Trang chủ Tin tức Bàu Bàng: Bỏ tiền mua nhà vẫn bị “đuổi” ra ngoài đường

Bàu Bàng: Bỏ tiền mua nhà vẫn bị “đuổi” ra ngoài đường

82
0

Nhiều người dân bỏ ra tiền tỷ mua nhà và đất nền tại Bàu Bàng thông qua một công ty bất động sản ở Bình Dương, sau đó mới “té ngửa” khi biết nhà đã được bán cho người khác. Giám đốc công ty cũng bặt vô âm tín.

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Dương sáng 27/1 cho biết, đơn vị đang điều tra làm rõ đơn tố giác từ hàng chục người dân về việc bị một công ty bất động sản lừa bán đất để chiếm đoạt hàng tỷ đồng.


Cơ quan CSĐT cũng đã gửi thông báo đến các đơn vị liên quan đề nghị cung cấp thông tin để phối hợp điều tra.

Hàng loạt căn nhà trong khu dự án bị lừa bán với giá hàng tỷ đồng

Chi tiền tỷ mua nhà rồi bị “mời” ra khỏi nhà?

Từ cuối tháng 12/2020, nhiều người dân mua đất, nhà ở gắn liền với đất trong Khu nhà ở thương mại dịch vụ công nhân Bàu Bàng (thị trấn Lai Uyên, huyện Bàu Bàng, tỉnh Bình Dương) đã gửi đơn tố giác đến Công an tỉnh Bình Dương đề nghị điều tra dấu hiệu lừa đảo chiếm đoạt tài sản của một công ty môi giới bất động sản.

Theo tố cáo của anh Lê Đắc Hưng (SN 1993, ngụ huyện Bàu Bàng), vào tháng 8/2019, anh và Công ty TNHH địa ốc VHO (trụ sở tại phường Lái Thiêu, TP Thuận An) do ông Ngụy Khắc Vinh làm TGĐ ký hợp đồng mua bán một căn nhà thuộc dự án Khu nhà ở thương mại dịch vụ công nhân Bàu Bàng (nằm trong khu công nghiệp Bàu Bàng) với số tiền hơn 1,3 tỷ đồng. Công ty VHO cam kết sẽ bàn giao sổ đỏ vào cuối năm 2020.


Tuy nhiên, đầu tháng 1/2021, khi gia đình anh đang ở trong căn nhà này thì có một số người mang hợp đồng mua bán nhà đến yêu cầu anh trả lại nhà, do đã làm hợp đồng chuyển nhượng trước đó với chủ đầu tư.

Liên hệ với đơn vị phân phối bất thành

Anh Hưng liên hệ với Công ty VHO để yêu cầu giải thích nhưng bất thành, điện thoại của ông Ngụy Khắc Vinh cũng tắt không thể liên lạc.

Tương tự, ông Mai Thanh Sơn (SN 1957, quê Bình Phước) cũng mua một căn nhà trong dự án (nằm trong khu công nghiệp Bàu Bàng) từ Công ty VHO với số tiền hơn 1,2 tỷ đồng vào đầu tháng 1/2019. Sau khi nộp tiền đầy đủ cho ông Ngụy Khắc Vinh để hoàn tất thủ tục bàn giao sổ, ông Sơn không nhận được bất cứ thông báo nào từ công ty này về việc đến để bàn giao giấy tờ liên quan.


Sau khi tìm hiểu, ông mới được biết dự án (nằm trong khu công nghiệp Bàu Bàng) này do Công ty cổ phần dịch vụ xây dựng địa ốc Đất Nguồn (trụ sở tại thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương) phân phối.

Các nạn nhân bị Công ty VHO lừa mua nhà với số tiền nhiều tỷ đồng

Ngoài hai trường hợp nêu trên, còn có hàng chục người dân mua đất trong dự án này thông qua Công ty VHO với số tiền hàng tỷ đồng, tất cả biên lai hay giấy tờ thu tiền đều do công ty này trực tiếp thực hiện.

Biết bị lừa, nhiều người đã tập trung đến trụ sở công ty để yêu cầu giải quyết thì không gặp được ông Ngụy Khắc Vinh, số điện thoại của ông này cũng không thể liên lạc được.


Trụ sở Công ty TNHH địa ốc VHO ở TP Thuận An, tỉnh Bình Dương

Có dấu hiệu lừa đảo

Đại diện Công ty cổ phần dịch vụ xây dựng địa ốc Đất Nguồn cho biết, vào thời điểm đầu năm 2018, phía Công ty VHO có làm hợp đồng mua 58 thửa đất và 6 căn nhà trong dự án (nằm trong khu công nghiệp Bàu Bàng) này từ Công ty Đất Nguồn.

Tuy nhiên, sau đó Công ty VHO đã thanh lý hợp đồng đối với các thửa đất và căn nhà nói trên. Do đó, phía Công ty Đất Nguồn đã chuyển nhượng cho các khách hàng khác theo đúng quy định của pháp luật.

Với trường hợp của ông Sơn và ông Hưng, vào tháng 10/2018 Công ty Đất Nguồn đã ký hợp đồng chuyển nhượng cho khách hàng, chuẩn bị được giao sổ. Do vậy, việc Công ty VHO bán hai thửa đất và nhà ở gắn liền với đất tại khu công nghiệp Bàu Bàng cho ông Sơn và ông Hưng là trái quy định.

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Dương vào cuộc

Trong công văn gửi Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Dương, Công ty Đất Nguồn khẳng định không hề ký bất cứ hợp đồng phân phối nào với VHO. Toàn bộ dự án từ trước đến nay chỉ duy nhất do Công ty Đất Nguồn phân phối.

Sau nhiều lần liên hệ qua điện thoại với ông Vinh nhưng bất thành, PV đã đến trụ sở của Công ty TNHH địa ốc VHO nhưng nơi này đã đóng cửa. Một người đàn ông xưng là chủ nhà cho biết, Công ty VHO mới đến đây thuê nhà làm văn phòng được gần một năm, chỉ có vài nhân viên làm việc trong ngày. Bản thân ông Vinh cũng chưa bao giờ đến văn phòng này làm việc.

Hiện cơ quan công an đang tiếp tục điều tra dấu hiệu lừa đảo chiếm đoạt tài sản đối với Công ty TNHH địa ốc VHO.

Vuongphat.com.vn

Theo Vietnamnet


Rate this post
Bài trướcTượng Phật lớn nhất Đông Nam Á được khánh thành tại Bình Long tỉnh Bình Phước
Bài tiếp theoĐiều chỉnh quy hoạch cửa khẩu Hoa Lư

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây