Trang chủ Tin tức Quy hoạch tỉnh Bắc Giang giai đoạn 2021-2030, tầm nhìn 2050

Quy hoạch tỉnh Bắc Giang giai đoạn 2021-2030, tầm nhìn 2050

332
0

UBND tỉnh tổ chức triển khai kế hoạch lập quy hoạch tỉnh Bắc Giang thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050.

Bí thư Tỉnh ủy Bùi Văn Hải phát biểu tại hội nghị.

Hội nghị nhằm mục đích cụ thể hóa các bước triển khai thực hiện công tác lập quy hoạch tỉnh Bắc Giang thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050. Giao nhiệm vụ lập quy hoạch tỉnh (Sở Kế hoạch và Đầu tư), các sở, ngành, UBND các huyện, TP và các đơn vị liên quan tham gia xây dựng các nội dung quy hoạch của tỉnh.


Đến năm 2030, Bắc Giang trở thành tỉnh công nghiệp, quy mô GRDP đứng trong nhóm 15 tỉnh, thành phố đứng đầu cả nước; đến năm 2050, trở thành tỉnh công nghiệp hiện đại, phát triển toàn diện, bền vững.

Nội dung quy hoạch

Yêu cầu về nội dung lập quy hoạch cần định hướng phát triển, sắp xếp không gian và phân bố nguồn lực cho các hoạt động kinh tế-xã hội phải đồng bộ với quy hoạch cấp quốc gia, cấp vùng được cơ quan nhà nước có thẩm quyền quyết định, hướng đến mục tiêu phát triển bền vững gắn với bảo vệ môi trường, phòng, chống thiên tai và thích ứng với biến đổi khí hậu; phù hợp với bối cảnh hội nhập quốc tế, các cam kết trong các điều ước quốc tế đa phương và song phương mà Việt Nam là thành viên.

Bản đồ định hướng không gian phát triển đô thị Bắc Giang

Bên cạnh đó, xây dựng và cụ thể hóa các quan điểm chỉ đạo về phát triển kinh tế – xã hội, bảo đảm công bằng xã hội, an sinh xã hội, khai thác và sử dụng hợp lý, hiệu quả đất đai, tài nguyên thiên nhiên gắn với bảo tồn các giá trị lịch sử-văn hóa, di sản thiên nhiên cho các thế hệ hiện tại và tương lai.


Bản đồ kế hoạch sử dụng đất tỉnh Bắc Giang

Ủy ban Nhân dân tỉnh Bắc Giang căn cứ nội dung nhiệm vụ được phê duyệt, tổ chức lập Quy hoạch tỉnh Bắc Giang thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050 đảm bảo phù hợp quy định của Luật Quy hoạch năm 2017 và các quy định hiện hành, trình cấp có thẩm quyền phê duyệt theo quy định của pháp luật.

Bản đồ hiện trạng sử dụng đất tỉnh Bắc Giang

Tổng hợp vuongphat.com.vnRate this post
Bài trướcĐà Nẵng, Quảng Nam cảnh báo “Sốt đất” ảo
Bài tiếp theoBất động sản Nghỉ dưỡng Quy Nhơn thu hút nhà đầu tư

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây