Trang chủ Đời sống Siêu doanh nghiệp vốn 500.000 tỷ tổ chức họp báo sáng 15/6

Siêu doanh nghiệp vốn 500.000 tỷ tổ chức họp báo sáng 15/6

101
0

Theo người chuyên môn, nếu doanh nghiệp cố tình khai khống nhưng không gây thiệt hại thì Siêu doanh nghiệp chỉ phải chịu phạt hành chính theo quy định, còn nếu khai gian dối vì mục đích lừa đảo, gây hại tùy vào mức độ sẽ có chế tài xử lý, thậm chí có thể truy cứu trách nhiệm hình sự.

CEO của siêu doanh nghiệp vốn 500.000 tỷ đồng
CEO của siêu doanh nghiệp vốn 500.000 tỷ đồng

Liên quan đến sự việc Siêu doanh nghiệp của một cá nhân 8X đăng ký vốn điều lệ lên đến 500.000 tỷ, CEO Nguyễn Vũ Quốc Anh vừa có thông báo chính thức trên trang Facebook cá nhân sẽ mở cuộc họp báo vào sáng 15/6, lúc 9 giờ.


“Thời gian qua tập đoàn chúng tôi có đăng ký kinh doanh vốn điều lệ 500 ngàn tỷ. Việc này đã làm xôn xao dư luận và đã khiến cho rất nhiều người thắc mắc và đặt ra nhiều nghi vấn về tập đoàn chúng tôi. Để làm rõ nghi vấn mọi chuyện Tôi là Nguyễn Vũ Quốc Anh hiện là Chủ Tịch kiêm Tổng Giám Đốc tập đoàn GAB GROUP sẽ chính thức mở cuộc họp báo nhằm giải đáp các thắc mắc về việc đăng ký Vốn Điều Lệ 500 ngàn tỷ và giới thiệu sơ về tập đoàn GAB GROUP.

Họp báo sẽ được tổ chức vào ngày mai Thứ Ba ngày 15/06/2021 trên Youtube được phát lúc 9:00 AM – 11:30 AM. Đính kèm link bên dưới. Mọi người có thể đặt cậu hỏi thoải mái về cuộc họp báo trên, ông Nguyễn Vũ Quốc Anh, sinh năm 1986, chia sẻ trên trang cá nhân.


Trước đó, trả lời báo giới liên quan đến số tiền đăng ký khủng và việc chuẩn bị để nộp theo quy định, ông Nguyễn Vũ Quốc Anh tự tin cho biết số tiền trên là còn ít, việc đóng góp đủ vốn theo quy định trong vòng 3 tháng nhóm cổ đông sáng lập đã tính toán rồi.

Vị này còn mạnh mẽ tuyên bố mình có tới 17 công ty, nhưng chỉ có 20 nhân sự, và lực lượng này ‘toàn siêu nhân, không phải người thường’. “Chiến lược của chúng tôi là kinh doanh tự động hóa toàn cầu. Chúng tôi làm việc tối ưu lắm, không phải như các tập đoàn khác tốn chi phí nhiều”, ông Nguyễn Vũ Quốc Anh tự hào chia sẻ.

Ghi nhận trên Website, GAB GROUP tự giới thiệu là công ty tập đoàn sở hữu 17 công ty công nghệ thành viên tạo thành một hệ sinh thái từ sản xuất đến vận hành và kinh doanh một cách tự động. Hệ sinh thái trên là một chuỗi công ty kinh doanh tự động khép kín và hỗ trợ cho nhau nhằm tăng năng lực kinh doanh toàn diện cho tập đoàn.


Công ty tập đoàn sử dụng công nghệ tự động với mô hình nhân bản 5.0 nhằm giúp cho các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp thực hiện mô hình chuyển đổi số nhằm giải quyết tất cả các khó khăn một cách nhanh nhất và hiệu quả nhất. Từ đó các doanh nghiệp sẽ phát triển một cách bền vững trong tương lai thông qua mô hình kinh doanh tự động toàn cầu.

Theo quy định, nếu không góp đủ vốn điều lệ như đã đăng ký ban đầu mà không thông báo điều chỉnh với cơ quan đăng ký kinh doanh là hành vi trái luật và có thể bị xử lý vi phạm hành chính, mức phạt sẽ tuỳ điều kiện, trường hợp cụ thể.

Mặt khác, gây nhiều chú ý, sự việc trên đã được Sở Kế hoạch và đầu tư Tp.HCM trình báo lên Bộ Công an và Công an Tp.HCM, sau khi tiếp nhận hồ sơ đăng ký chứng nhận kinh doanh của những cá nhân này. Lãnh đạo tại Sở kế hoạch và đầu tư Tp.HCM cũng cho biết trong bối cảnh dịch bệnh như hiện nay, mọi người đang cực kỳ bận rộn để khắc phục hậu quả thì việc cố tình để đùa giỡn pháp luật là rất vô ý thức.


Theo người chuyên môn, nếu doanh nghiệp cố tình khai khống nhưng không gây thiệt hại thì doanh nghiệp chỉ phải chịu phạt hành chính theo quy định, còn nếu khai gian dối vì mục đích lừa đảo, gây hại tùy vào mức độ sẽ có chế tài xử lý, thậm chí có thể truy cứu trách nhiệm hình sự.

V.P

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị!


Rate this post
Bài trướcThanh Hóa giao đất Khu đô thị Quảng trường biển TP Sầm Sơn
Bài tiếp theoTừ 1/7/2021 có những thay đổi theo Luật cư trú cần lưu tâm

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây