Trang chủ Kinh doanh Vingroup: Tập trung xây dựng siêu dự án Cần Giờ tại phía...

Vingroup: Tập trung xây dựng siêu dự án Cần Giờ tại phía nam

112
0

Năm 2021, Vingroup đặt mục tiêu doanh thu thuần 170.000 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế tương đương năm ngoái khoảng 4.500 tỷ đồng. tập trung nhiều nguồn lực để xây dựng siêu dự án Cần Giờ tại phía nam TP.HCM.

ĐHĐCĐ Vingroup diễn ra sáng nay
ĐHĐCĐ Vingroup diễn ra sáng nay

Vingroup đặt mục tiêu lãi 4.500 tỷ, đẩy mạnh bàn giao các đại đô thị

Sáng nay (24/6), Đại hội đồng cổ đông thường niên 2021 của CTCP Tập đoàn Vingroup đã thông qua kế hoạch kinh doanh năm nay với doanh thu doanh thu thuần 170.000 tỷ đồng, tăng 54% so với năm 2020; lợi nhuận sau thuế tương đương năm ngoái khoảng 4.500 tỷ đồng.


Năm 2021, Tập đoàn Vingroup cho biết sẽ đẩy mạnh các hoạt động nhằm củng cố ba trụ cột chính Công nghệ – Công nghiệp – Thương mại Dịch vụ.

Tại lĩnh vực bất động sản nhà ở, Vinhomes tiếp tục triển khai và bàn giao các dự án đại đô thị, đẩy mạnh triển khai mô hình bán hàng đa kênh kết hợp giữa trực tuyến và truyền thống, đồng thời ra mắt hoạt động kinh doanh thứ cấp hỗ trợ người mua nhà.

Nhìn lại năm 2020, doanh thu chuyển nhượng bất động sản đạt 72.167 tỷ đồng nhờ bàn giao nhiều sản phẩm tại các dự án đại đô thị Vinhomes Ocean Park, Vinhomes Smart City và Vinhomes Grand Park. Tỷ lệ lợi nhuận gộp từ chuyển nhượng bất động sản năm 2020 đạt 39%


Trong lĩnh vực bất động sản bán lẻ, Vincom Retail sẽ tiếp tuc̣ cung cấp ra thị trường gần 100.000 m2 diện tích sàn bán lẻ, nâng tổng diện tích mặt sàn bán lẻ trên toàn hệ thống lên 1,8 triệu m2 trong năm nay.

Theo ĐHĐCĐ thường niên 2021 của Vincom Retail diễn ra hôm qua (23/6), công ty sẽ tập trung phát triển, mở rộng mô hình Vincom Mega Mall quy mô lớn trong các đại đô thị Vinhomes.

Theo đó, dự án Vincom Mega Mall Smart City dự kiến khai trương trong năm nay. Ngoài ra, Vincom cũng dự kiến khai trương thêm hai TTTM là Vincom Plaza Mỹ Tho và Vincom Plaza Bạc Liêu trong năm nay.


Trong năm ngoái, Tập đoàn đã khai trương Vincom Mega Mall Ocean Park tại Hà Nội, nâng tổng số TTTM vận hành hiện tại lên 80 TTTM với bốn mô hình khác nhau.

Với lĩnh vực du lịch – vui chơi giải trí, Vinpearl duy trì và phát triển thị trường nội địa, tập trung kênh bán hàng trực tuyến và kênh doanh nghiệp, đồng thời phát triển, mở rộng các thị trường trọng điểm nước ngoài, chuẩn bị đón cơ hội khi mở lại các đường bay quốc tế.

Ngoài ra, Công ty dự kiến đa dạng hóa các sản phẩm và dịch vụ của mỗi ngành dọc. Trong lĩnh vực Công nghệ – Công nghiệp, VinFast dự kiến ra mắt năm mẫu xe máy điện và ba mẫu xe ô tô thông minh VF e34, VF35 và VF36. Các mẫu xe mới giúp VinFast tiếp tục giữ vững vị thế tại thị trường nội địa, đồng thời đưa VinFast ra thị trường quốc tế.


Đối với mảng thiết bị thông minh, VinSmart sẽ tập trung phát triển các sản phẩm IoT và tính năng Infotainment cho ô tô VinFast và hệ sinh thái thông minh (thành phố thông minh, nhà thông minh và dịch vụ thông minh).

Về nguồn vốn và đầu tư, Vingroup triển khai nhiều hình thức huy động vốn trong và ngoài nước thông qua nhiều công cụ tài chính để phuc̣ vu ̣chiến lược kinh doanh ngắn, trung và dài hạn.

Chia cổ tức bằng cổ phiếu tỷ lệ 12,5%

Tại đại hội hôm nay cũng thông qua phương án phân chia lợi nhuận sau thuế năm 2020, đáng lưu ý có phương án chia cổ tức bằng cổ phiếu cho cổ đông hiện hữu.

Cụ thể, mỗi cổ đông hiện hữu sở hữu 1.000 cổ phần được nhận cổ tức bằng 125 cổ phiếu mới. Tổng số cổ phần dự kiến phát hành thêm để chi trả cổ tức bằng cổ phiếu gần 423 triệu cổ phần. Thời gian thực hiện dự kiến trong hai quý cuối năm 2021.

Bên cạnh đó, Vingroup lên kế hoạch phát hành cổ phiếu theo chương trình lựa chọn cho các cán bộ lãnh đạo, cán bộ quản lý chủ chốt của tập đoàn và các công ty con. Số lượng cổ phần dự kiến phát hành tối đa không quá 0,2% vốn điều lệ, tương ứng khoảng 7 triệu cổ phiếu. Việc phát hành cổ phiếu ESOP sẽ diễn ra trước tháng 7 năm nay.

Năm 2021, Ban lãnh đạo Vingroup đề xuất đại hội đồng ý với mức thù lao tối đa 0,4% và 0,1% lợi nhuận cho các thành viên HĐQT và BKS như các năm trước. Nếu tập đoàn hoàn thành 100% mục tiêu kinh doanh và trích thù lao theo tỷ lệ tối đa, HĐQT sẽ được nhận 18 tỷ đồng và BKS nhận 4,5 tỷ đồng.

Cổ đông đặt câu hỏi cho ban lãnh đạo Vingroup
Cổ đông đặt câu hỏi cho ban lãnh đạo Vingroup

Tập trung xây dựng siêu dự án Cần Giờ tại phía nam

Phần thảo luận với cổ đông:

Đại diện quỹ Techcom: Theo kế hoạch kinh doanh của Vinhomes tăng trưởng khoảng 25%, trong khi kế hoạch Vingroup không đổi. Vậy hoạt động nào đang thấp hơn 2020 để tập đoàn đưa ra kế hoạch như vậy?

Đại diện ban tài chính: Vingroup có những mảng kinh doanh khác đang ở giai đoạn đầu tư ban đầu và chưa có lãi, do đó chúng tôi dự kiến kế hoạch kinh doanh của Vingroup tương đương năm ngoái.

Cổ đông: Về công ty VinBiocare mới thành lập, mục đích nhằm kinh doanh hay thiên về công tác xã hội? 

Chủ tịch HĐQT Phạm Nhật Vượng: Câu chuyện của VinBiocare là hướng sản xuất kinh doanh mới, sản phẩm công nghệ sinh học, tạo ra môi trường, sinh thái về công nghệ sinh học. Vắc xin chỉ là một mảng trong đó. Trong lúc đất nước đang cần, chúng tôi làm dự án vắc xin, hoàn toàn phi lợi nhuận khi đất nước cần.

Cổ đông: Về định hướng phát triển bất động sản khu vực miền nam, Vingroup có phát triển dự án tại Vũng Tàu không vì Vũng Tàu có vị thế giống Hải Phòng, Quảng Ninh ngoài bắc. Nếu có thì tiến độ phát triển hiện nay ra sao?

Chủ tịch HĐQT Phạm Nhật Vượng: Hiện nay chúng tôi chưa có kế hoạch gì ở Vũng Tàu, nhưng chúng tôi đang có một đại dự án rất lớn ở cạnh Vũng Tàu là dự án Cần Giờ và công việc hiện nay là tập trung xây dựng siêu dự án Cần Giờ.

Cổ đông: Trong báo cáo thường niên, tập đoàn có nhận định về tình hình thiếu hụt nguồn cung của thị trường bất động sản, tình trạng này có còn kéo dài hay không và Vingroup có chủ trương gì để tận dụng cơ hội này?

Chủ tịch HĐQT Phạm Nhật Vượng: Về nguồn cung bất động sản, đúng là trong ngắn hạn thì còn khan hiếm, nhưng vấn đề là chúng ta phải làm ra những sản phẩm mà thị trường chấp nhận, ưa chuộng và sử dụng.

Cổ đông: Mảng bất động sản khu công nghiệp, trong năm nay liệu công ty có thành lập thêm các dự án mới, mở rộng thêm quy mô quỹ đất khu công nghiệp hay không?

Chủ tịch HĐQT Phạm Nhật Vượng: Về câu chuyện BĐS công nghiệp, chúng tôi có kế hoạch đi mở rộng ở rất nhiều nơi nhưng đang trong giai đoạn làm thủ tục nên chưa thể nói chắc chắn lúc nào sẽ có cái gì. Cũng có ý kiến lo ngại đã có quá nhiều khu công nghiệp được phê duyệt. Câu chuyện này cũng giống như bất động sản nói chung.

Hiện nay ở Việt Nam có hàng chục, hàng trăm nghìn dự bán BĐS to nhỏ khác nhau được phê duyệt. Nhưng mà thị trường vẫn thiếu hàng.

Người nào làm được ra sản phẩm vẫn làm được. Người nào không làm được dù rất tốt cũng không làm được không bán được. Nên là chúng ta không phải cạnh tranh bằng câu chuyện có bao nhiêu thứ. Chúng ta cạnh tranh bằng việc làm các việc đó đến kết quả cuối cùng.


Rate this post
Bài trướcQuy hoạch thành phố Quy Nhơn tỉnh Bình Định
Bài tiếp theoCảnh báo: Nhiều trường hợp làm giả sổ đỏ tại Kon Tum

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây