Trang chủ Pháp luật Danh sách các lãnh đạo tỉnh Bình Dương bị kỷ luật

Danh sách các lãnh đạo tỉnh Bình Dương bị kỷ luật

157
0

Từ ngày 14 đến 16/6, Ủy ban Kiểm tra Trung ương họp kỳ thứ tư, xem xét kết quả kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm của một số tổ chức đảng và đảng viên ở tỉnh Bình Dương.

Theo đó, cơ quan này nhận thấy Ban thường vụ Tỉnh ủy Bình Dương nhiệm kỳ 2015-2020 và Ban cán sự đảng UBND tỉnh Bình Dương nhiệm kỳ 2016-2021 đã vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ và quy chế làm việc; thiếu trách nhiệm, buông lỏng lãnh đạo, chỉ đạo, thiếu kiểm tra, giám sát, để một số tổ chức đảng, đảng viên vi phạm các quy định của Đảng và pháp luật trong quản lý, sử dụng đất đai, vốn, tài sản tại Tổng công ty Sản xuất và Xuất nhập khẩu Bình Dương (Tổng công ty 3/2).


Việc này đã “gây hậu quả rất nghiêm trọng, thiệt hại lớn tiền và tài sản của Nhà nước, nhiều cán bộ, đảng viên bị xử lý hình sự, gây bức xúc trong xã hội, ảnh hưởng xấu đến uy tín của cấp ủy, chính quyền địa phương”.

Dưới đây là danh sách những lãnh đạo tỉnh, cục thuế và công ty 3/2 Bình Dương bị kỷ luật:

1- Ông Trần Văn Nam, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội khóa XIV tỉnh Bình Dương.

Ông Trần Văn Nam, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương.
Ông Trần Văn Nam, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương.

2- Ông Phạm Văn Cành, nguyên Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy Bình Dương.


3- Ông Trần Thanh Liêmnguyên Phó Bí thư Tỉnh ủy, nguyên Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương.

4- Ông Nguyễn Thanh Trúc, Phó chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương.

5- Ông Trần Xuân Lâm, Chánh Thanh tra tỉnh Bình Dương.


6- Ông Võ Văn Lượng, Chánh văn phòng UBND tỉnh Bình Dương.

7- Ông Nguyễn Văn Đông, Bí thư Thành ủy Thủ Dầu Một, nguyên Chánh Văn phòng Tỉnh ủy Bình Dương.

8- Ông Ngô Dũng Phương, Trưởng Phòng Tài chính Đảng, Văn phòng Tỉnh ủy tỉnh Bình Dương.


9- Ông Lê Văn Trang, nguyên Cục trưởng Cục Thuế tỉnh Bình Dương.

10- Ông Võ Thanh Bình, nguyên Phó Cục trưởng Cục Thuế tỉnh Bình Dương.

11- Ông Nguyễn Văn Minh, nguyên Chủ tịch Hội đồng quản trị công ty 3/2.

12- Ông Trần Nguyên Vũ, nguyên Tổng Giám đốc công ty 3/2.

13- Ông Huỳnh Công Phát, nguyên Phó tổng Giám đốc công ty 3/2.

14- Ông Huỳnh Thanh Hải, nguyên Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh, nguyên Phó tổng Giám đốc.

15- Ông Nguyễn Thế Sự, nguyên Trưởng Ban Kiểm soát Tổng công ty 3/2.

Nội dung kỷ luật các lãnh đạo tỉnh Bình Dương

Ông Trần Văn Nam – chịu trách nhiệm người đứng đầu về các vi phạm, khuyết điểm của Ban thường vụ Tỉnh ủy nhiệm kỳ 2015-2020.

Ông Phạm Văn Cành – chịu trách nhiệm về các vi phạm, khuyết điểm của Ban thường vụ Tỉnh ủy nhiệm kỳ 2015-2020; chịu trách nhiệm trực tiếp trong việc ký văn bản nhằm hợp thức việc chuyển nhượng trái phép dự án Tân Phú cho tư nhân và để xảy ra các vi phạm tại Tổng Công ty 3/2.

Ông Trần Thanh Liêm – chịu trách nhiệm về các vi phạm, khuyết điểm của Ban thường vụ Tỉnh ủy nhiệm kỳ 2015-2020; chịu trách nhiệm người đứng đầu về những vi phạm, khuyết điểm của Ban cán sự đảng UBND tỉnh nhiệm kỳ 2016-2021; chịu trách nhiệm trong việc bổ sung văn bản nhằm hợp thức việc chuyển nhượng trái phép dự án Tân Phú cho tư nhân.

Ông Nguyễn Văn Đông – chịu trách nhiệm người đứng đầu về những vi phạm, khuyết điểm của Văn phòng Tỉnh ủy Bình Dương.

Ông Ngô Dũng Phương – chịu trách nhiệm với những vi phạm tại Tổng công ty 3/2.

Các ông Nguyễn Thanh Trúc, Trần Xuân Lâm, Võ Văn Lượng – chịu trách nhiệm trực tiếp trong việc thẩm định, tham mưu, trình ký văn bản áp dụng giá đất tính thu tiền sử dụng đất, vi phạm quy định pháp luật về đất đai, gây thất thoát lớn ngân sách nhà nước.

Theo Ủy ban Kiểm tra Trung ương, để xảy ra những vi phạm, khuyết điểm trên còn có trách nhiệm của một số nguyên lãnh đạo Cục Thuế tỉnh và lãnh đạo Tổng công ty 3/2 trong việc đề xuất áp dụng giá đất để tính tiền sử dụng đất giao cho Tổng công ty, và việc chuyển nhượng, góp vốn bằng quyền sử dụng đất trái quy định của pháp luật, gây hậu quả rất nghiêm trọng, làm thất thoát lớn tiền, tài sản của Nhà nước.

Cơ quan kiểm tra đề nghị cấp có thẩm quyền xem xét, thi hành kỷ luật Ban thường vụ Tỉnh ủy Bình Dương nhiệm kỳ 2015 – 2020, Ban cán sự đảng UBND tỉnh nhiệm kỳ 2016 – 2021.

Uỷ ban Kiểm tra Trung ương cảnh cáo ông Nguyễn Văn Đông; cách tất cả các chức vụ trong Đảng đối với ông Võ Văn Lượng, Ngô Dũng Phương; khai trừ Đảng các ông Lê Văn Trang, nguyên Cục trưởng Cục Thuế tỉnh Bình Dương; Võ Thanh Bình, nguyên Phó Cục trưởng Cục Thuế tỉnh.

Một số cán bộ nguyên lãnh đạo Tổng công ty 3/2 cũng bị khai trừ Đảng, gồm: Nguyễn Văn Minh, nguyên Chủ tịch Hội đồng quản trị; Trần Nguyên Vũ, nguyên Tổng Giám đốc; Huỳnh Công Phát, nguyên Phó tổng Giám đốc; Huỳnh Thanh Hải, nguyên Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh, nguyên Phó tổng Giám đốc; Nguyễn Thế Sự, nguyên Trưởng Ban Kiểm soát Tổng công ty.

Ban thường vụ Tỉnh ủy Bình Dương được yêu cầu xem xét, kỷ luật các tổ chức đảng, đảng viên có liên quan đến các vi phạm trên.

 


Rate this post
Bài trướcQuy hoạch giao thông huyện Quốc Oai, Hà Nội
Bài tiếp theoQuảng Bình chuẩn bị triển khai dự án cầu Nhật Lệ 3 đầu tư 2.200 tỷ đồng

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây