Trang chủ Doanh nhân Giang Trần Minh Thành giám đốc trẻ 25 tuổi của quỹ đầu...

Giang Trần Minh Thành giám đốc trẻ 25 tuổi của quỹ đầu tư KVision (Thái Lan) tại Việt Nam

307
0

Giang Trần Minh Thành từ một học sinh trường chuyên Trần Đại Nghĩa thành phố Hồ Chí Minh, cử nhân tài năng của trường Đại học kinh tế TP.HCM vào năm 2018, đến giám đốc quy đầu tư khởi nghiệp KVision (Thái Lan) tại Việt Nam với số vốn đầu tư 10.000 tỷ đồng.

Tài năng được thể hiện từ khi còn bé

Năm 2007, Giang Trần Minh Thành đang theo học lớp 6 tại trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa tại TP. Hồ Chí Minh. Ngay ở năm học đầu của cấp 2, Thành nghĩ ra ý tưởng kinh doanh bằng các sản phẩm handmade gắn liền với các nhân vật truyện tranh nổi tiếng. Lợi nhuận 500.000 đồng từ dự án kinh doanh đầu tiêu đã tạo cảm hứng khởi đầu hành trình cho giám đốc trẻ.


Chân dung Giang Trần Minh Thành
Chân dung Giang Trần Minh Thành

Tốt nghiệp chương trình cử nhân tài năng của trường Đại học kinh tế TP.HCM vào năm 2018, Giang Trần Minh Thành một mặt tập trung phát triển thương hiệu căn hộ dịch vụ GEM Apartment (một startup mà anh đã khởi nghiệp và thành công khi còn là một chàng sinh viên năm 2), anh cũng bắt đầu tham gia thử sức tại bộ phận đầu tư của các tập đoàn hàng đầu Hàn Quốc như CJ Group, Lotte Group.

Với đam mê về công nghệ và đầu tư, Giang Trần Minh Thành luôn suy nghĩ về những điều mình muốn đóng góp nhiều hơn cho cộng đồng khởi nghiệp ở Việt Nam, với mong muốn để giúp đỡ các doanh nghiệp khởi nghiệp ở Việt Nam phát triển vươn tầm khu vực và quốc tế.

Đang có công việc ổn định với vị trí quản lý tại một tập đoàn lớn (Lotte) đồng thời sở hữu một công ty khởi nghiệp thành công, Thành vẫn quyết định rời khỏi vùng an toàn của bản thân để tham gia vào một quỹ đầu tư khởi nghiệp chỉ vừa mới gia nhập thị trường Việt Nam.


Thành kể, đầu năm 2020, anh may mắn được gặp Tổng giám đốc đại diện tại Việt Nam của quỹ đầu tư Kasikorn Vision (KVision) đến từ Thái Lan – anh Nuthaphong. Qua tìm hiểu, anh biết KVision là quỹ đầu tư công nghệ đến từ tổ chức tài chính hàng đầu Thái Lan (thuộc KasikornBank Group), có quy mô 450 triệu USD, tập trung đầu tư tại 5 thị trường Việt Nam, Thái Lan, Indonesia, Trung Quốc và Israel. Trong đó, Việt Nam là thị trường được tập trung đầu tư hàng đầu.

Ở tuổi 25, Giang Trần Minh Thành đang là Giám đốc cộng đồng khởi nghiệp và Đại diện đầu tư tại Việt Nam của quỹ KVision quy mô 450 triệu USD (gần 10.000 tỷ đồng), tập trung đầu tư tại 5 thị trường Việt Nam, Thái Lan, Indonesia, Trung Quốc và Israel.

Mong muốn đưa doanh nghiệp Việt Nam vươn tầm quốc tế

Về KVision là quỹ đầu tư khởi nghiệp thuộc tập đoàn tài chính hàng đầu Thái Lan KasikornBank Group (KBank). KBank Group sở hữu ngân hàng lớn thứ 2 của Thái Lan KBank (dựa trên tổng tài sản) và là ngân hàng đi đầu về công nghệ tài chính tại Thái Lan. KBank sẽ khai trương chi nhánh đầu tiên tại Việt Nam vào tháng 11 năm nay.


Cuối năm 2019, KVision tham gia vào vòng huy động vốn Series C của Sendo với quy mô 61 triệu USD. Trong giai đoạn 2020-2021, KVision cũng đã tham gia đầu tư vào SeedCom và vòng huy động vốn mới nhất của KiotViet (Series B, 40 triệu USD) dù Covid-19 diễn biến phức tạp.

Hai doanh nghiệp của Việt Nam nhận giải thưởng của KVision năm 2019
Hai doanh nghiệp của Việt Nam nhận giải thưởng của KVision năm 2019

Minh Thành cho biết, hiện nay KVision đang tìm kiếm các startup trong các ngành liên quan đến việc sử dụng công nghệ phục vụ người tiêu dùng và số hoá các ngành nghề truyền thống, trong đó tập trung vào 5 lĩnh vực chính: công nghệ giáo dục (EdTech), công nghệ y tế (HealthTech), công nghệ tài chính (FinTech); SaaS và công nghệ liên quan đến thuơng mại điện tử.

Với vị thế của tổ chức tài chính và công nghệ hàng đầu, KVision có thể hợp tác cùng startup thông qua các sản phẩm tài chính của KBank tại Việt Nam như cho vay tiêu dùng, thanh toán không tiền mặt … và giúp startup ở Việt Nam có thể đi ra được khu vực và quốc tế.


Theo thông tin từ Giang Trần Minh Thành, trong giai đoạn sắp tới, đặc biệt trong năm 2022, KVision sẽ còn đầu tư mạnh mẽ hơn nữa vào thị trường Việt Nam với sứ mệnh giúp đỡ các công ty khởi nghiệp Việt Nam phát triển vươn tầm khu vực và thế giới. Với việc đã khai trương chi nhánh ngân hàng KBank tại Việt Nam, KVision sẽ hỗ trợ các doanh nghiệp khởi nghiệp không chỉ về vốn đầu tư mà còn về các hợp tác chiến lược nhằm tận dụng lợi thế của một tổ chức tài chính lớn từ ngân hàng KBank Việt Nam. KVision sẽ chuẩn bị hoàn tất ít nhất 2-3 thương vụ đầu tư trong thời gian ngắn sắp tới và cam kết sẽ đầu tư mạnh mẽ hơn nữa tại thị trường Việt Nam trong giai đoạn 2021-2025.


Rate this post
Bài trướcBắc Giang phê duyệt quy hoạch 03 khu đô thị quy mô hơn 590ha
Bài tiếp theoDanh sách 11 tỉnh trong diện thanh tra quỹ đất xây NƠXH và phí bảo trì chung cư năm 2022

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây