Trang chủ Bất động sản FLC chấp nhận thanh toán tiền cho Tập đoàn Hòa Bình

FLC chấp nhận thanh toán tiền cho Tập đoàn Hòa Bình

185
0

Thông tin mới nhất từ Tập đoàn Hòa Bình liên quan đến tranh chấp trong hợp đồng xây dựng với Tập đoàn FLC, phía FLC đã chấp nhận tự nguyện thực hiện việc thi hành án và cam kết thanh toán tiền cho Hòa Bình.


CTCP Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình (mã: HBC) vừa công bố nhận được kết quả giải quyết tranh chấp giữa Hòa Bình và CTCP Tập đoàn FLC (mã: FLC) liên quan đến hai hợp đồng thi công xây dựng công trình số 18 và số 57, ký kết vào năm 2014 (gọi tắt là Hợp đồng 18 và Hợp đồng 57) từ Công ty Luật TNHH ALB & Partners.

Theo thỏa thuận giữa Hòa Bình và FLC về việc giải quyết tranh chấp liên quan đến hợp đồng 57, FLC cam kết thanh toán đầy đủ số tiền được các bên thống nhất trong thời hạn hai tháng, chậm nhất đến ngày 31/7/2021.

Về tranh chấp liên quan đến hợp đồng 18, ALB & Partners cho biết phía FLC đã tuân thủ và thiện tự nguyện thực hiện việc thi hành án, tiến hành thanh toán đợt đầu tiên và tiếp tục xúc tiến thỏa thuận để thanh toán các đợt tiếp theo cho Hòa Bình.


Vào tháng 3 trước đó, Công ty Luật TNHH ALB & Partners đã gửi công văn tới Tập đoàn Hòa Bình (mã: HBC) về việc giải quyết các hồ sơ tranh chấp trên. Trong đó thông tin bản án sơ thẩm ngày 4/9/2020, Tòa án Nhân dân quận Cầu Giấy đã chấp nhận toàn bộ yêu cầu khởi kiện của Hòa Bình về việc buộc FLC thanh toán cho Hòa Bình khoản nợ còn thiếu phát sinh từ Hợp đồng 57 với tổng giá trị hơn 42 tỷ đồng.

Liên quan tới Hợp đồng 18, theo phán quyết trọng tài ngày 14/11/2020, VIAC đã chấp nhận toàn bộ yêu cầu khởi kiện của Hòa Bình, buộc FLC phải thanh toán cho Hòa Bình số tiền hơn 234,85 tỷ đồng.

Trường hợp FLC không thực hiện thanh toán số tiền nêu trên quá 30 ngày kể từ ngày phán quyết có hiệu lực, FLC còn phải thanh toán tiền lãi do chậm thanh toán với mức lãi suất 12%/năm đối với số nợ gốc hơn 163 tỷ đồng và 10%/năm đối với số tiền còn lại.


Tổng số tiền mà các tòa án yêu cầu FLC trả cho Xây dựng Hòa Bình trong hai vụ kiện là hơn 276 tỷ đồng.

V.PRate this post
Bài trướcTiến độ dự án KCN Phú Thuận gần 232 ha tại Bến Tre
Bài tiếp theoBắc Giang đặt mục tiêu đến 2030 có 32 đô thị

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây