Thiên Minh. 

Hàng không Thiên Minh được thành lập ngày 13/6/2019 với vốn điều lệ 1.000 tỷ đồng, hoạt động kinh doanh chính là vận tải hành khách hàng không. 


Vuongphat.com.vn


Rate this post
Bài trước10 dự án nhà ở đủ điều kiện được bán ở TP Cần Thơ
Bài tiếp theoBắc Ninh Thu hút vốn FDI tăng gấp 1,7 lần, 4 tháng đầu năm

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây