Trang chủ Kinh doanh Bình Dương thu hút được hơn 1,3 tỷ USD trong 6 tháng...

Bình Dương thu hút được hơn 1,3 tỷ USD trong 6 tháng đầu 2021, đứng thứ 3 trên toàn quốc

85
0

Theo Báo Bình Dương, Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh cho biết, 6 tháng đầu năm 2021, Đài Loan (Trung Quốc) đang dẫn đầu về vốn đầu tư vào Bình Dương với 5 dự án, tổng vốn đầu tư hơn 657 triệu USD, chiếm hơn 46,7% tổng vốn đăng ký mới.

Trong đó, có hai dự án vốn lớn là dự án sản xuất sợi tổng hợp của Công ty TNHH Polytex Far Eastern (Việt Nam) tại KCN Bàu Bàng với vốn đầu tư đăng ký tăng thêm 610 triệu USD, nâng tổng vốn đầu tư sau khi đăng ký thêm lên 1,31 tỷ USD.


Dự án thứ hai là dự án Nhà máy sản xuất Giấy của Công ty TNHH Cheng Loong Bình Dương Paper tại KCN Quốc tế Protrade với vốn đầu tư đăng ký tăng thêm 100 triệu USD, nâng tổng vốn đầu tư sau khi đăng ký thêm lên 1,1 tỷ USD.

Singapore là quốc gia đứng thứ hai với 5 dự án, tổng vốn đầu tư gần 323 triệu USD, chiếm gần 23% tổng vốn đăng ký mới.

Trong đó, dự án sản xuất sản phẩm màn hình vô tuyến và màn hình của Công ty TNHH Công nghiệp New Motion tại KCN Phú Tân (vốn đầu tư 185 triệu USD); dự án Trung tâm Logistics ECPVN Bình Dương 2 của Công ty Emergent Việt Nam Logistics Development Pte tại KCN Tân Đông Hiệp B (vốn đầu tư 34,4 triệu USD).


“Các doanh nghiệp Đài Loan và Singapore được cấp chứng nhận đầu tư mới trong những tháng đầu năm 2021 sẽ nhanh chóng xây dựng thêm nhà xưởng để đưa nhà máy vào hoạt động, ổn định sản xuất kinh doanh”, Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Bình Dương cho biết.

KCN Bàu Bàng, huyện Bàu Bàng, tỉnh Bình Dương. (Ảnh: Becamex).
KCN Bàu Bàng, huyện Bàu Bàng, tỉnh Bình Dương. (Ảnh: Becamex).

Theo Ban Quản lý các KCN tỉnh Bình Dương, các doanh nghiệp trong các KCN trên địa bàn tỉnh hiện đang hoạt động sản xuất, kinh doanh ổn định. Ước tính trong 6 tháng đầu năm, Bình Dương thu hút được hơn 1,3 tỷ USD vốn đầu tư nước ngoài (đứng thứ ba cả nước). Vốn đầu tư thực hiện của các doanh nghiệp đạt hơn 1,1 tỷ USD, tăng 4,2% so với cùng kỳ và thực hiện 78% kế hoạch năm.

Các chỉ tiêu sản xuất, kinh doanh 6 tháng đầu năm 2021 của các doanh nghiệp trong các KCN đều tăng so với cùng kỳ năm 2020.


Trong đó, doanh thu đạt 16,8 tỷ USD, tăng 18,3% so với cùng kỳ và thực hiện được 51% kế hoạch năm. Kim ngạch xuất khẩu ước đạt 11,18 tỷ USD, tăng 15,25% so với cùng kỳ, kim ngạch nhập khẩu đạt 10,6 tỷ USD, tăng 10,4% so với cùng kỳ. Thuế và các khoản nộp ngân sách đạt gần 230 triệu USD, tăng 6,6% so với cùng kỳ và đạt 47,6% kế hoạch năm.


Rate this post
Bài trướcQuy hoạch phân khu xây dựng phường Hải Tân TP Hải Dương
Bài tiếp theoNghệ An sẽ bàn giao mặt bằng tuyến đường ven biển 30/7/2021

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây