Trang chủ Kinh doanh Đất Xanh chào bán 300 USD trái phiếu ra thị trường quốc...

Đất Xanh chào bán 300 USD trái phiếu ra thị trường quốc tế

112
0

Riêng thị trường trong nước, trong quý I vừa qua, Đất Xanh đã tranh thủ huy động xong 370 tỷ đồng trái phiếu từ 12 nhà đầu tư, kế hoạch phát hành 300 triệu USD trái phiếu ra thị trường quốc tế.


Ngày 14/6, CTCP Tập đoàn Đất Xanh (Mã: DXG) đã phê duyệt phương án chào bán và phát hành tối đa 300 triệu USD trái phiếu ra thị trường quốc tế.

Các thông tin về phương án phát hành, thời điểm phát hành, khối lượng phát hành thực tế, danh sách nhà đầu tư và các vấn đề liên quan chưa được công bố.

Việc huy động vốn từ thị trường quốc tế không phải mới khi các ông lớn như Tập đoàn Địa ốc No Va (Novaland – Mã: NVL) hay Tập đoàn Vingroup (Mã: VIC),… đã từng huy động hàng trăm triệu USD trái phiếu quốc tế.


Hồi tháng 4, Vingroup đã trình kế hoạch huy động tối đa 500 triệu USD trái phiếu với giá chào bán bằng đúng mệnh giá 200.000 USD/trái phiếu ra thị trường quốc tế. Số trái phiếu quốc tế này không có tài sản đảm bảo nhưng có quyền chọn nhận cổ phiếu VHM của Vinhomes.

Trong năm 2018, CTCP Tập đoàn Đầu tư Địa ốc No Va (Novaland – Mã: NVL) cũng có hai đợt phát hành trái phiếu quốc tế chuyển đổi với tổng giá trị 240 triệu USD.

Hay mới đây là một công ty bất động sản chưa đại chúng là CTCP Bất động sản BIM Land đã lần đầu phát hành thành công 200 triệu USD trái phiếu trên thị trường quốc tế.


Ngoài kênh trái phiếu thì Đất Xanh còn muốn huy động vốn qua thị trường cổ phiếu. Theo tờ trình Đại hội đồng cổ đông thường niên, công ty muốn phát hành riêng lẻ 200 triệu cổ phiếu (chiếm 38,59% số lượng cổ phiếu đang lưu hành).

Giá phát hành dự kiến chiết khấu từ 10 – 15% bình quân giá đóng cửa của DXG trong 20 ngày giao dịch gần nhất và không được thấp hơn 20.000 đồng/cp.

Tính đến cuối quý I/2021, tổng nợ đi vay là 7.137 tỷ đồng, tăng 20% so với đầu năm. Trong đó dư nợ trái phiếu là 4.754 tỷ đồng, tăng 27%.Rate this post
Bài trướcCó nên xây dựng Cảng hàng không quốc tế Lý Sơn?
Bài tiếp theoQuy hoạch thị trấn Phú Xuyên, Phú Xuyên, Hà Nội

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây