Trang chủ Sức khỏe Bao giờ có thuốc điều trị covid -19?

Bao giờ có thuốc điều trị covid -19?

25
0

Trong bối cảnh dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp, đặc biệt là ở TP Hồ Chí Minh và các tỉnh miền Nam. Tập đoàn Wingroup đã đàm phán thành công mua 500.000 liều thuốc điều trị covid – 19 của Mỹ, và Bầu Thụy cũng đang tiến hành đàm phán để mua. Thời gian thuốc điều trị covid – 19 về đến Việt Nam từ 5 – 10 ngày tới.

Chiều ngày 2/8, thông tin từ Bộ Y tế cho biết: Dưới sự hướng dẫn của Bộ Y tế, Tập đoàn Vingroup vừa đàm phán thành công đơn hàng đặc biệt – 500.000 lọ Remdesivir, thuốc điều trị COVID-19 được FDA Mỹ cấp phép. Toàn bộ số thuốc sẽ được trao tặng cho Bộ Y tế ngay trong tháng 8/2021, nhằm góp phần đẩy nhanh phục hồi cho bệnh nhân COVID-19.


Thuốc điều trị covid - 19 Remdesivir
Thuốc điều trị covid – 19 Remdesivir

Remdesivir là thuốc kháng virus được Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) phê duyệt điều trị cho bệnh nhân COVID-19 từ 22/10/2020.

Với khả năng rút ngắn thời gian chữa trị và đẩy nhanh phục hồi ở bệnh nhân diễn tiến nặng, Remdesivir đã được 50 quốc gia như Mỹ, EU, Úc, Nhật Bản, Singapore, Ấn Độ… đưa vào phác đồ điều trị và là một trong những loại thuốc đặc trị khó tiếp cận hàng đầu thế giới.

Thông qua nhiều nỗ lực đàm phán, Tập đoàn Vingroup đã ký kết thành công đơn hàng 500.000 lọ Remdesivir do Công ty dược phẩm Cipla, Ấn Độ sản xuất, dưới sự cho phép Gilead Sciences, Hoa Kỳ.


Remdesivir được sử dụng cho bệnh nhân COVID-19 thể trung bình và nặng theo hướng dẫn trong phác đồ điều trị của Bộ Y tế.

Với 500.000 lọ, số thuốc trên có khả năng hỗ trợ điều trị cho khoảng 80.000 đến 100.000 bệnh nhân COVID-19 tại Việt Nam.

100% đơn hàng sẽ được chuyển về Việt Nam ngay trong tháng 8/2021 để kịp thời trao tặng cho Bộ Y tế. Bộ Y tế sẽ tiến hành kiểm định và cấp phép lưu hành cho các bệnh viện đang điều trị bệnh nhân COVID-19 trên toàn quốc.


Một thông tin đáng mừng nữa là Công ty CP Thaiholdings vừa có công văn số 186/2021/TTg-TG gửi Thủ tướng Chính phủ đề xuất việc nhập khẩu thuốc điều trị covid – 19 REGEN-COV của Công ty công nghệ sinh học Regeneron và Ronapreve của Công ty dược phẩm Thuỵ Sĩ Roche dùng để chữa COVID-19 cho các bệnh nhân theo hình thức tài trợ.

Hiện thuốc REGEN-COV 2 đang được nhiều nước trên thế giới sử dụng điều trị cho các bệnh nhân COVID-19. Đáng chú ý, thông tin từ Thaiholdings cho biết, loại thuốc này sẽ điều trị và chữa khỏi sau 7 ngày dùng thuốc (đã từng chữa khỏi cho cựu tổng thống Mỹ Donald Trump).

Nếu được Thủ tướng Chính phủ chấp thuận, Công ty CP Thaiholdings và Tập đoàn Xuân Thành sẽ phối hợp cùng các bộ phận chức năng của Bộ Y tế làm thủ tục nhập khẩu, bảo quản và phân phối đảm bảo đúng số lượng và đối tượng. Thời gian nhập dự kiến từ 5-10 ngày.


Nguồn kinh phí để mua thuốc lấy từ nguồn vốn của CTCP Thaiholdings và Tập đoàn Xuân Thành cùng các nguồn vốn hợp pháp khác.

 


Rate this post
Bài trướcBản đồ Quy hoạch đến 2030 tại tỉnh Vĩnh Phúc
Bài tiếp theoQuy hoạch đến 2030 tại tỉnh Vĩnh Long

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây