Trang chủ Tin tức Khu vực phía Nam có 6 “điểm nóng” bất động sản năm...

Khu vực phía Nam có 6 “điểm nóng” bất động sản năm 2020

73
0

Thị trường Bất động sản phía Nam trong năm 2020 có dấu hiệu tích cực, hầu hết các khu vực giá cả đều tăng, có 6 “điểm nóng” bất động sản đáng chú ý như:

Điểm nóng tại tỉnh Bình Dương

Các thành phố trực thuộc tỉnh có lợi thế giáp ranh với TpHCM (Thành phố Thủ Đức) và đang có tiềm năng phát triển kinh tế như Thuận An, Dĩ An, thực sự đã trở thành mảnh đất màu mỡ để phát triển dự án nhà ở chung cư có giá phù hợp – loại hình mà TpHCM hiện đang rất thiếu và tiêu thụ rất tốt.


Giá căn hộ tại đây cũng bị đẩy lên nhanh chóng, bất chấp thời kì Covid-19. So với năm 2019, giá căn hộ bình quân từ 25-30 triệu đồng/m2 đã bị đẩy lên mức từ 30-35 triệu đồng/m2, thậm chí 37-38 triệu đồng/m2 (tăng 15%).

Một dự án căn hộ tại Bình Dương

Điểm nóng tại tỉnh Đồng Nai

Với lợi thế tiếp giáp khu Đông TpHCM và bản thân tỉnh đang có sự tăng trưởng kinh tế tốt, đặc biệt là sự đầu tư sân bay Long Thành đã khiến Đồng Nai tăng trưởng phát triển các dự án đất nền.

Đồng thời đẩy giá tăng mạnh. Nếu trong năm 2019, giá đất Đồng Nai dao động khoảng 12-14 triệu đồng/m2 thì năm 2020 bị đẩy mạnh lên bình quân 22 triệu đồng/m2. Đất tại thị trấn Long Thành có nơi tăng đến 100 triệu đồng/m2.


Tại Bà Rịa – Vũng Tàu

Bà Rịa – Vũng Tàu là tỉnh tiếp giáp TpHCM và có lợi thế phát triển kinh tế. Đặc biệt là lơi thế phát triển kinh tế du lịch. Bà Rịa – Vũng Tàu là địa phương đã phát triển mạnh các dự án BĐS từ rất sớm.

Do được chính quyền địa phương quản lý hiệu quả nên giá đất hiện khá ổn định, đang duy trì ở mức bình quân trên 10 triệu đồng/m2.

Tại Cần Thơ:

Đến cuối tháng 7/2020, mặc dù cũng bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 nhưng thị trường BĐS Cần Thơ đã sôi động trở lại.


Những dự án có hạ tầng và đầy đủ pháp lý (có sổ đỏ) được các NĐT quan tâm và giao dịch mạnh. Tiêu thụ khoảng 65%.

Các dự án gần trung tâm thành phố, có giá bình quân 40-60 triệu đồng/m2. Dự án nằm tiếp giáp lộ nhỏ có mức giá từ 19-33 triệu đồng/m2.

Mức giá này tăng khoảng 7% so với năm 2019.


Tại Long An:

Long An là tỉnh tiếp giáp TpHCM, các dự án BĐS tại đây được các NĐT đặt biệt quan tâm.

Tuy nhiên, cũng bởi dịch bệnh nên lượng tiêu thụ chậm, các dự án chỉ đạt tỉ lệ tiêu thụ khoảng 20%.

Một số dự án tiềm năng tốt, có giá dao động từ 21-26 triệu đồng/m2, các vùng khác trong tỉnh có giá bình quân đạt 13-15 triệu đồng/m2.

Tại Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang)

Phú Quốc trở thành thành phố đã và đang tạo sự quan tâm mạnh trở lại của các nhà đầu tư bất động sản trên cả nước.

Các tập đoàn lớn như Sun group, Vin group trong quý 3 và quý 4 đã liên tiếp công bố đưa ra các khu Đại đô thị du lịch ở đảo Phú Quốc vào vận hành khai thác.

Điều này đã tạo ra sức hút, sôi động trở lại của thị trường BĐS Phú Quốc. BĐS trong đô thị cũng cũng nhanh chóng thu hút đầu tư.

Đặc biệt ở những dự án được cấp sổ đỏ sở hữu lâu dài. Các giao dịch đất nền đô thị có pháp lý rõ ràng được ưu tiên lựa chọn từ nhà đầu tư.

Vuongphat.com.vn

Theo cafef.vn


ĐÁT NỀN SỔ HỒNG TẠI BÌNH DƯƠNG
LỰA CHỌN SẢN PHẨM (5X20;5X30;10X20,10X30)

Rate this post
Bài trướcThủ tướng đồng ý mở rộng thêm 2500 ha khu công nghiệp tại Bình Phước
Bài tiếp theoHớn Quản: Nhà đầu tư có ăn bánh “vẽ” BĐS gần sân bay

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây