Bản đồ quy hoạch sử dụng đất huyện Hải Hà đến 2030, bao gồm: xây dựng, giao thông, công nghiệp và các công trình dự án đưa đất vào sử dụng.

Chú ý : Độc giả kéo đến cuối bài viết để thấy link Download bản đồ (nếu có)


Hải Hà là một huyện nằm ở phía đông bắc tỉnh Quảng Ninh, nằm ở phía đông bắc tỉnh Quảng Ninh, có vị trí địa lý:

 • Phía Đông giáp thành phố Móng Cái
 • Phía Tây giáp huyện Đầm Hà và huyện Bình Liêu
 • Phía Nam giáp Biển Đông
 • Phía Bắc giáp địa cấp thị Phòng Thành Cảng, Quảng Tây, Trung Quốc.

Người Dao sinh sống chủ yếu ở 2 xã: Quảng Sơn và Quảng Đức ngoài ra còn ở Đường Hoa, Quảng Thịnh, Quảng Thắng, Quảng Thành, Quảng Long, Quảng Phong; Người Tày sống tập trung ở Quảng Phong 1.237 người ngoài ra còn ở Quảng Chính, thị trấn Quảng Hà, Quảng Long, Quảng Minh, Quảng Sơn.

Quy hoạch Huyện Hải Hà, bao gồm thị trấn Quảng Hà (huyện lỵ) và 10 xã: Cái ChiênĐường HoaQuảng MinhQuảng ThànhQuảng ChínhQuảng PhongQuảng LongQuảng SơnQuảng ĐứcQuảng Thịnh.


Huyện Hải Hà có nhiều tuyến đường quan trọng chạy qua như:

 • Quốc lộ 18A
 • Quốc lộ 18B (tỉnh lộ 340 cũ)
 • Quốc lộ 18C (tỉnh lộ 341 cũ).

Quốc lộ 18A đoạn chạy qua địa bàn huyện có tổng chiều dài 27 km, từ tuyến đường này lên phía Đông Bắc 40 km là cửa khẩu Quốc tế Móng Cái, về phía Tây Nam 150 km là thành phố Hạ Long và từ đây có thể đi tới nhiều trung tâm kinh tế quan trọng của đất nước. Quốc lộ 18B nối từ Quốc lộ 18A với cửa khẩu Bắc Phong Sinh; Quốc lộ 18C chạy dọc khu vực biên giới từ huyện Bình Liêu qua Hải Hà nối với cửa khẩu Bắc Phong Sinh. Cùng với hệ thống đường bộ, huyện có có 35 km bờ biển và nhiều cửa sông, cửa biển là điều kiện thuận lợi cho phát triển giao thông đường thủy. Từ Hải Hà có thể đi Móng Cái, Tiên Yên, Hạ Long, Cô Tô và ra hải phận quốc tế.

Vị trí địa lý, giao thông tạo điều kiện thuận lợi cho huyện trong việc giao lưu kinh tế với Khu Phòng Thành – tỉnh Quảng Tây (Trung Quốc). Đồng thời, huyện còn có vị trí quan trọng về quốc phòng, an ninh không chỉ đối với tỉnh Quảng Ninh mà còn có ý nghĩa đối với toàn vùng Đông Bắc nước ta.


Huyện Hải Hà trên bản đồ vệ tinh
Huyện Hải Hà trên bản đồ vệ tinh

Bản đồ quy hoạch đến 2030, kế hoạch sử dụng đất 2022, huyện Hải Hà

Về quy hoạch sử dụng đất đến 2030:

Ngày 19/3/2021, Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Ninh phê duyệt Quy hoạch sử dụng đất thời kỳ 2021-2030 và Kế hoạch sử dụng đất năm 2021 của huyện Hải Hà tại Quyết định số 838/QĐ-UBND

Theo Điều 1 của Quyết định số 833/QĐ-UBND, Phương án sử dụng đất trong kỳ quy hoạch của huyện Hải Hà được xác định thông qua cơ cấu 03 loại đất, gồm:


 • Đất nông nghiệp 36.403,90 ha,
 • Đất phi nông nghiệp 13.667,93 ha,
 • Đất chưa sử dụng: 3.334,77 ha.

Quyết định cũng xác định diện tích chuyển mục đích sử dụng trong thời kỳ quy hoạch theo hồ sơ địa chính, bao gồm:

 • Đất nông nghiệp chuyển sang phi nông nghiệp: 4.079,35 ha
 • Chuyển đổi cơ cấu sử dụng đất trong nội bộ đất nông nghiệp: 335,10 ha.
 • Chuyển đổi đất phi nông nghiệp không phải là đất ở sang đất ở: 43,49 ha

Vị trí, diện tích các khu vực đất phải chuyển mục đích sử dụng đất được xác định theo bản đồ quy hoạch sử dụng đất thời kỳ 2021-2030, tỷ lệ 1/10.000, Báo cáo thuyết minh tổng hợp quy hoạch sử dụng đất thời kỳ 2021-203, huyện Hải Hà.

Bản đồ quy hoạch sử dụng đất đến 2030 huyện Hải Hà
Bản đồ quy hoạch sử dụng đất đến 2030 huyện Hải Hà

Ngoài ra, trên bản đồ quy hoạch sử dụng đất đến 2030 huyện Hải Hà cũng có một phần diện tích được quy hoạch thị trấn Quảng Hà đến 2030.

Phương án quy hoạch sử dụng đất huyện Hải Hà được UBND tỉnh Quảng Ninh phê duyệt là căn cứ pháp lý quan trọng để thực hiện giao đất, cho thuê đất và đấu giá quyền sử dụng đất trên địa bàn.

Về kế hoạch sử dụng đất năm 2022:

Theo báo cáo của Sở Tài nguyên và Môi trường, đến nay, 13/13 địa phương đã gửi hồ sơ kế hoạch sử dụng đất năm 2022 về Sở để thẩm định. Hội đồng thẩm định kế hoạch sử dụng đất tỉnh đã thẩm định xong kế hoạch của 12/13 huyện, thị xã, thành phố. Đối với kế hoạch sử dụng đất năm 2022 của huyện Vân Đồn, các sở, ngành đang tham gia ý kiến, Sở Tài nguyên và Môi trường đã có giấy mời tổ chức thẩm định vào ngày 11/2/2022. Đối với các địa phương đã được thẩm định kế hoạch sử dụng đất năm 2022, Sở Tài nguyên và Môi trường hiện đang tổng hợp ý kiến tham gia của Hội đồng thẩm định để ra thông báo thẩm định, dự kiến xong trước ngày 15/2/2022.

Bản đồ kế hoạch sử dụng đất năm 2022, huyện Hải Hà
Bản đồ kế hoạch sử dụng đất năm 2022, huyện Hải Hà

Ngày 17/10/2022, UBND tỉnh Quảng Ninh ban hành Quyết định số 3029/QĐ-UBND về việc phê duyệt bổ sung kế hoạch sử dụng đất năm 2022, huyện Hải Hà

theo quyết định phê duyệt điều chỉnh, bổ sung Kế hoạch sử dụng đất năm 2022 của huyện Hải Hà với các nội dung như sau:

Bổ sung 01 công trình, dự án với tổng diện tích 3,75 ha vào Kế hoạch sử dụng đất năm 2022 của huyện Hải Hà (Chi tiết theo biểu 01 kèm theo).

Các chỉ tiêu chủ yếu của Kế hoạch sử dụng đất năm 2022 của huyện Hải Hà sau khi bổ sung công trình, dự án như sau:

 • Diện tích các loại đất phân bổ trong kế hoạch (Chi tiết theo biểu số 02 kèm theo).
 • Kế hoạch chuyển mục đích sử dụng đất (Chi tiết theo biểu số 03 kèm theo).
 • Kế hoạch thu hồi đất (Chi tiết theo biểu s 04 kèm theo).
 • Kế hoạch đưa đất chưa sử dụng vào sử dụng (Chi tiết theo biểu số 05 kèm theo).

Phân biệt giữa Quy hoạch và kế hoạch sử dụng đất

Căn cứ quy định tại Khoản 2, Khoản 3 Điều 3, Luật đất đai số 45/2013/QH13 ngày 29/11/2013 (sau đây gọi tắt là Luật đất đai năm 2013) quy định về khái niệm quy hoạch sử dụng đất, kế hoạch sử dụng đất như sau:

Theo đó, quy hoạch sử dụng đất là sự tính toán, phân bổ đất đai cụ thể về số lượng, chất lượng, vị trí, không gian cho các mục tiêu kinh tế – xã hội , đảm bảo cơ sở khoa học và thực tế của các mục tiêu phát triển kinh tế – xã hội để việc sử dụng đất phù hợp với các điều kiện về đất đai, khí hậu, thổ nhưỡng và từng ngành sản xuất.

Kế hoạch sử dụng đất là việc phân chia quy hoạch sử dụng đất theo thời gian để thực hiện trong kì quy hoạch.

Quy hoạch bao giờ cũng gắn liền với kế hoạch hoá đất đai. Bởi vì kế hoạch hoá đất đai chính là việc xác định các biện pháp, thời gian để sử dụng đất theo quy hoạch. Do vậy, trong một số trường hợp, quy hoạch hoá đất đai đã bao hàm cả kế hoạch hoá đất đai.

Cần phân biệt rõ:

Quy hoạch sử dụng đất là việc phân bổ và khoanh vùng đất đai theo không gian sử dụng cho các mục tiêu phát triển kinh tế – xã hội, quốc phòng, an ninh, bảo vệ môi trường và thích ứng biến đổi khí hậu trên cơ sở tiềm năng đất đai và nhu cầu sử dụng đất của các ngành, lĩnh vực đối với từng vùng kinh tế – xã hội và đơn vị hành chính trong một khoảng thời gian xác định.

Kế hoạch sử dụng đất là việc phân chia quy hoạch sử dụng đất theo thời gian để thực hiện trong kỳ quy hoạch sử dụng đất.

Tài liệu kèm theo:

Tham khảo thêm:BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây