Trang chủ Doanh nghiệp Phạm Tùng Dương chuyên gia bảo mật, giám đốc an ninh tại...

Phạm Tùng Dương chuyên gia bảo mật, giám đốc an ninh tại FPT

32
0

Phạm Tùng Dương sinh năm 1987 anh được biết đến là chuyên gia trong giới bảo mật tại Việt Nam hiện là Giám đốc An ninh thông tin (CISO) tại FPT Software.

Thông tin chi tiết về Phạm Tùng Dương

Phạm Tùng Dương sinh năm 1987 hiện là Giám đốc An ninh thông tin (CISO) tại FPT Software.


Tùng Dương là một chuyên gia có tiếng trong giới bảo mật ở Việt Nam, Phó chủ nhiệm Câu lạc bộ Kiểm tra, đánh giá và kiểm định an toàn thông tin Việt Nam (VSAC) Phạm Tùng Dương đã tham gia và chỉ huy nhiều nhiều dự án về bảo mật lớn trong và ngoài FPT.

Chân dung Phạm Tùng Dương
Chân dung Phạm Tùng Dương

Kinh nghiệm:

Phạm Tùng Dương có hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực bảo mật. Anh được lãnh đạo lựa chọn để đưa năng lực an toàn thông tin của FPT Software nói riêng và FPT nói chung lên đẳng cấp thế giới (world class), sánh ngang với các công ty cùng lĩnh vực khác trên thế giới. Hiện FPT Software là một trong những số hiếm các công ty Việt Nam có được những năng lực được thừa nhận đạt tầm thế giới về cloud security và penetration testing như: công ty đầu tiên tại Việt Nam đạt chuẩn về dịch vụ Penetration Testing của CREST, đối tác chuyên sâu về giải pháp Cloud Security của Microsoft.

Giải pháp do Phạm Tùng Dương cùng các cộng sự xây dựng được đánh giá là “xuất sắc” khi tham gia giải Hackathon do Microsoft Azure Sentinel tổ chức và giành giải thưởng cao nhất trong lần thứ 2 tổ chức.


Trước khi nhận nhiệm vụ xây dựng năng lực an toàn thông tin của FPT cho thị trường nước ngoài, Phạm Tùng Dương đã có bốn năm xây dựng và phát triển năng lực về security của FPT cho thị trường trong nước. Bộ giải pháp giám sát an toàn thông tin FPT.EagleEye MSOC/MDR do anh và cộng sự xây dựng đã phát hiện hàng trăm sự cố mất an toàn, bảo mật thông tin của khách hàng doanh nghiệp và được tin tưởng sử dụng tại nhiều công ty và doanh nghiệp lớn tại Việt Nam. Là bộ giải pháp tiên phong về công nghệ, giám sát an toàn và phản ứng sự cố tự động, bộ giải pháp FPT EagleEye đã đạt nhiều giải thưởng như nhiều năm liền trong danh sách Dịch vụ an toàn thông tin tiêu biểu của VNISA, giải thưởng Chuyển đổi số Việt Nam, giải Sao Khuê của VINASA.

Ngoài hoạt động chuyên môn tại FPT, Tùng Dương còn làm diễn giả cho các diễn đàn lớn như Tetcon và tham gia giảng dạy tại ĐH FPT.

Thành tích nổi bật

  • Một trong 13 gương mặt trẻ FPT tiêu biểu lĩnh vực Công nghệ
  • Giải Nhất Hackathon Microsoft Azure Sentinel 2021

Hiện nay, Phạm Tùng Dương lọt top 30 nhà lãnh đạo trẻ công nghệ năm 2022.


Phó chủ nhiệm Câu lạc bộ Kiểm tra, đánh giá và kiểm định an toàn thông tin Việt Nam (VSAC).

VSAC là tổ chức chuyên môn trực thuộc Hiệp hội An toàn thông tin Việt Nam – VNISA được thành lập ngày 7/6, với 8 thành viên sáng lập gồm: Trung tâm An ninh mạng FPT (FPT IS), Công ty cổ phần An toàn thông tin CyRadar, Công ty An ninh mạng Viettel, Công ty cổ phần BKAV, Công ty cổ phần Công nghệ an ninh không gian mạng Việt Nam (VNCS), Công ty cổ phần Dịch vụ công nghệ tin học HPT, Công ty cổ phần Phát triển phần mềm và hỗ trợ công nghệ (MISOFT) và Công ty TNHH An ninh An toàn thông tin CMC (CMC Cyber Security).

Tháng 7/2019, Phạm Tùng Dương được Hiệp hội An toàn thông tin Việt Nam quyết định công nhận là Phó chủ nhiệm Câu lạc bộ Kiểm tra, đánh giá và kiểm định an toàn thông tin Việt Nam (VSAC).

Theo quyết định công nhận Ban chủ nhiệm Câu lạc bộ Kiểm tra, Đánh giá và Kiểm định an toàn thông tin Việt Nam được VNISA vừa ban hành, Ban chủ nhiệm Câu lạc bộ này gồm có 8 thành viên. Trong đó, Chủ nhiệm Câu lạc bộ là ông Khổng Huy Hùng – Tổng giám đốc Công ty VNCS. Hai Phó chủ nhiệm là anh Phạm Tùng Dương – Giám đốc Trung tâm An ninh mạng FPT và ông Vũ Bảo Thạch – Tổng giám đốc Công ty MISOFT.


Câu lạc bộ còn có 5 Ủy viên là đại diện các đơn vị sáng lập: Công ty An ninh mạng Viettel, Công ty CyRadar, Công ty BKAV, Công ty HPT và Công ty CMC Cyber Security.

Trước đó, đầu năm 2019 Phạm Tùng Dương, nguyên Trưởng phòng CNTT, được Ban Điều hành FPT IS bổ nhiệm làm GĐ Trung tâm An ninh mạng – lĩnh vực được nhà Hệ thống xác định sẽ đẩy mạnh đầu tư vào giai đoạn mới.

Tân GĐ Trung tâm An ninh mạng, sinh năm 1987, đã ghi dấu ấn trong các dự án tại FPT HO, FPT Telecom và FPT IS. Hồi đầu năm, FPT IS vừa ký hợp đồng triển khai giải pháp và giám sát bảo mật an toàn thông tin đối với hạ tầng CNTT với Công ty MTV Xổ số Điện toán Việt Nam (Vietlott).

Thông tin về FPT Software

FPT Software Ltd. là nhà cung cấp dịch vụ CNTT toàn cầu có trụ sở chính tại Hà Nội, Việt Nam. Nó là một công ty con của Tập đoàn FPT. Được thành lập vào năm 1999, FPT Software là công ty dịch vụ phần mềm lớn nhất Việt Nam, với doanh thu 513,6 triệu USD và lực lượng lao động là 18.000 người.

Tập đoàn FPT là nhà cung cấp dịch vụ CNTT và công nghệ hàng đầu toàn cầu có trụ sở chính tại Việt Nam, với doanh thu gần 1,3 tỷ USD và 30.000 nhân viên tại 26 quốc gia. Là công ty tiên phong trong chuyển đổi số, FPT cung cấp các dịch vụ đẳng cấp thế giới về Nhà máy thông minh, Nền tảng kỹ thuật số, RPA, AI, IoT, Enterprise Mobility, Cloud, AR / VR, Business Applications, Application Services, BPO, v.v. Công ty đã phục vụ hơn 700 khách hàng trên toàn thế giới, một trăm trong số đó là 500 công ty thuộc danh sách Fortune Global 500 trong các ngành Hàng không & Vũ trụ, Ô tô, Ngân hàng và Tài chính, Logistics & Vận tải, Tiện ích và hơn thế nữa.

Xác định con người là tài sản quý giá trong một ngành công nghiệp tri thức, FPT Software hợp tác chặt chẽ với nhiều trường đại học danh tiếng trong và ngoài nước, đồng thời tận dụng những gì tốt nhất từ ​​chính ‘Đại học FPT’. Đại học FPT, trường đại học thuộc sở hữu tập thể đầu tiên tại Việt Nam, sẽ là cơ sở quan trọng cho đội ngũ nhân tài của FPT và là cái nôi đào tạo các chuyên gia kỹ thuật trung cấp và cao cấp.

Hiện nay, FPT Software sở hữu nguồn nhân lực phần mềm lớn nhất Việt Nam. Các kỹ sư trẻ, với độ tuổi trung bình chỉ 27, có thể giao tiếp bằng tiếng Anh, tiếng Nhật, tiếng Pháp và các ngôn ngữ khác, ham học hỏi và có thể nhanh chóng thích ứng với quy trình của khách hàng.

Tổng hợp bởi vuongphat.com.vnBÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây