Trang chủ Bản đồ Bản đồ quy hoạch sử dụng đất, huyện Bình Đại, tỉnh Bến...

Bản đồ quy hoạch sử dụng đất, huyện Bình Đại, tỉnh Bến Tre

26
0

Chúng tôi cập nhật thông tin, bản đồ quy hoạch sử dụng đất huyện Bình Đại, tỉnh Bến Tre gồm: quy hoạch giao thông, xây dựng, khu công nghiệp, cụm công nghiệp, phát triển không gian vùng, xây dựng đô thị và các cơ quan, doanh nghiệp đóng trên địa bàn.

Giới thiệu về huyện Bình Đại, tỉnh Bến Tre

Bình Đại là một huyện thuộc tỉnh Bến Tre, Đồng bằng sông Cửu Long, nằm trên cù lao An Hoá, so với các huyện khác ở tỉnh Bến Tre thì Bình Đại có phần cô lập, nằm lẻ loi trên một dãy cù lao. Toạ độ địa lý giới hạn bởi: kinh độ Đông 106°26’31” đến 106°49’31”, vĩ độ Bắc 10°01’32” đến 10°18’20” và có vị trí địa lý:


  • Phía Tây Bắc giáp huyện Châu Thành
  • Phía Đông Bắc giáp sông Mỹ Tho, ngăn cách với các huyện Chợ Gạo, Tân Phú Đông, Gò Công Đông, tỉnh Tiền Giang
  • Phía Tây Nam giáp sông Ba Lai, ngăn cách với các huyện Giồng Trôm, Ba Tri
  • Phía Đông Nam giáp Biển Đông.

Bình Đại là một trong ba huyện ven biển của tỉnh Bến Tre, nhưng không được nhiều thuận lợi như Ba Tri và Thạnh Phú. Bình Đại thường xuyên chịu sự xâm nhập của nước mặn vào tận các xã ở giữa cù lao như Lộc Thuận, Vang Quới Đông, biến nơi đây thành khu vực hoang vu mà người dân gọi là đồng bưng lớn.

Huyện Bình Đại có 20 đơn vị hành chính trực thuộc bao gồm, thị trấn Bình Đại (huyện lỵ) và 19 xã: Bình Thắng, Bình Thới, Châu Hưng, Đại Hòa Lộc, Định Trung, Lộc Thuận, Long Định, Long Hòa, Phú Long, Phú Thuận, Phú Vang, Tam Hiệp, Thạnh Phước, Thạnh Trị, Thới Lai, Thới Thuận, Thừa Đức, Vang Quới Đông, Vang Quới Tây.

Thị trấn Bình Đại hiện đang là đô thị loại IV, cùng với thị trấn Ba Tri thuộc huyện Ba Tri và thị trấn Mỏ Cày thuộc huyện Mỏ Cày Nam là 3 đô thị loại IV của tỉnh Bến Tre. Bên cạnh đó, xã Lộc Thuận hiện đang là đô thị loại V.


Huyện Bình Đại trên google vệ tinh
Huyện Bình Đại trên google vệ tinh

Quy hoạch giao thông, sử dụng đất huyện Bình Đại, tỉnh Bến Tre

Nằm ở vị trí bốn bên là sông và biển bao bọc, Bình Đại có nhiều lợi thế về giao thông thủy. Ghe tàu đi đánh cá ngoài biển, khi về thường đổ ở bến Bình Thắng để đưa sản phẩm lên chợ Bà Khoai, chợ lớn nhất của huyện. Quốc lộ 57B dài 58,33 km, chạy từ đầu huyện đến cuối huyện, một đầu nối với quốc lộ 60.

Bình Đại là một thị trấn của huyện Bình Đại, vì vậy, quy hoạch giao thông thị trấn Bình Đại cũng được xác định theo quy hoạch giao thông huyện Bình Đại. Quy hoạch giao thông huyện Bình Đại được thể hiện trên bản đồ quy hoạch sử dụng đất đến năm 2020 tỉnh Bến Tre.

Bản đồ quy hoạch giao thông sẽ giúp người dân nhận biết được các dự án giao thông nào sẽ được triển khai trên địa bàn như: Đường giao thông, cầu vượt, độ rộng các tuyến đường,…


Về quy hoạch sử dụng đất, vị trí và diện tích các khu vực quy hoạch được thể hiện trên trong bản đồ quy hoạch sử dụng đất của huyện Bình Đại. Trên bản đồ quy hoạch sử dụng đất năm 2020 tỉnh Bến Tre có một phần diện tích được quy hoạch thị trấn Bình Đại đến 2020.

Phương án quy hoạch sử dụng đất huyện Bình Đại được UBND tỉnh Bến Tre phê duyệt là căn cứ pháp lý quan trọng để thực hiện giao đất, cho thuê đất và đấu giá quyền sử dụng đất trên địa bàn.

Dưới đây là bản đồ quy hoạch sử dụng đất huyện Bình Đại được thể hiện trên bản đồ quy hoạch sử dụng đất đến năm 2020 tỉnh Bến Tre.


Bản đồ quy hoạch sử dụng đất huyện Bình Đại, được xác định trên bản đồ quy hoạch sử dụng đất tỉnh Bến Tre
Bản đồ quy hoạch sử dụng đất huyện Bình Đại, được xác định trên bản đồ quy hoạch sử dụng đất tỉnh Bến Tre

Xem chi tiết quy hoạch sử dụng đất huyện Bình Đại được xác định theo bản đồ quy hoạch sử dụng đất tỉnh Bến Tre năm 2020 TẠI ĐÂY!BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây