Trang chủ Quy hoạch Bình Phước đề xuất quy hoạch 61 Cụm công nghiệp với quy...

Bình Phước đề xuất quy hoạch 61 Cụm công nghiệp với quy mô 3.381 ha

149
0

Tại cuộc họp chiều (17-11), về phương án điều chỉnh quy hoạch cụm công nghiệp trên địa bàn tỉnh Bình Phước giai đoạn 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050. toàn tỉnh đề xuất quy hoạch 61 cụm công nghiệp với tổng diện tích 3.381 ha, tăng thêm 1.780 ha so với quy hoạch đã phê duyệt.

Theo ý kiến của lãnh đạo Sở Công Thương, sở sẽ tham mưu UBND tỉnh và các ngành chức năng đi thực tế khảo sát tính khả thi của các cụm công nghiệp được đề xuất quy hoạch
Theo ý kiến của lãnh đạo Sở Công Thương, sở sẽ tham mưu UBND tỉnh và các ngành chức năng đi thực tế khảo sát tính khả thi của các cụm công nghiệp được đề xuất quy hoạch

Theo báo cáo của Sở Công Thương, trong giai đoạn 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050, toàn tỉnh đề xuất quy hoạch 61 cụm công nghiệp với tổng diện tích 3.381 ha, tăng thêm 1.780 ha so với quy hoạch đã phê duyệt. Có 29 cụm công nghiệp được đề xuất bổ sung và 8 cụm công nghiệp được đề xuất điều chỉnh đưa ra khỏi quy hoạch.


Tại cuộc họp, các địa phương đã báo cáo cụ thể tình hình quy hoạch, hiện trạng các cụm công nghiệp trên địa bàn tỉnh Bình Phước. Lý do các địa phương đề nghị bổ sung, điều chỉnh quy hoạch cụm công nghiệp chủ yếu liên quan tới việc dự án cụm công nghiệp đó có lợi thế gì về công tác giải phóng mặt bằng, giao thông, về nguồn lao động, khả năng thu hút nhà đầu tư, khả năng kết nối hạ tầng kinh tế – xã hội ngoài cụm công nghiệp… Quá trình quy hoạch, một số địa phương đã gặp phải khó khăn trong công tác giải phóng mặt bằng, hạ tầng cơ sở điện, nước chưa thuận lợi. Cũng có ý kiến đề nghị nên tích hợp vị trí các cụm công nghiệp trên bản đồ quy hoạch nhằm giúp nhà đầu tư dễ dàng nắm bắt thông tin.

Chủ trì cuộc họp, Phó chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Mi đánh giá, việc triển khai các cụm công nghiệp trên địa bàn tỉnh Bình Phước thời gian qua vẫn chưa thu hút được các nhà đầu tư. Vì vậy trong thời gian tới, Phó chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các sở, ngành liên quan phối hợp với các địa phương tiếp tục rà soát kỹ lại các cụm công nghiệp; công tác quy hoạch cần bám sát định hướng của Bộ Công Thương và chỉ đạo của tỉnh. Đối với dự án các cụm công nghiệp được đề xuất bổ sung thêm cần có báo cáo cụ thể riêng. Đồng thời cũng báo cáo rõ phương án xử lý các cụm công nghiệp đề xuất đưa ra khỏi quy hoạch.

Theo Bình Phước OnlineĐÁT NỀN SỔ HỒNG TẠI BÌNH DƯƠNG
LỰA CHỌN SẢN PHẨM (5X20;5X30;10X20,10X30)

Rate this post
Bài trướcThanh Hóa phê duyệt điều chỉnh quy hoạch Khu đô thị Đông Nam thành phố Thanh Hóa
Bài tiếp theoThông tin Nguyễn Xuân Quang cha đẻ của Nam Long Group cùng dàn lãnh đạo cấp cao

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây