Trang chủ Thông tin dự án Hải Dương: Xây dựng thêm 4 khu công nghiệp mới

Hải Dương: Xây dựng thêm 4 khu công nghiệp mới

35
0

Tỉnh Hải Dương vừa quyệt định thành lập thêm 4 khu công nghiệp (KCN) với tổng diện tích 760 ha gồm An Phát 1, Kim Thành, Phúc Điền mở rộng và Gia Lộc vừa được tỉnh Hải Dương trao quyết định thành lập cho các nhà đầu tư.

UBND tỉnh Hải Dương vừa tổ chức Hội nghị triển khai kế hoạch đầu tư, xây dựng các KCN trong năm 2021 và trao Quyết định chủ trương đầu tư, thành lập mới các KCN trên địa bàn tỉnh.


Những khu công nghiệp được thành lập mới.

Khu công nghiệp An Phát 1Chủ đầu tư là CTCP KCN Kỹ thuật cao An Phát 1Diện tích 180 ha
Khu công nghiệp Kim ThànhChủ đầu tư CTCP COMA 18DT 164,98 ha
Khu công nghiệp Phúc Điền mở rộngChủ đầu tư CTCP Đầu tư Trung Quý – Bắc NinhDT 214,57 ha
Khu công nghiệp Gia LộcChủ đầu tư CTCP Đầu tư và Phát triển Hạ tầng Nam QuangDT 197,94 ha
Đến nay trên địa bàn tỉnh Hải Dương đã có 14 Khu công nghiệp được thành lập với tổng diện tích gần 3.000 ha

An Phát 1 được AAA định hướng trở thành KCN kỹ thuật cao, thân thiện môi trường trọng điểm của tỉnh Hải Dương, tập trung thu hút nhà đầu tư từ nhiều lĩnh vực không gây ô nhiễm môi trường như chế biến – chế tạo, công nghiệp hỗ trợ…

Dự kiến khi đi vào hoạt động, KCN này sẽ giải quyết việc làm thường xuyên cho 12.000 – 15.000 lao động tại Hải Dương.

Dự án KCN Phúc Điền mở rộng có quy mô 214,57 ha, được thực hiện tại ba xã Vĩnh Hồng, Vĩnh Hưng và Hùng Thắng, huyện Bình Giang, tỉnh Hải Dương. Tổng nguồn vốn đầu tư vào dự án là 1.802 tỷ đồng, trong đó vốn góp của nhà đầu tư là 270,3 tỷ đồng.


Dự án KCN Gia Lộc được thực hiện tại các xã Hồng Hưng, Toàn Thắng, Hoàng Diệu và thị trấn Gia Lộc, huyện Gia Lộc, tỉnh Hải Dương với quy mô sử dụng đất 197,94 ha. Trong đó:

  • Quỹ đất xây dựng nhà máy, xí nghiệp là trên 119 ha
  • Tỷ lệ đất cây xanh, mặt nước 13,74%.

Dự án tiếp giáp đường ô tô cao tốc Hà Nội – Hải Phòng, quốc lộ 37 và đường trục Bắc – Nam tỉnh Hải Dương; cách trung tâm TP Hải Dương 10 km. Tổng vốn đầu tư của dự án là 2062,5 tỷ đồng, trong đó vốn góp của nhà đầu tư là 309,38 tỷ đồng.

KCN Kim Thành sẽ được thực hiện tại tại xã Thượng Vũ, xã Tuấn Hưng và xã Cổ Dũng, huyện Kim Thành, tỉnh Hải Dương. Quy mô sử dụng đất dự án gần 165 ha, trong đó giai đoạn 1 là 65 ha và giai đoạn 2 là 100 ha.


Tổng vốn đầu tư của Khu công nghiệp Kim Thành gần 1.161 tỷ đồng, trong đó vốn góp của nhà đầu tư hơn 174 tỷ đồng. Thời hạn hoạt động của dự án là 50 năm kể từ ngày 15/3/2021

Theo UBND tỉnh Hải Dương, đến nay trên địa bàn tỉnh đã có 14 KCN được thành lập với tổng diện tích gần 3.000 ha, có gần 500 dự án đầu tư nước ngoài, với tổng vốn đầu tư 9,1 tỷ USD đến từ 26 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Tỉnh hiện đang quy hoạch phát triển thêm từ 10 đến 15 KCN mới với tổng diện tích khoảng 5.000 ha để Hải Dương thực sự là một địa phương có sức hấp dẫn lớn với các nhà đầu tư.


Định hướng phát triển của tỉnh Hải Dương

Chủ tịch UBND tỉnh ông Nguyễn Dương Thái khẳng định tỉnh luôn xác định phát triển KCN là hướng đi chiến lược để phát triển công nghiệp nói riêng và kinh tế – xã hội tỉnh nói chung. Tiếp nối sự thành công của các KCN đã hình thành trên địa bàn tỉnh, đây là cơ hội để Hải Dương đón bắt các dòng đầu tư mới chuyển dịch từ các quốc gia khác. Phấn đấu đến năm 2025 tỉnh Hải Dương cơ bản trở thành tỉnh công nghiệp và đến năm 2030 là tỉnh công nghiệp và trở thành thành phố trực thuộc Trung ương.

Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Trần Duy Đông đề nghị Hải Dương chỉ đạo các sở ban ngành rà soát các KCN hiện hữu, xem xét các KCN mới; tích hợp vào quy hoạch tỉnh với tầm nhìn đến năm 2045 để làm cơ sở cho việc xây dựng các KCN mới trong thời gian tới; cải thiện mạnh mẽ môi trường đầu tư; thu hút đầu tư theo hướng chọn lọc lấy hiệu quả kinh tế và bảo vệ môi trường.

Vuongphat.com.vn


Rate this post

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây