Trang chủ Tin tức Bắt giám đốc công ty bất động sản Vincomreal

Bắt giám đốc công ty bất động sản Vincomreal

101
0

Ngày 19-3, Phòng cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã tống đạt quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam ông Lê Anh Đức giám đốc Công ty bất động sản Vincomreal, TP.HCM.

Ông Lê Anh Đức giám đốc công ty bất động sản Vincomreal tại cơ quan điều tra

Theo điều tra ban đầu, năm 2018, Lê Anh Đức nhận chuyển nhượng từ các hộ dân 14 thửa đất có tổng diện tích khoảng 15.000m2 ở huyện Long Điền, Bà Rịa – Vũng Tàu. 


Đến đầu năm 2019, Đức hợp nhất 14 thửa đất này và sau đó chia thành 75 thửa nhỏ. Mặc dù chưa làm thủ tục, không được cơ quan chức năng cấp phép nhưng khu đất này vẫn được Đức giới thiệu là “khu dân cư Golden Central Park” do Công ty TNHH thương mại dịch vụ bất động sản Vincomreal làm chủ đầu tư và Đức ký hợp đồng chuyển nhượng các nền đất này cho người dân.

Cơ quan công an xác định công ty trên đã ký hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng 70 nền đất cho khách hàng, các hợp đồng này do Lê Anh Đức đứng tên. Giá trị mỗi nền đất được Đức bán trên 700 triệu đồng, nhưng trong hợp đồng công chứng chuyển nhượng lại ghi khoảng 50 triệu đồng. 

Hành vi trốn thuế của công ty bất động sản Vicomreal

Đồng thời Công ty Vicomreal không xuất hóa đơn giá trị gia tăng cho khách hàng, không kê khai thuế đối với các giao dịch chuyển nhượng quyền sử dụng đất. Từ đó bước đầu cơ quan điều tra xác định việc Đức không kê khai thuế thu nhập cá nhân là hành vi trốn thuế với số tiền gần 180 triệu đồng.


Ngoài hành vi trốn thuế, hiện cơ quan công an đang làm rõ đơn của nhiều khách hàng tố cáo Lê Anh Đức lừa đảo chiếm đoạt tài sản. 

Theo đơn tố cáo, sau khi ký hợp đồng mua bán đất trong dự án này, khách hàng đã chuyển hàng tỉ đồng cho Đức nhưng họ vẫn chưa được nhận đất như cam kết.

Tổng hợp bởi vuongphat.com.vn


Theo tuoitre.vn


Rate this post
Bài trướcDuplex Là Gì? Sự Khác Biệt Giữa Căn Hộ Duplex và Căn Hộ Penthouse
Bài tiếp theo‘Sốt đất” khắp nơi, có lô đất sau một đêm tăng giá cả tỷ đồng

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây