Trang chủ Kinh doanh Ông Phạm Như Ánh – Tổng Giám đốc mới của ngân hàng...

Ông Phạm Như Ánh – Tổng Giám đốc mới của ngân hàng MB Bank

45
0

Ngân hàng TMCP Quân đội (MB) vừa bổ nhiệm ông Phạm Như Ánh – Phó Tổng Giám đốc phụ trách Ban điều hành – làm Tổng Giám đốc từ ngày 18/05/2023. Việc bổ nhiệm này đã được NHNN chấp thuận và tuân thủ quy định của pháp luật và quy định của MB.

Tiểu sử ông Phạm Như Ánh

Ông Phạm Như Ánh sinh năm 1980, tốt nghiệp Thạc sỹ chuyên ngành Quản trị kinh doanh, Viện Quản trị kinh doanh UBI – Bỉ, và là cử nhân Kinh tế chuyên ngành Quản trị kinh doanh, Đại học Kinh tế và Quản trị kinh doanh, Đại học Đà Nẵng. Ông có gần 20 năm kinh nghiệm làm việc trong ngành tài chính, ngân hàng. Tại MB, ông từng đảm nhiệm nhiều vị trí chuyên môn và quản lý của ngân hàng như Giám đốc Chi nhánh, Giám đốc Khối, đến Thành viên Ban điều hành.


Ông Phạm Như Ánh trở thành tân Tổng Giám đốc MB từ ngày 18/5/2023
Ông Phạm Như Ánh trở thành tân Tổng Giám đốc MB từ ngày 18/5/2023

Các thành tích của ông Phạm Như Ánh tại MB

Giai đoạn 2007-2017, với vai trò là Giám đốc một số chi nhánh, ông Phạm Như Ánh đã dẫn dắt các chi nhánh dẫn đầu khu vực miền Trung và miền Nam. Tháng 4/2017, ông được giao đảm nhiệm vị trí Giám đốc Khối Khách hàng lớn (CIB). Tháng 8/2020, ông Phạm Như Ánh được bổ nhiệm là Thành viên Ban Điều hành, nhận phụ trách quản lý hoạt động kinh doanh các đơn vị tại khu vực phía Nam và khối CIB của MB. Các đơn vị này đều tăng trưởng vượt bậc và an toàn, gấp từ 2-5 lần trong 3 năm qua.

Các kết quả tài chính của MB

Đến hết quý 1/2023, tổng tài sản của MB đạt 760,761 tỷ đồng, tăng 4.4%. Lãi hợp nhất trước thuế đạt 6,512 tỷ đồng, tăng hơn 10% so với cùng kỳ năm trước. Trong đó, lợi nhuận trước thuế riêng ngân hàng đạt 5,828 tỷ đồng, tăng trưởng 13.5% so với cùng kỳ. Chi phí tiếp tục được kiểm soát ở mức hiệu quả với CIR hợp nhất dưới 30%. Hiệu quả ROE hợp nhất của MB duy trì ở mức cao 25.3%, thuộc top đầu về hiệu quả hoạt động các ngân hàng.

Chính nhánh của Ngân hàng MB Bank
Chính nhánh của Ngân hàng MB Bank

Các mục tiêu chiến lược của MB

Việc bổ nhiệm ông Phạm Như Ánh làm Tổng giám đốc thể hiện sự tin tưởng của Hội đồng Quản trị đối với lớp lãnh đạo trẻ của MB. Với bản lĩnh chuyên môn vững vàng cùng bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính – ngân hàng, ông Phạm Như Ánh được kỳ vọng sẽ dẫn dắt MB hoàn thành các mục tiêu chiến lược giai đoạn 2022 – 2026, góp phần đưa MB đạt mục tiêu “Top 3 thị trường về hiệu quả, hướng đến Top đầu châu Á”, cùng tầm nhìn “Trở thành doanh nghiệp số, Tập đoàn Tài chính dẫn đầu”.


Các câu hỏi liên quan FAQs

1. Ai là Tổng Giám đốc mới của MB?
– Ông Phạm Như Ánh là Tổng Giám đốc mới của MB.

2. Ông Phạm Như Ánh có kinh nghiệm gì trong lĩnh vực tài chính – ngân hàng?
– Ông có gần 20 năm kinh nghiệm làm việc trong ngành tài chính, ngân hàng và từng đảm nhiệm nhiều vị trí chuyên môn và quản lý của MB.

3. MB đang có các mục tiêu chiến lược gì?
– MB đang hướng đến mục tiêu “Top 3 thị trường về hiệu quả, hướng đến Top đầu châu Á”, cùng tầm nhìn “Trở thành doanh nghiệp số, Tập đoàn Tài chính dẫn đầu”.Rate this post

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây