Trang chủ Tin tức Bình Phước và Becamex IDC tìm nhà đầu tư từ Hoa Kỳ

Bình Phước và Becamex IDC tìm nhà đầu tư từ Hoa Kỳ

69
0

Sáng 5/5, tại thành phố Đồng Xoài, Tổng Công ty Becamex IDC phối hợp với UBND tỉnh Bình Phước tổ chức hội thảo trực tuyến xúc tiến đầu tư với Hoa Kỳ.

Quang cảnh hội thảo xúc tiến đầu tư. (Ảnh: TTXVN)

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước Huỳnh Anh Minh cho rằng:

  • Hội thảo là sự kiện có ý nghĩa quan trọng, thiết thực đối với tỉnh Bình Phước và cộng đồng doanh nghiệp Hoa Kỳ
  • Khẳng định quyết tâm mở rộng hợp tác, thu hút đầu tư của tỉnh
  • Thể hiện sự quan tâm, thiện chí của các doanh nghiệp Hoa Kỳ đối với địa phương.

Bình Phước mong muốn thúc đẩy hợp tác với các nhà đầu tư, doanh nghiệp Hoa Kỳ trên các lĩnh vực như:


  • Công nghiệp kỹ thuật cao
  • Cơ điện tử
  • Công nghiệp chế biến nông sản
  • Công nghiệp phụ trợ
  • Nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao…

Hiện nay, tỉnh Bình Phước đã có 13 khu công nghiệp với tổng diện tích 4.686 ha; trong đó, có 11 khu công nghiệp đã thu hút được nhà đầu tư thứ cấp.

Chuẩn bị xúc tiến đầu tư cho giai đoạn 2021 – 2030, tỉnh Bình Phước đã quy hoạch mở rộng 3 khu công nghiệp và thành lập mới 4 khu công nghiệp nâng tổng số khu công nghiệp của tỉnh lên 17 khu với tổng diện tích 10.000 ha.

Sắp tới, Công ty Becamex Bình Phước tiếp tục xây dựng Khu Công nghiệp và Dân cư Đồng Phú với quy mô hàng nghìn ha, để tìm kiếm và xúc tiến đầu tư từ những thị trường mới như EU, Nhật Bản, Hoa Kỳ, Hàn Quốc…. Đây là các khu công nghiệp được xây dựng với quy mô lớn và hiện đại, điều kiện hạ tầng thuận lợi cho các nhà đầu tư.


Đến nay, Khu Liên hợp công nghiệp và đô thị Becamex – Bình Phước đã thu hút được 49 dự án, với tổng số vốn đầu tư gần 1 tỷ USD.

Phát biểu tại Hoa kỳ

Ông Hà Kim Ngọc, Đại sứ Việt Nam tại Hoa Kỳ khẳng định, Hoa Kỳ là một trong những đối tác thương mại hàng đầu của Việt Nam. Hợp tác kinh tế – xúc tiến đầu tư thương mại Việt Nam-Hoa Kỳ tiếp tục duy trì đà tiến triển ổn định, bất chấp tác động tiêu cực của đại dịch Covid-19, kim ngạch thương mại song phương vẫn được duy trì ở mức cao.

Phát biểu kết luận tại hội thảo, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước Huỳnh Anh Minh cam kết cải thiện môi trường đầu tư, đảm bảo thông thoáng, minh bạch; rà soát, hoàn thiện các cơ chế chính sách, tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp Hoa Kỳ vào đầu tư sản xuất kinh doanh tại địa phương.


Bình Phước và Becamex IDC luôn đồng hành, tạo những điều kiện thuận lợi nhất để các nhà đầu tư yên tâm làm ăn lâu dài và hiệu quả tại địa phương.

Vuongphat.com.vnRate this post
Bài trướcDự án Bắc Ninh đủ điều kiện bán
Bài tiếp theoĐiều chỉnh, bổ sung quy hoạch cụm Công nghiệp Hoằng Hóa và Thiệu Hóa

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây