tìm kiếm nâng cao

0 VNĐ đến 15.000.000.000.000 VNĐ

Tùy chọn tìm kiếm khác
chúng tôi đã tìm thấy 0 các kết quả
Kết quả tìm kiếm của bạn

KẾ HOẠCH PHÁT TRIỂN HUYỆN BÀU BÀNG – BÌNH DƯƠNG

Gửi bởi Vuongphat.com.vn trên 18/07/2020
0

Tỉnh Bình Dương được đánh giá là một tỉnh năng động cho phát triển công nghiệp. Các nhà đầu tư bất động sản quan tâm, chú ý đến trong những năm gần đây. Đặc biệt là huyện Bàu Bàng với dòng vốn FDI đổ vào đầu tư tại KCN, cùng với hệ thống cơ sở đồng bộ, hiện đại sẽ mang đến cho Bàu Bàng những điểm sáng cho sự phát triển công nghiệp và sức hút từ các dự án khu đô thị.

Nằm cách Tp. Hồ Chí Minh khoảng 60km, huyện Bàu Bàng đã và đang thu hút được những dự án lớn, xây dựng những khu đô thị hiện đại, đáp ứng được nhu cầu đầu tư và để ở cho cán bộ công nhân viên làm việc tại các KCN trên địa bàn. Đây cũng là cơ hội cho các nhà đầu tư bất động sản trên vùng trọng điểm Đông Nam Bộ.

Tổng quan về huyện Bàu Bàng, tỉnh Bình Dương

Huyện Bàu Bàng được thành lập vào năm 2014, phần lớn diện tích của huyện Bàu Bàng được tách ra từ Thị xã Bến Cát. Ra đời với mục đích giải tỏa áp lực về khu công nghiệp và dân cư cho các đơn vị hành chính trung tâm như: Tp Thủ Dầu Một, Thị Xã Bến Cát, Tp Dĩ An, Tp Thuận An,…

Hiện Bàu Bàng được xây dựng các KCN Becamex, KCN Cây Trường 2 góp phần trở thành trung tâm công nghiệp trọng điểm phía Bắc của tỉnh Bình Dương.

 • Tổng diện tích: 339,15 km2
 • Tổng dân số tính đến năm 2019: 96.758 người
 • Địa phận tiếp giáp trực tiếp với các đơn vị: Phía bắc giáp huyện Chơn Thành (Bình Phước), phía tây giáp huyện Dầu Tiếng, phía đông giáp huyện Phú Giáo, phía đông nam giáp huyện Bắc Tân Uyên, phía nam giáp thị xã Bến Cát.
 • Trên địa bàn hiện có nhiều tuyến đường giao thông trọng điểm như: Quốc lộ 13, Đường vành đai 4, tuyến Mỹ Phước – Tân Vạn, Cao tốc Tp Hồ Chí Minh – Chơn Thành…
Bản đồ huyện Bàu Bàng

Huyện Bàu Bàng có các đơn vị hành chính sau:

 • Thị trấn Lai Uyên
 • Xã Cây Trường II
 • Xã Hưng Hòa
 • Xã Lai Hưng
 • Xã Long Nguyên
 • Xã Tân Hưng
 • Xã Trừ Văn Thố.

Huyện Bàu Bàng nổi bật với khu công nghiệp Bàu Bàng có diện tich 997,7ha. Đã và đang được xây dựng với quy mô lớn, quy tụ vốn đầu tư cũng như lao động từ nhiều nguồn khác nhau trong và ngoài nước. Khu công nghiệp đang tạo việc làm cho hàng chục ngàn công nhân tại địa phương và nhiều tỉnh thành khác nhau.

Bên cạnh sự phát triển nhanh của ngành công nghiệp hiện đại, ngành nông nghiệp cũng nổi bật với diện tích trồng cây công nghiệp, cây lâu năm như: cao su, điều,…

>>> Tìm hiểu thêm: Quy hoạch khu công nghiệp Bàu Bàng 

Mặc dù ra đời muộn, nhưng với chính sách dịch chuyển khu công nghiệp và dân cư của tỉnh Bình Dương, dự kiến khoảng 5 năm tới huyện Bàu Bàng sẽ nhanh chóng bắt kịp các địa phương lân cận về nhiều mặt khác nhau.

Chính sách phát triển huyện Bàu Bàng trong giai đoạn 2020 – 2025

Để đạt được những mục tiêu đã đề ra, UBND huyện đang phối hợp với tỉnh để thúc đẩy sự phát triển trên nhiều lĩnh vực khác nhau. Tỉnh Bình Dương cũng có nhiều chính sách ưu tiên để huyện Bàu Bàng nhanh chóng bắt kịp với quỹ đạo phát triển của toàn tỉnh trong 5 – 10 năm tới.

Trên cơ bản, huyện Bàu Bàng sẽ phát triển theo hướng công nghiệp – dịch vụ – nông nghiệp, trở thành trung tâm công nghiệp và là đô thị vệ tinh phía Bắc của tỉnh, góp phần tích cực đưa tỉnh trở thành thành phố trực thuộc trung ương vào năm 2020.

a. Về Công nghiệp

Cố gắng phấn đấu đạt mức tăng trưởng bình quân 18 – 20% mỗi năm. Đến năm 2020, trên địa bàn toàn huyện phát triển thêm 2.300 ha đất công nghiệp và dự kiến phát triển thêm 1.300 ha đất dịch vụ – đô thị, xây dựng cảng cạn ICD Bàu Bàng (20ha) phục vụ vận chuyển hàng hóa và phát triển công nghiệp tại Bàu Bàng.

Ưu tiên phát triển các ngành công nghiệp kỹ thuật cao, công nghiệp phụ trợ, công nghiệp chế biến thực phẩm & công nghiệp thân thiện với môi trường. Bên cạnh đó, huyện không ngừng thu hút đầu tư để đa dạng hóa ngành công nghiệp trong những năm tới.

b. Về nông nghiệp

Đạt mức tăng trưởng bình quân 5 – 6% mỗi năm, ưu tiên phát triển nông nghiệp theo hình thức trang trại, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ vào sản xuất và xây dựng các vùng nông nghiệp chuyên canh sản xuất hàng hóa.

c. Về thương mại – dịch vụ

Đây được xem là một trong những lĩnh vực được ưu tiên phát triển, mục tiêu giai đoạn 2020 – 2025 đạt tăng trưởng bình quân 22 – 24%.

Huyện đang khuyến khích đầu tư các hạng mục như: trung tâm thương mại, siêu thị, chợ khu dân cư, chợ nông thôn, hệ thống phân phối và bán lẻ. Đặc biệt, huyện sẽ tiếp tục đầu tư ngân sách để xây dựng và nâng cấp hệ thống giao thông, đẩy mạnh hoạt động giao thương và thúc đẩy kinh tế.

d. Về kêu gọi các dự án đầu tư

Để đạt được những định hướng đã đặt ra, bên cạnh các tiềm lực có sẵn, huyện Bàu Bàng vẫn cần rất nhiều sự hỗ trợ từ các nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Trong giai đoạn phát triển từ năm 2020 – 2025, huyện sẽ ưu tiên các dự án đầu tư như:

 • Trung tâm giải trí, trung tâm thương mại, trạm dừng chân
 • Khu đô thị, khu dân cư quy mô lớn
 • Cảng cạn ICD Bàu Bàng
 • Dịch vụ tài chính – tiền tệ
 • Trường học, Bệnh viện.
 • Dịch vụ chăm sóc sức khỏe
 • Dự án nông nghiệp công nghệ cao.

Từ những chính sách phát triển này, huyện Bàu Bàng hứa hẹn sẽ tiếp tục tạo nên một cuộc lột xác hoàn toàn trong năm 2025. Trong khoảng 5 năm tới đây, tất cả các cơ hội đầu tư ở nhiều lĩnh vực, trong đó bất động sản là hạng mục được hưởng lợi nhiều nhất từ sự phát triển này.

Bàu bàng đang phát triển mạnh mẽ

Theo đánh giá của UBND tỉnh Bình Dương và các chuyên gia kinh tế, với những gì huyện Bàu Bàng đang thể hiện và các chính sách đang thực thi, chỉ trong vòng 5 – 10 năm tới Bàu Bàng sẽ bắt kịp sự phát triển của thị xã lân cận.

Những điểm đáng chú ý nhất khi đánh giá tiềm năng của huyện Bàu Bàng chính là:

 • Trở thành trung tâm Công nghiệp phát triển bậc nhất tại cửa ngõ phía Bắc tỉnh Bình Dương: hiện tại huyện Bàu Bàng dành đến 700 ha đất để quy hoạch xây dựng khu công nghiệp Bàu Bàng. Tính đến thời điểm đầu năm 2019, KCN đã hoàn thành hơn cơ sở hạ tầng, nhiều công ty, khu chế biến, sản xuất đã đi vào hoạt động. Đây cũng là khu vực liền kề các cơ quan hành chính huyện và nhiều hạng mục khác như: khu nhà ở, chợ, thuận tiện về giao thông,…
 • Khu dân cư phát triển với nhiều dự án đô thị, dân cư hiện đại: nằm trong diện các hạng mục được ưu tiên thu hút đầu tư và tạo điều kiện tốt nhất để thực hiện. Tính từ giữa năm 2019 đến giữa năm 2020 đã có hàng chục dự án lớn nhỏ chính thức khởi công xây dựng. Các khu đô thị, khu dân cư sẽ góp phần quan trọng trong việc tạo dựng diện mạo đô thị và nâng cao chất lượng dân cư.

Cơ hội đầu tư bất động sản trên địa bàn huyện Bàu Bàng

Nếu như dành một chút thời gian để nhìn lại những biến động của thị trường bất động sản Bàu Bàng trong 5 năm qua, không ít người sẽ choáng bởi sự thay đổi quá nhanh. Từ một thị trường không được chú ý, hoạt động mua bán nhà đất hết sức bình lặng thì năm 2020 thị trường bất động sản Bàu Bàng khởi sắc mạnh mẽ

Các nhà đầu tư ồ ạt đổ về Bàu Bàng tìm kiếm cơ hội. Theo số liệu thống kê 5 năm trở lại đây, giá nhà đất huyện Bàu Bàng tăng trung bình 12% mỗi năm, chênh lệch đáng kể so với các khu vực khác của tỉnh Bình Dương. Dự đoán giá nhà đất huyện Bàu Bàng sẽ tiếp tục tăng giá mạnh trong giai đoạn 2020 – 2025.

Tư vấn đầu tư bất động sản

Mr Dũng: 0877887879

Website: www.vuongphat.com.vn

Để lại một câu trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

So sánh các bảng liệt kê