Trang chủ Bất động sản Lùm xùm nội bộ xung quanh dự án Roxana, khách hàng mòn...

Lùm xùm nội bộ xung quanh dự án Roxana, khách hàng mòn mỏi chờ đợi

157
0

Dự án tổ hợp căn hộ, văn phòng nhà cao tầng Commentent Plaza (hay còn gọi là Roxana Plaza) ở phường Vĩnh Phú, TP Thuận An, tỉnh Bình Dương dù đã bán nhà cho khách hàng gần 4 năm nay nhưng đang xảy những lùm xùm nội bộ, kiện cáo, tranh chấp giữa chủ đầu tư và đơn vị phân phối khiến người mua nhà điêu đứng.

Anh Nguyễn Anh Đức, khách hàng mua căn hộ dự án Roxana Plaza cho biết, gia đình anh vay mượn để mua căn hộ A1-0939 tại dự án Roxana Plaza do Công ty Cổ Phần Naviland (Công ty Naviland) mở bán. Đến nay đã gần 4 năm chờ đợi, anh vẫn chưa nhận được bàn giao căn hộ như cam kết trong hợp đồng. Sau khi tìm hiểu và biết tình hình nội bộ của Ban giám đốc Công ty Naviland, gia đình anh Đức rất lo lắng, hoang mang về khả năng không nhận được căn hộ đã mua.


Những lùm xùm nội bộ “đá ” nhau

Lý giải về việc dự án đang phải ngưng thi công và chậm bàn giao cho khách hàng, ông Hoàng Tùng – Tổng giám đốc mới được bổ nhiệm của Công ty Naviland nói rằng, nguyên tổng giám đốc Naviland cũ là bà Dương Thị Phương Tuyền đã không thực hiện đúng, đủ và kịp thời các khoản thu của doanh nghiệp. Thậm chí bà Tuyền có hành vi câu kết với ông Nguyễn Anh Đào, Tổng giám đốc Công ty Viethome (đơn vị phân phối độc quyền dự án Roxana Plaza) để thu giữ số tiền lên đến hàng trăm tỉ đồng của khách hàng đã đóng mua căn hộ.

Dự án Roxana Plaza dính lùm xùm khiến khách hàng hoang mang.
Dự án Roxana Plaza dính lùm xùm nội bộ khiến khách hàng hoang mang.

Ông Hoàng Tùng cho hay, Naviland đã 3 lần nộp hồ sơ đến cơ quan thẩm quyền tỉnh Bình Dương để xin nhận chuyển nhượng dự án Roxana Plaza. Tuy nhiên, tiến độ chuyển nhượng bị ách tắc là do phía cổ đông Dương Anh Đào và nguyên tổng giám đốc Naviland là bà Dương Thị Phương Tuyền không minh bạch trong quá trình hoạt động kinh doanh của Naviland.

“Chúng tôi chờ đợi đến khi Công ty Naviland thu hồi được khoản tiền của khách hàng đang bị công ty Viethome chiếm giữ để tái đầu tư dự án”, ông Tùng nói.


Trong khi đó, ông Nguyễn Anh Đào, Tổng giám đốc Công ty Viethome (Cổ đông nắm giữ 49% cổ phần của Naviland) cho rằng, những cáo buộc mà ông Hoàng Tùng nêu là hoàn toàn sai sự thật.

Theo ông Đào, toàn bộ tiền khách hàng gửi vào Công ty Naviland chứ không phải Viethome. Để chuyển tiền ra bên ngoài thì phải có 2 chữ ký của Chủ tịch hội đồng quản trị (nhóm 51%) và Tổng giám đốc. Do đó, nói công ty Viethome chiếm dụng tiền của khách hàng là bịa đặt không có căn cứ.

“Tất cả mọi vấn đề to nhỏ đều phải thông qua điều hành của chủ tịch (nhóm 51%), họ cũng ký nháy trong các hợp đồng kinh tế mọi khoản chi. Kế toán trưởng và Tổng giám đốc gởi báo cáo định kỳ hàng tháng hoặc theo chỉ đạo của chủ tịch”, ông Đào nói.


Ông Đào cũng cho biết, tháng 4/2021, nhóm cổ đông 51% đã làm giả hồ sơ để thay đổi người đại diện pháp luật từ bà Dương Thị Phương Tuyền sang cho ông Hoàng Tùng. Về hướng giải quyết tiếp theo, ông Đào cho biết sẽ tìm cách để bảo vệ khách hàng.

“Trong trường hợp nếu họ không tiếp tục hợp tác và có thể gây thiệt hại đến quyền lợi của khách hàng thì chúng tôi phải nhờ đến cơ quan nhà nước can thiệp”, ông Nguyễn Anh Đào – Tổng giám đốc Viethome nói.

“Dự án Roxana Plaza tại phường Vĩnh Phú, thành phố Thuận An do Công ty TNHH Xây dựng – Dịch vụ thương mại đầu tư BĐS Tường Phong làm chủ đầu tư. Công ty Tường Phong đang tiến hành thủ tục chuyển nhượng toàn bộ dự án, trình cấp có thẩm quyền xem xét. Phía Sở đã nhận được đơn phản ánh của khách hàng. Chúng tôi sẽ mời các doanh nghiệp liên quan đến dự án cùng đại diện khách hàng có một buổi làm việc để đưa ra hướng giải quyết thấu tình đạt lý nhất”, đại diện lãnh đạo Sở Xây dựng tỉnh Bình Dương cho biết.


Người mua nhà điêu đứng

“Kể từ quý I năm 2018, Công ty Naviland đã liên tục tổ chức các sự kiện lớn để mở bán căn hộ hình thành trong tương lai của dự án Roxana Plaza. Khi đó, thấy giá cả phù hợp, vị trí thuận tiện, chủ đầu tư lại công khai mở bán tại chính địa chỉ làm dự án nên tôi đã rất tin tưởng, quyết định mua căn hộ A1-0939 và thanh toán tiền theo tiến độ mà Công ty đưa ra. Tôi cùng gần 300 khách hàng tiếp tục gửi thư yêu cầu Công ty Naviland lên tiếng trả lời những khúc mắc dẫn đến việc dự án bị trì trệ chậm bàn giao nhưng không có hồi âm. Ngày 23/06/2021 công ty Naviland ra thông báo là tạm ngưng làm việc vì dịch bệnh COVID-19”, anh Đức nói.

Hợp đồng mua bán căn hộ giữa Naviland và khách hàng
Hợp đồng mua bán căn hộ giữa Naviland và khách hàng

Trong khi đó, anh Nguyễn Thanh Sơn cho biết thêm, Công ty Naviland cam kết, dự án sẽ được bàn giao vào ngày 31/12/2020 hoặc trễ hơn trong giới hạn cho phép là 180 ngày (tức ngày 30/6/2021). Tuy nhiên, ngày 20/5/2021 Naviland gửi thông báo tới khách hàng sẽ dời thời hạn bàn giao nhà vào khoảng thời gian từ tháng 8/2021 đến tháng 3/2022 khiến khách hàng vô cùng bức xúc.

Anh Sơn đồng thời cho hay, khách hàng còn hoang mang hơn khi biết Công ty Naviland mà họ đã ký kết hợp đồng mua nhà không phải là chủ đầu tư có pháp lý của dự án mà Công ty TNHH Xây dựng Dịch vụ Thương mại đầu tư bất động sản Tường Phong mới là chủ đầu tư thật sự.

Được biết, vào năm 2010, Công ty Naviland mua lại dự án từ Công ty Tường Phong nhưng liên quan đến pháp lý của dự án chưa được giải quyết nên dù đã bỏ tiền mua lại dự án Công ty Naviland vẫn chưa được chính danh là chủ đầu tư.

Thông tin về dự án Roxana

Dự án Roxana Plaza có tổng mức đầu tư hơn 1.500 tỉ đồng. Đây là khu phức hợp gồm 3 block, với 2 block căn hộ cao 32 tầng và 1 block tháp văn phòng – dịch vụ 29 tầng. Trước đó, dù dự án đã chính thức cất nóc, Công ty cổ phần Naviland cũng đứng ra ký hợp đồng và thu tiền của khách hàng nhưng đến tháng 5/2021 dự án này vẫn chưa đủ điều kiện mở bán.

V.P

Theo Tiền Phong link gốc


Rate this post
Bài trướcDuyệt quy hoạch phân khu 03 Khu kinh tế du lịch Nhơn Hội
Bài tiếp theoChứng khoán tuần mới chờ tín hiệu tích cực sau một tuần lỗ nặng

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây