Trang chủ Doanh nhân CEO Nguyễn Ngọc Mỹ hứa hẹn thành công cùng Alphanam Group

CEO Nguyễn Ngọc Mỹ hứa hẹn thành công cùng Alphanam Group

634
0

Nguyễn Ngọc Mỹ là con gái thứ 2 của ông Nguyễn Tuấn Hải người sáng lập Tập đoàn Alphanam Group. Hiện tại Doanh nhân thế hệ F2 này đang là thành viên HĐQT, Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Địa ốc Alphanam.

Nguyễn Ngọc Mỹ chụp ảnh cùng bố Nguyễn Tuấn Hải và anh trai
Nguyễn Ngọc Mỹ chụp ảnh cùng bố Nguyễn Tuấn Hải và anh trai

Quá trình học tập để trở thành CEO Alphanam Group

Nguyễn Ngọc Mỹ đến Hoa Kỳ khi mới 14 tuổi, cô tham gia học tập tại trường dòng ở một thị trấn nhỏ, rồi vào học tại khoa Quản trị Kinh doanh của Đại học Boston, Mỹ. Ngoài trình độ Cử nhân của Đại học Boston cô còn thông thạo tới 4 ngoại ngữ, gồm tiếng Anh, Pháp, Trung và Hàn Quốc.


Đầu năm 2013, cô xuất hiện trên đài truyền hình quốc gia của Mỹ để quảng bá hình ảnh chiếc áo dài truyền thống và nón lá của Việt Nam. Cô gái này cũng nhiều lần được nhận bằng khen của Hoa Kỳ, trở thành đại diện sinh viên của khối khi mới theo học năm thứ hai tại Đại học Boston.

Sau khi tốt nghiệp trường Đại học Boston, cô trở về Việt Nam kết hợp với người cô của mình là bà Nguyễn Hải Yến cùng với ông Salvador Perez Arroyo–một kiến trúc sư trong top 10 thế giới để sáng lập một công ty tư vấn thiết kế SDesign. Ngoài công việc ở SDesign Ngọc Mỹ đang bận rộn hỗ trợ anh trai Nguyễn Minh Nhật, với 2 dự án quan trọng của công ty Alphanam Food gồm chuỗi Nhà hàng Pháp và Chuỗi siêu thị thực phẩm Seventy Nine (79).

Ngọc Mỹ từng được liệt kê trong cuốn sách United States Achievement Academy hai năm liền, và nhận các bằng khen khác của Hoa Kỳ. Ngày 07/01/2014 Ngọc Mỹ chính thức bước chân vào hàng ngũ của Đảng Cộng sản Việt Nam khi vừa bước sang tuổi 22.


Những mốc son đáng ghi nhận

  • Năm 2017, Nguyễn Ngọc Mỹ xuất hiện trong danh sách 10 nhân vật nữ kế cận của Forbes Việt Nam và cô cũng chính là người trẻ nhất trong nhóm này.
  • Năm 2018, 2019 cô liên tục được tạp trí Timeout vinh danh là 1 trong 10 người có tầm ảnh hưởng đến ngành du lịch Việt Nam
  • Ngày 1/6/2020 Nguyễn Ngọc Mỹ được giao thêm trong trách mới – trở thành tân lãnh sự cho Iceland tại Hà Nội.
  • Tháng 9/2020 cô trở thành thành viên HĐQT mạng lưới doanh nghiệp Việt Nam, hỗ trợ phát triển Quyền năng phụ nữ VBCWE.
  • Tháng 3/2021 Nguyễn Ngọc Mỹ tiếp tục được bầu chủ tịch CLB Doanh nhân trẻ kế nghiệp thuộc TW hội Doanh nhân trẻ Việt Nam.
  • Tháng 5/2021 cô tiếp tục đảm nhiệm vai trò Đồng chủ tịch CLB Nữ Doanh nhân trẻ ASEAN.
  • Tại Alphanam Group Nguyễn Ngọc Mỹ đang là thành viên HĐQT, Tổng Giám đốc Tập đoàn Alphanam Group.

Mới đây, ngày 31/10/2021 tại Edinburgh, Scotland, Vương quốc Anh, trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc chính thức của Thủ tướng Chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Bản Ghi nhớ hợp tác giữa Alphanam Group và InterContinental Hotels Group (IHG) đã được hai bên ký kết dưới sự chứng kiến của Thủ tướng Phạm Minh Chính, các Bộ trưởng và thành viên Chính phủ cùng Đại sứ Việt Nam tại Vương quốc Anh – Nguyễn Hoàng Long.

Đại diện Alphanam Group ký kết văn kiện này là bà Nguyễn Ngọc Mỹ – thành viên HĐQT Alphanam Group, Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Địa ốc Alphanam.


Quá trình phát triển của Tập đoàn Alphanam Group

Alphanam Group được thành lập năm 1995, được điều hành bởi ông Nguyễn Tuấn Hải là cha đẻ của Nguyễn Ngọc Mỹ, sau 26 năm hình thành và phát triển đã trở thành một tập đoàn kinh tế tư nhân đa ngành.

Doanh nhân Nguyễn Tuấn Hải người sáng lập nên Tập đoàn Alphanam Group
Doanh nhân Nguyễn Tuấn Hải người sáng lập nên Tập đoàn Alphanam Group

Giai đoạn 1995 – 2005: Phát triển với cương vị là một nhà thầu xây dựng, cơ điện, thương mại và sản xuất nông nghiệp

Giai đoạn 2006 – 2010: Đẩy mạnh đầu tư tài chính, M&A


Giai đoạn 2011 – 2015: Tập trung đầu tư Bất động sản

Giai đoạn 2016 – hiện tại: Phát triển thêm lĩnh vực dịch vụ, quản lý

Những dự án đã triển khai

Tổ hợp khách sạn và căn hộ cao cấp Four Points By Sheraton & Luxury Apartment ở đường Võ Nguyên Giáp, quận Sơn Trà
Tổ hợp khách sạn và căn hộ cao cấp Four Points By Sheraton & Luxury Apartment ở đường Võ Nguyên Giáp, quận Sơn Trà
Tổ hợp khách sạn, căn hộ dịch vụ Marriott và nhà ở để bán trên đường Bạch Đằng, quận Hải Châu
Tổ hợp khách sạn, căn hộ dịch vụ Marriott và nhà ở để bán trên đường Bạch Đằng, quận Hải Châu
Dự án Golden Square Đà Nẵng sở hữu 4 mặt tiền đường ở trung tâm quận Hải Châu
Dự án Golden Square Đà Nẵng sở hữu 4 mặt tiền đường ở trung tâm quận Hải Châu

Ngoài ra, Tập đoàn Alphanam Group hiện có các dự án bất động sản nghỉ dưỡng ở nhiều tỉnh thành Việt Nam, trong đó nổi bậc nhất là dự án Công viên Văn hóa Mường Hoa.

Công viên văn hóa Mường Hoa
Công viên văn hóa Mường Hoa

Dự án Công viên Văn hóa Mường Hoa (Sa Pa, Lào Cai) có quy mô 83 ha đang được Alphanam thực hiện, gồm các khách sạn InterContinental Resort Sapa và Holiday Inn Resort Sapa với 475 phòng nghỉ cao cấp sẽ được triển khai với định hướng xuyên suốt là hòa hợp với quy hoạch chung của cả dự án cũng như bản sắc tự nhiên và văn hóa địa phương.

Theo tổng hợp Nguyễn Ngọc MỹBÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây