Trang chủ Bất động sản Quy hoạch quận Hải An TP Hải Phòng đến 2025

Quy hoạch quận Hải An TP Hải Phòng đến 2025

871
0

Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, điều chỉnh quy hoạch chung xây dựng thành phố Hải Phòng đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2050. Xác định quận Hải An là một trong 12 quận thuộc đô thị trung tâm của thành phố Hải Phòng.

Quận Hải An là đầu mối giao thông về đường bộ, đường sắt, đường sông, đường biển và đường hàng không, đặc biệt cảng nước sâu Lạch Huyện được xây dựng trở thành cảng động lực sẽ thúc đẩy hơn nữa quá trình phát triển.


Sơ đồ hiện hữu quận Hải An
Sơ đồ hiện hữu quận Hải An

Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Đề án “Quy hoạch phát triển các Khu kinh tế ven biển của Việt Nam đến năm 2020” và đồ án “Quy hoạch chung xây dựng Khu kinh tế Đình Vũ – Cát Hải, thành phố Hải Phòng đến năm 2025” được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tại Quyết định số 1438/QĐ-TTg ngày 3/10/2012.

Theo đó, phần lớn diện tích tự nhiên quận Hải An nằm trong Khu kinh tế Đình Vũ- Cát Hải, được xác định là động lực và hạt nhân phát triển kinh tế của thành phố Hải Phòng và cả nước. Đây là một khu vực có không gian kinh tế riêng biệt với môi trường đầu tư và kinh doanh đặc biệt thuận lợi cho nhà đầu tư.

Sơ đồ kiến trúc không gian ảnh quan quận Hải An
Sơ đồ kiến trúc không gian ảnh quan quận Hải An

Đồ án quy hoạch chi tiết quận Hải An tỷ lệ 1/2000, được Ủy ban Nhân dân thành phố Hải Phòng phê duyệt tại Quyết định số 322/QĐ-UB ngày 28/02/2005 đã được thực hiện 10 năm; theo Luật Quy hoạch đã đến thời hạn cần phải được rà soát, đánh giá, điều chỉnh cho phù hợp với tình hình phát triển kinh tế – xã hội và các yếu tố tác động đến quá trình phát triển đô thị của quận Hải An nói chung và thành phố Hải Phòng nói riêng.


Bản đồ kế hoạch sử dụng đất quận Hải An
Bản đồ kế hoạch sử dụng đất quận Hải An

Những dự án quan trọng trên địa bàn quận Hải An sau khi Quyết định số 322/QĐ-UB ngày 28/02/2005 Ủy ban Nhân dân thành phố Hải Phòng được phê duyệt như:

  • Khu kinh tế Đình Vũ- Cát Hải
  • Đường cao tốc Hà Nội- Hải Phòng.
  • Đường trục đô thị thuộc dự án phát triển giao thông đô thị Hải Phòng.
  • Khu đô thị và công nghiệp Tràng Cát (khu đô thị Kinh Bắc).
  • Nâng cấp mở rộng sân bay Cát Bi, …

Trước đó, năm 2007, quận Hải An điều chỉnh địa giới hành chính các phường và thành lập phường mới theo Quyết định số 54/2007/NĐ-CP ngày 05/4/2007 của Chính phủ. Theo đó, phường Đông Hải chia tách thành 2 phường Đông Hải 1 và Đông Hải 2; phường Thành Tô được tách ra từ phường Cát Bi và Đằng Lâm; các công trình tiện ích công cộng thiết yếu cần được bổ sung.

Bản đồ quy hoạch hệ thống giao thông quận Hải An
Bản đồ quy hoạch hệ thống giao thông quận Hải An

Do vậy, việc nghiên cứu điều chỉnh quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000 quận Hải An đến năm 2025 theo tiêu chí phát triển của đô thị loại 1 là rất cần thiết và đã được Ủy ban Nhân dân thành phố Hải Phòng cho phép nghiên cứu.


V.P


Rate this post

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây