Trang chủ Giao thông Thông tin, vị trí 6 trung tâm logistics tại Long An

Thông tin, vị trí 6 trung tâm logistics tại Long An

131
0

Theo Sở Công Thương tỉnh Long An, nhằm đáp ứng nhu cầu vận tải, xuất nhập khẩu hàng hóa và nâng cao năng lực cạnh tranh cho doanh nghiệp, tỉnh đã quy hoạch 6 trung tâm logistics tại các khu vực khác nhau trên địa bàn.

Long An quy hoạch 6 trung tâm logistics
Long An quy hoạch 6 trung tâm logistics

Trung tâm logistics được kết nối với các phương thức vận tải khác nhau như đường bộ, đường sông, đường biển…., thực hiện các hoạt động liên quan đến vận tải, logistics và phân phối hàng hóa nội địa cũng như quốc tế.


Dưới đây là vị trí đặt các 6 Trung tâm logistics tại Long An:

  • Trung tâm logistics tại xã Thanh Phú huyện Bến lức
  • Trung tâm logistics tại xã Thạch Lợi huyện Bến Lức
  • Trung tâm logistics tại xã Lương Hòa huyện Bến Lức
  • Trung tâm logistics tại Khu kinh tế của khẩu quốc tế Bình Hiệp
  • Trung tâm logistics tại Khu kinh tế của khẩu Mỹ Qúy Tây
  • Trung tâm logistics tại cảng Long An

Tông diện tích các Trung tâm logistics là: 140 ha.

Các trung tâm logistics sau khi đi vào hoạt động sẽ đáp ứng các chức năng phục vụ hàng hóa như xếp dỡ, lưu kho bãi, bảo quản, phân loại, đóng gói hàng hóa… góp phần thúc đẩy lưu thông hàng hóa tại Long An.


Đến nay, đã có đã có 2 trung tâm đi vào hoạt động tại xã Thanh Phú (huyện Bến Lức) và tại Cảng quốc tế Long An (huyện Cần Giuộc). Tại các trung tâm logistics được quy hoạch sẽ có hệ thống kho chứa hàng, kho ngoại quan, bãi đổ… đáp ứng yêu cầu sản xuất và lưu thông hàng hóa trong nước và xuất nhập khẩu của Long An và vùng kinh tế trọng điểm phía Nam.

Song song với việc xây dựng các trung tâm logistics, Long An tập trung thực hiện nhiều biện pháp nhằm xây dựng thị trường vận tải cạnh tranh theo hướng phát triển vận tải đa phương thức, kết nối giữa các hình thức vận tải khác nhau.

Hiện này tỉnh Long An cũng đang tập trung thực hiện công tác quy hoạch, đẩy nhanh tiến độ thi công các công trình giao thông trọng điểm, nhằm hoàn thiện hạ tầng giao thông kết nối xuyên suốt từ các khu, cụm công nghiệp trên địa bàn để các tỉnh, thành phố trong khu vực và Cảng quốc tế Long An, đáp ứng yêu cầu đi lại và vân chuyển hàng hóa của người dân và doanh nghiệp.Rate this post
Bài trướcThông tin quy hoạch TP Phủ Lý, tỉnh Hà Nam đến năm 2030
Bài tiếp theoĐối tượng nào được hưởng lợi từ 3426 căn hộ và đất nền do TP.HCM phân bổ lại

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây