Trang chủ Tin tức Thủ tướng đồng ý mở rộng thêm 2500 ha khu công nghiệp...

Thủ tướng đồng ý mở rộng thêm 2500 ha khu công nghiệp tại Bình Phước

118
0

Thủ tướng Chính phủ ủng hộ chủ trương mở rộng khu công nghiệp khoảng 2.500 ha của Bình Phước.

Bộ Kế hoạch và Đầu tư chủ trì phối hợp các bộ, ngành liên quan xử lý theo quy định của pháp luật; trình Thủ tướng Chính phủ xem xét, quyết định trong quý I/2021.


Tại buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Bình Phước vừa qua; trong đó đối với kiến nghị của tỉnh về việc mở rộng các khu công nghiệp khoảng 2.500 ha, Thủ tướng Chính phủ ủng hộ về chủ trương, giao Bộ Kế hoạch và Đầu tư chủ trì phối hợp các bộ, ngành liên quan xử lý theo quy định của pháp luật; trình Thủ tướng Chính phủ xem xét, quyết định trong quý I/2021.

Phối cảnh KCN Cikico

Quy hoạch và thành lập mới KCN

Đối với quy hoạch thành lập mới các khu công nghiệp khoảng 5.500 ha, Thủ tướng Chính phủ giao Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Phước làm việc với Bộ Tài nguyên và Môi trường, Bộ Kế hoạch và Đầu tư để tổng hợp vào Quy hoạch tỉnh đến năm 2030 trình cấp có thầm quyền theo quy định của pháp luật.

Trước yêu cầu phát triển công nghiệp của địa phương, Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Phước kiến nghị Thủ tướng Chính phủ cho phép điều chỉnh mở rộng và bổ sung quy hoạch các khu, cụm công nghiệp với diện tích 8.000 ha.


Kiến nghị của UBND tỉnh Bình Phước

Tỉnh Bình Phước kiến nghị mở rộng diện tích 3 khu công nghiệp thêm 2.500 ha; trong đó, tỉnh đã lập đề án quy hoạch mở rộng thêm 1.000 ha khu công nghiệp Minh Hưng – Sikico. Khu công nghiệp này hiện có diện tích 655 ha.

Đến nay, nếu tính cả các nhà đầu tư đã ký hợp đồng ghi nhớ nhưng do tình hình dịch bệnh COVDI-19 nên chưa triển khai, thì tỷ lệ lấp đầy của khu công nghiệp Minh Hưng – Sikico là 60%.

Bên cạnh đó, tỉnh đang có kế hoạch mở rộng khu công nghiệp Bắc Đồng Phú và Nam Đồng Phú giai đoạn 3 với diện tích khoảng 1.500 ha. 


Kế hoạch mở rộng KCN giai đoạn 2021 – 2030

Ngoài mở rộng những khu công nghiệp trên, hiện nay Hội đồng nhân dân tỉnh Bình Phước đã chấp thuận chủ trương quy hoạch đất phát triển khu công nghiệp trên địa bàn giai đoạn 2021 – 2030, theo đó sẽ quy hoạch mới thành lập khu công nghiệp với diện tích 5.500 ha.

Trong đó, khu công nghiệp và dân cư Đồng Phú có diện tích 3.500 ha, thuộc địa bàn huyện Đồng Phú, giáp ranh với tỉnh Bình Dương. 

UBND tỉnh Bình Phước cho biết, dự án này chủ yếu nằm trong đất công, đất thuộc Công ty Cao su Bình Phước. Đối với khu công nghiệp Đồng Phú – Becamex có diện tích khoảng 2.000 ha. Toàn bộ diện tích đất này là đất đang trồng cao su của Công ty Cao su Bình Phước.


VP.


4.8/5 - (5 bình chọn)
Bài trướcThừa kế sang tên sổ đỏ như thế nào? khi Người mất không để lại di chúc.
Bài tiếp theoKhu vực phía Nam có 6 “điểm nóng” bất động sản năm 2020

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây