Trang chủ Bản đồ Bản đồ quy hoạch sử dụng đất quận Liên Chiểu, thành phố...

Bản đồ quy hoạch sử dụng đất quận Liên Chiểu, thành phố Đà Nẵng

367
0

Bản đồ quy hoạch sử dụng đất quận Liên Chiểu được xác định theo quy hoạch vùng thành phố Đà Nẵng đến 2030, tầm nhìn đến 2050.

Chú ý : Độc giả kéo đến cuối bài viết để thấy link Download bản đồ (nếu có)


Quy hoạch sử dụng đất quận Liên Chiểu nằm trong quy hoạch vùng của thành phố Đà Nẵng đến 2030, tầm nhìn đến 2045. Ngoài ra, còn làm cơ sở để UBND quận cân đối giữa các khoản thu ngân sách từ giao đất, cho thuê đất, chuyển mục đích sử dụng đất, các loại thuế liên quan đến đất đai và các khoản chi cho việc bồi thường, hỗ trợ tái định cư đến từng đơn vị hành chính xã, thị trấn theo từng năm.

Bản đồ quy hoạch sử dụng đất thành phố Đà Nẵng đến 2030
Bản đồ quy hoạch sử dụng đất thành phố Đà Nẵng đến 2030

Ngày 15/3/2022, UBND thành phố Đà Nẵng ban hành quyết định số 722/QĐ-UBND về việc phê duyệt Kế hoạch sử dụng đất năm 2022 của quận Liên Chiểu.

Theo đó, Vị trí, diện tích các khu vực đất phải chuyển mục đích sử dụng được xác định theo bản đồ quy hoạch sử dụng đất đến năm 2030, Báo cáo thuyết minh tổng hợp quy hoạch sử dụng đất đến năm 2030 và kế hoạch sử dụng đất năm 2022 của quận Liên Chiểu.


Bản đồ quy hoạch quận Liên Chiểu
Bản đồ quy hoạch quận Liên Chiểu

Liên Chiểu là một quận nội thành thuộc thành phố Đà Nẵng, nằm ở tây bắc thành phố Đà Nẵng, có vị trí địa lý:

Liên Chiểu là một quận công nghiệp trẻ, nằm dọc theo Quốc lộ 1 và có đường sắt Bắc Nam đi qua. Quận có vị trí địa lý, điều kiện tự nhiên, thuận lợi phát triển giao thông vận tải, du lịch và là nơi tập trung 2 khu công nghiệp lớn của Đà Nẵng.

Quy hoạch Quận Liên Chiểu bao gồm 5 phường: Hòa Hiệp BắcHòa Hiệp NamHòa Khánh BắcHòa Khánh Nam và Hòa Minh.


Liên Chiểu có bờ biển dài 26 km, với nhiều bãi tắm tự nhiên đẹp như Nam Ô, Xuân Thiều, Bắc Ninh, bờ biển uốn lượn chạy vòng cung ôm dọc theo tuyến đường Nguyễn Tất Thành – một trong những con đường đẹp nhất của thành phố, thuận lợi cho khai thác và phát triển du lịch. Ngoài ra còn có tiềm năng phát triển ngành nuôi trồng và đánh bắt hải sản.

Quận còn có lợi thế về tài nguyên rừng, trong đó rừng đặc dụng Hải Vân, diện tích 3418,7 ha. Nơi có đường hầm đèo Hải Vân, một trong những đường hầm dài nhất Đông Nam Á xuyên qua lòng núi. Rừng ở đây phong phú các loại tài nguyên động thực vật, là tiềm năng để phát triển du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng lý tưởng được hình thành bởi quần thể sinh thái như sông Cu ĐêLàng Vân, đường đèo Hải Vân và thắng cảnh thiên nhiên Nam Ô.

Hiện nay, kết cấu hạ tầng của quận đang ngày càng hoàn thiện, công tác chỉnh trang, đô thị hoá diễn ra nhanh, nhiều dự án lớn của Thành phố và Trung ương đã và đang triển khai trên địa bàn làm cho công tác quy hoạch, chỉnh trang đô thị được thực hiện đều khắp và đồng bộ, tạo ra diện mạo đô thị trẻ ngày càng sầm uất, hấp dẫn.


Quy hoạch công nghiệp quận Liên Chiểu có 2 khu công nghiệp: KCN Liên Chiểu và KCN Hòa Khánh. Ngoài ra KCN Hoà Khánh đang được mở rộng. Đây là nơi tập trung trên 200 nhà máy, xí nghiệp công nghiệp lớn của thành phố, trung ương và các nhà đầu tư trong và ngoài nước với lượng công nhân trên 30.000 người. Với một chính sách thông thoáng, cởi mở tạo điều kiện thuận lợi, hỗ trợ cho các nhà đầu tư từ các cấp chính quyền, các nhà đầu tư đến đây yên tâm làm ăn.

Tài liệu kèm theo:BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây