Trang chủ Doanh nhân Tiểu sử bà Trần Thị Hồng Bích – Quyền Giám đốc VinFast...

Tiểu sử bà Trần Thị Hồng Bích – Quyền Giám đốc VinFast tại châu Âu

506
0

Văn phòng VinFast đầu tiên tại châu Âu được đặt ở thủ đô Paris của Pháp do bà Trần Thị Hồng Bích, Quyền Giám đốc VinFast châu Âu điều hành.

Chia sẻ với báo chí, bà Thái Thị Thanh Hải, Tổng giám đốc VinFast toàn cầu cho biết đã xác định việc châu Âu và Bắc Mỹ công bố lộ trình cấm bán ôtô sử dụng động cơ đốt trong để chuyển sang ô tô điện là cơ hội để VinFast chinh phục thế giới.


Theo đó, hãng xe Việt đặt mục tiêu lớn tiến vào thị trường Mỹ, châu Âu với dòng ô tô điện mô hình cho thuê pin, kỳ vọng đủ sức thu hút người tiêu dùng, thậm chí tự tin cạnh tranh với các nhà sản xuất nội địa như Tesla và General Motors (GM).

Trong kế hoạch tiến ra thị trường toàn cầu, ngày 12/7/2021, VinFast đã chính thức đưa các chi nhánh tại Mỹ, Canada, Pháp, Đức, Hà Lan vào hoạt động, nhằm chuẩn bị cho việc ra mắt thị trường.

Bà Trần Thị Hồng Bích, Quyền Tổng Giám đốc VinFast châu Âu. (Ảnh: LinkedIn Bích Trần.
Bà Trần Thị Hồng Bích, Quyền Tổng Giám đốc VinFast châu Âu. (Ảnh: LinkedIn Bích Trần.

Riêng tại châu Âu, VinFast tập trung vào Pháp, Đức và Hà Lan trước khi nghiên cứu mở rộng ra các nước khác. “Chúng tôi cũng phát triển nguồn nhân lực nội bộ mạnh mẽ nhằm thu hút hàng trăm chuyên gia và kỹ sư hàng đầu với nhiều kinh nghiệm từ nhiều quốc gia, bao gồm cả Vương quốc Anh”, bà Hải nói.


Văn phòng VinFast đầu tiên tại châu Âu được đặt ở thủ đô Paris của Pháp do bà Trần Thị Hồng Bích, Quyền Giám đốc VinFast châu Âu điều hành. Trước đó bà từng là phó Giám đốc khối hành chính (back office) của VinFast.

Trên hồ sơ LinkedIn, bà Bích Trần tự giới thiệu là người có khả năng phát triển kinh doanh, tổ chức quản lý, bán hàng và marketing. Ngoài ra, bà Bích Trần còn có kinh nghiệm ở nhiều lĩnh vực như vận tải đường sắt, bảo mật, vệ tinh, chuyển đổi dữ liệu và xe hơi.

Nữ tướng VinFast có bằng thạc sỹ ngành quản trị kinh doanh của trường Henley. Trước đó, bà Bích Trần cũng đã tốt nghiệp hai trường đại học có tiếng trong nước là Đại học Kinh tế quốc dân (ngành Quản lý thương mại) và Đại học Hà Nội (ngành Nghệ Thuật).


Trong lĩnh vực ô tô, bà Bích từng là CEO kiêm thành viên Ban giám đốc Toyota Hà Nội trong khoảng thời gian 5 năm. Bà là người đưa đơn vị này lọt top 3 các nhà bán hàng của Toyota tại Việt Nam.

Sau khi rời môi trường nhà nước, bà Bích Trần làm phó trưởng phòng đại diện tại Việt Nam cho công ty kỹ thuật EWTC (Singapore) và quản lý tại BeePack và Alexandra & Sophia. Ngoài ra, bà Bích Trần từng giữ chức giám đốc điều hành quỹ ngăn chặn chấn thương châu Á với chiến dịch khuyến khích tham gia giao thông an toàn tại Việt Nam.

Đáng chú ý, bà Bích Trần từng giữ chức Chủ tịch và phó Chủ tịch của KFC VIệt Nam trong hơn 4 năm, giai đoạn từ 2014 đến 2018. Trước khi về với VinFast, bà giữ chức quản lý phát triển kinh doanh của Thales – tập đoàn đến từ Pháp, kinh doanh trong nhiều lĩnh vực như vận tải, tín hiệu, bảo mật thông minh và đặc biệt là ngành không gian. Trụ sở chính của Thales đặt tại Paris.


Hiện, ngoài giữ chức Quyền Tổng giám đốc VinFast châu Âu, bà Bích Trần cũng đang thuộc hội đồng quản trị của Hiệp hội bơi thuyền Việt Nam. Vị Giám đốc cũng là thành viên ban giám khảo trong cuộc thi thiết kế showroom VinFast toàn cầu mang tên “VinFast Global Showroom Design Competition 2021” (VFDC 2021)

Cuộc thi được tổ chức với mục tiêu tìm kiếm ý tưởng thiết kế showroom VinFast xuất sắc nhất và sẽ được triển khai tại các thị trường quốc tế.


Rate this post
Bài trướcQuy hoạch huyện Quan Hóa tỉnh Thanh Hóa đến 2030
Bài tiếp theoQuy hoạch huyện Yên Khánh tỉnh Ninh Bình đến 2030

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây