Trang chủ Tin tức Điều chỉnh quy hoạch cửa khẩu Hoa Lư

Điều chỉnh quy hoạch cửa khẩu Hoa Lư

158
0

UBND tỉnh Bình Phước vừa có cuộc cuộc họp về việc đề xuất chủ trương trình Thủ tướng Chính phủ chấp thuận điều chỉnh quy hoạch chung Khu kinh tế cửa khẩu Hoa Lư. 

Khu kinh tế cửa khẩu Hoa Lư được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt ngày 13-1-2010 và được UBND tỉnh phê duyệt điều chỉnh cục bộ ngày 15-5-2017 có quy mô 28.364ha ở các xã Lộc Thái, Lộc Tấn, Lộc Hòa, Lộc Thạnh và thị trấn Lộc Ninh (huyện Lộc Ninh).

Hình ảnh Khu kinh tế cửa khẩu Hoa Lư

UBND tỉnh đã giao Ban Quản lý Khu kinh tế quản lý 3.535ha, đến nay có 88 nhà đầu tư thực hiện dự án với tổng diện tích 1.719ha.


Có nhiều phát sinh trong quá trình giao đất tại cửa khẩu Hoa Lư

Quá trình điều chỉnh phát sinh nhiều vấn đề như ranh giới địa chính đã giao nhà đầu tư không trùng với ranh giới quy hoạch được duyệt vì không đo đạc địa hình, địa chính khu đất 1.640ha, chưa quy hoạch phân khu để giao đất cho các nhà đầu tư, việc thành lập khu phi thuế quan không còn phù hợp. 

UBND tỉnh Bình Phước đề nghị Ban Quản lý Khu kinh tế tiếp tục rà soát, cập nhật hiện trạng sử dụng đất và điều chỉnh các dự án đã được giao đất, hạ tầng kỹ thuật, giao thông, các phân khu trong khu kinh tế. 

Khi Khu kinh tế cửa khẩu Hoa Lư được đầu tư hoàn thiện sẽ góp phần tăng trưởng giao thương hàng hóa giữa Việt Nam và Campuchia. làm nâng cao tình hữu nghị giữa nhân dân hai nước cảm thêm thắm chặt.


Vuongphat.com.vn


Rate this post
Bài trướcBàu Bàng: Bỏ tiền mua nhà vẫn bị “đuổi” ra ngoài đường
Bài tiếp theoThừa kế sang tên sổ đỏ như thế nào? khi Người mất không để lại di chúc.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây