Trang chủ Tin tức Hai lãnh đạo công ty BĐS Ba Thành Phát tại Bình Dương...

Hai lãnh đạo công ty BĐS Ba Thành Phát tại Bình Dương bị bắt và khởi tố

125
0

Hai đối tượng bị bắt là giám đốc và phó giám đốc Công ty CP đầu tư xây dựng phát triển địa ốc Ba Thành Phát tại Bình Dương.

Ngày 22-1, Công an tỉnh Bình Dương cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Nguyễn Tuấn Linh (31 tuổi, quê ở Kiên Giang) và và Lê Minh Nhựt về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.


Nguyễn Tuấn Linh là Giám đốc Công ty CP đầu tư xây dựng phát triển địa ốc Ba Thành Phát (địa chỉ tại đường Huỳnh Thúc Kháng, phường Hòa Phú, TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương) còn Lê Minh Nhựt là phó Giám đốc kinh doanh của công ty này.

Khu đất trống mà Linh gọi là dự án Thành Phát City 1 để lừa đảo người dân.

Nội dung vụ việc

Theo Công an tỉnh Bình Dương, giữa năm 2018 Linh, Nhựt công ty Ba Thành Phát và một số người khác góp vốn mua 21 lô đất với tổng cộng gần 98.000 m2 tại xã Lai Hưng (huyện Bàu Bàng, tỉnh Bình Dương) để thành lập dự án Thành Phát City 1, sau đó tách “dự án” này thành 464 nền và làm thủ tục xin phê duyệt chủ trương đầu tư.

“Dự án” ma thuộc phường Hòa Lợi, thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương do Linh và Nhựt vẽ lên để lừa đảo.

Trong thời gian chờ xin chủ trương từ các cơ quan chức năng, Linh đã tự đặt tên dự án là Khu nhà ở Thành Phát City 1 và ký 205 hợp đồng thỏa thuận về việc chuyển nhượng quyền sử dụng đất cho nhiều người. 


Tháng 4-2019, Sở Xây dựng tỉnh Bình Dương không chấp thuận chủ trương của dự án này do khu đất không phù hợp quy hoạch xây dựng.

Để “chữa cháy”, Linh và Nhật (công ty Ba Thành Phát) đã trả lại tiền cho 165 khách hàng, còn nợ 40 khách hàng với số tiền hơn 15 tỉ đồng.

Chưa dừng lại ở đó Linh còn “chơi lớn” khi tự ý phân lô bán cho nhiều người, trong khi dự án tại phường Hòa Lợi (thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương) chưa được các cơ quan quản lý nhà nước phê duyệt, cấp phép để chiếm đoạt thêm gần 2 tỉ đồng.


Vuongphat.com.vn

Theo Người lao động
Rate this post
Bài trướcTăng cường giám sát bất động sản tại TP Hồ Chí Minh
Bài tiếp theoĐầu tư nâng cấp giao thông Bình Dương giai đoạn 2021-2025

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây