Trang chủ Tin tức KCN Tuy Phong tại Bình Thuận bao giờ hoàn thành?

KCN Tuy Phong tại Bình Thuận bao giờ hoàn thành?

214
0

KCN Tuy Phong được khởi công xây dựng từ năm 2014, đến nay đã hoàn thành việc đền bù giải tỏa, san lấp mặt bằng được gần 73% tổng diện tích.

KCN Tuy Phong. (Ảnh: dgtc.vn).

Theo Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh cho biết, khu công nghiệp (KCN) Tuy Phong thuộc địa bàn xã Vĩnh Hảo, huyện Tuy Phong được khởi công từ năm 2014, nhằm thu hút phát triển công nghiệp trên địa bàn huyện. 


Những việc đã làm được

Thời gian qua, chủ đầu tư đã nỗ lực phối hợp địa phương cơ bản hoàn thành việc đền bù giải tỏa, san lấp mặt bằng được gần 73% tổng diện tích 150 ha. 

  • Đường giao thông nội bộ như N2A, D1, D2, N1 đã được triển khai thi công đào khuôn đường, đắp sỏi, rải đá dăm lớp 1, lớp 2.
  • Hệ thống mương nước, cống thoát nước mưa, thoát nước thải đã lắp đặt cơ bản dọc theo các tuyến đường nội bộ,… Lũy kế vốn đầu tư thực hiện đến nay đạt được 150/ 370 tỷ đồng, tương đương 40,5% tổng vốn đầu tư dự án.

Những khó khăn còn tồi tại

  • Hiện vẫn còn một trường hợp chưa thỏa thuận đền bù xong với diện tích đất kê khai hơn 6,35 ha và nhà ở hơn 770 m2 nằm trên trục đường chính dự án, gần giáp quốc lộ 1A, ảnh hưởng tiến độ thi công tuyến đường D3 và hạ tầng KCN Tuy Phong. 
  • Trạm biến áp do Tổng Công ty Điện lực II làm chủ đầu tư thi công để cấp điện cho KCN còn chậm; nhà máy cấp nước, hệ thống xử lý nước thải trong KCN do chủ đầu tư đảm trách cũng chưa hoàn thành,… 

Những yếu tố trên đã hạn chế lớn đến việc thu hút nhà đầu tư thứ cấp. Đến nay, mới chỉ có một nhà đầu tư thứ cấp là Công ty HATA, chuyên thi công cấu kiện bê tông đúc sẵn đăng ký vào KCN hoạt động,… 

Trưởng ban Quản lý các KCN tỉnh này cho biết, hiện có một doanh nghiệp ở Bình Dương đang xúc tiến góp vốn cùng chủ đầu tư là Công ty TNHH Tân Đại Tiền Bình Thuận để tăng nguồn vốn đầu tư, xây dựng hoàn chỉnh hạ tầng KCN Tuy Phong, thu hút dự án thứ cấp.


Trước đó, Công ty Tân Đại Tiền đã tham gia các hội nghị xúc tiến đầu tư tổ chức trong và ngoài nước, tìm kiếm đối tác đầu tư. Bước đầu, các bên đã thỏa thuận các hợp đồng ghi nhớ với diện tích đăng ký khoảng 50 ha trong KCN Tuy Phong.

Vuongphat.com.vnRate this post
Bài trướcHuyện Lâm Thao, Phú Thọ triển khai 11 dự án giao thông năm 2021
Bài tiếp theoQuy hoạch vùng nội đô lịch sử Hà Nội

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây