Trang chủ Đời sống Trong 6 tháng đầu năm 2021 nguồn cung bất động sản công...

Trong 6 tháng đầu năm 2021 nguồn cung bất động sản công nghiệp tăng 9,3%

118
0

Trong 6 tháng đầu năm 2021, bất động sản công nghiệp tăng 9,3% so với cùng kỳ năm 2020, với hàng chục dự án khu công nghiệp đã được phê duyệt, dự kiến cung cấp hàng nghìn ha diện tích đất cho các nhà đầu tư trong vài năm tới.

Theo Bộ Kế hoạch và Đầu tư, trong quý I/2021, cả nước có 370 khu công nghiệp (KCN) với tổng diện tích 115.200 ha. Trong đó có 328 KCN đang hoạt động ngoài các khu kinh tế (KKT), 24 KCN nằm trong các KKT ven biển và 8 KCN nằm trong các KKT cửa khẩu. Các dự án này đã tạo ra khoảng 3,6 triệu việc làm cho người lao động.


Cũng trong quý I, hàng chục dự án KCN tại 13 tỉnh, thành phố đã được phê duyệt, hứa hẹn nguồn cung bất động sản công nghiệp tăng hàng nghìn ha diện tích đất cho các nhà đầu tư trong vài năm tới.

Bắc Ninh là địa phương có số lượng dự án lớn nhất với 5 KCN sắp triển khai. Điển hình như KCN Quế Võ III với diện tích 208,54 ha, có tổng vốn đầu tư 120,87 triệu USD; hay KCN Gia Bình II với diện tích 250 ha (do Tập đoàn Hanaka phát triển) có tổng vốn đầu tư 172,17 triệu USD.

Nhiều dự án khu công nghiệp được phê duyệt trong 6 tháng đầu năm. (Ảnh minh họa)
Nhiều dự án khu công nghiệp được phê duyệt trong 6 tháng đầu năm. (Ảnh minh họa)

Quảng Trị cũng kỳ vọng vào các dự án mới như KCN Triệu Phú với tổng diện tích gần 529 ha hay KCN Quảng Trị có diện tích 481,2 ha, tổng vốn đầu tư 90,17 triệu USD (được phát triển bởi liên doanh ba nhà đầu tư gồm KCN Việt Nam – Singapore và CTCP Amata City Biên Hòa).


Trong khi đó, Vĩnh Phúc phát triển một số KCN mới với tổng nguồn cung 500 ha như KCN Sông Lô, KCN Tam Đường 1, KCN Thái Hòa – Liên Sơn – Liên Hòa.

UBND tỉnh Đồng Nai cũng đang có kế hoạch phát triển thêm ba KCN với tổng diện tích 6.475 ha nhằm giải quyết tình trạng quá tải của các KCN hiện nay. Có ba KCN đáng chú ý bao gồm Long Đức, Bàu Cạn – Tân Hiệp ở huyện Long Thành và Xuân Quế – Sông Nhạn ở huyện Cẩm Mỹ.

Ba KCN này của Đồng Nai đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt và bổ sung vào Quy hoạch tổng thể phát triển các KCN công nghệ cao đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030.


Ngoài ra, các tỉnh Hải Dương, Vĩnh Long, Quảng Nam, Thừa Thiên – Huế, Nam Định và Nghệ An cũng có dự án khu công nghiệp mới.

 Rate this post
Bài trướcDự án Khu đô thị mới Hải Vân tại thị trấn Bến Sung, huyện Như Thanh tỉnh Thanh Hóa
Bài tiếp theoNghệ An: Huyện Quỳnh Lưu duyệt quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 nhưng không thể triển khai

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây