Trang chủ Kinh doanh Tiền Giang quy định diện tích tối thiểu được tách thửa trên...

Tiền Giang quy định diện tích tối thiểu được tách thửa trên địa bàn

63
0

UBND tỉnh Tiền Giang vừa ra quyết định sửa đổi, bổ sung một số điều của quyết định 08/2020/QĐ-UBND ngày 4/5/2020 về quy định diện tích tối thiểu được phép tách thửa đối với từng loại đất trên địa bàn.

Một góc thành phố Mỹ Tho tỉnh Tiền Giang
Một góc thành phố Mỹ Tho tỉnh Tiền Giang

Từ ngày 10/8, Tiền Giang sẽ không cho phép tách thửa đối với đất ở khi diện tích các thửa đất sau khi tách thửa nhỏ hơn 40 m2, các thửa đất giáp đường giao thông phải có chiều ngang mặt tiền từ 4 m trở lên.


Quy định đối với đất ở

Theo quyết định thì các vị trí được quy định tách thử cụ thể như sau:

  • Vị trí 1 là các phường thuộc các thị xã và TP Mỹ Tho, việc tách thửa đất phải đảm bảo diện tích tối thiểu là 40 m2.
  • Vị trí 2 là tại mặt tiền đường quốc lộ, tỉnh lộ, huyện lộ thuộc địa bàn các huyện, thành, thị; các thị trấn thuộc huyện; các xã thuộc các thị xã và TP Mỹ Tho, đất sau tách thửa phải có diện tích tối thiểu 50 m2.
  • Vị trí 3 là các vị trí còn lại của các xã thuộc huyện có diện tích sau tách thửa tối thiểu 100 m2.

Tỉnh Tiền Giang cho biết đối với thửa đất giáp đường giao thông (đường bộ), kể cả thửa đất mặt tiền đường có kênh công cộng phía trước song song với đường thì ngoài diện tích đất tối thiểu theo quy định tại các vị trí nêu trên, thửa đất ở mới được hình thành và thửa đất ở còn lại phải có chiều ngang mặt tiền từ 4 m trở lên.

Riêng các trường hợp thửa đất có vị trí mặt tiền đường cao tốc (bên không có đường gom dân sinh) thì không áp dụng chiều ngang mặt tiền từ 4 m trở lên.


Quy định đối với đất nông nghiệp

Đối với đất nông nghiệp diện tích tối thiểu được tách thửa tại các phường thuộc các thị xã và TP Mỹ Tho là 100 m2; tại các khu dân cư, mặt tiền quốc lộ, tỉnh lộ, huyện lộ thuộc địa bàn các huyện, thành thị, các thị trấn thuộc huyện, các xã thuộc các thị xã và TP Mỹ Tho là 150 m2; tại các vị trí còn lại của các xã thuộc huyện là 300 m2.

Ngoài diện tích đất tối thiểu theo quy định tại các thửa đất trên, các thửa đất nông nghiệp được phép tách thửa (thửa đất nông nghiệp mới được hình thành và thửa đất nông nghiệp còn lại) phải có chiều ngang mặt tiền từ 4 m trở lên (đối với thửa đất giáp đường giao thông).

Quyết định này của UBND tỉnh Tiền Giang có hiệu lực từ ngày 10/8 năm nay.


Các giao dịch về quyền sử dụng đất có tách thửa đã được công chứng, chứng thực trước ngày quyết định này có hiệu lực thì cơ quan có thẩm quyền có trách nhiệm tiếp tục giải quyết theo quy định của pháp luật.


Rate this post
Bài trướcThanh Hóa tăng diện tích xây dựng nhà ở giai đoạn 2021-2030 khoảng 22,9 triệu m2
Bài tiếp theoĐồng Nai GPMB 335 ha đất KCN Biên Hòa I chuyển đổi thành Khu đô thị vào cuối năm nay

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây