Trang chủ Bản đồ Bản đồ quy hoạch giao thông, sử dụng đất Quận Sơn Trà,...

Bản đồ quy hoạch giao thông, sử dụng đất Quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng

229
0

Bản đồ quy hoạch sử dụng đất quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng, gồm: giao thông, xây dựng, công nghiệp, xây dựng đô thị và các cơ quan, doanh nghiệp đóng trên địa bàn.

Giới thiệu về huyện Sơn Trà, Thành phố Đà Nẵng

Sơn Trà là một quận nội thành thuộc thành phố Đà Nẵng, Trên địa bàn quận có bán đảo Sơn Trà và núi Sơn Trà với 4.400 ha được công nhận là khu vực bảo tồn thiên nhiên vào năm 1992. Đến cuối năm 2016, diện tích này bị mất đi 1/4, do Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chấp thuận sử dụng phần đất này để phát triển thành khu du lịch quốc gia. Ở đây có chùa Linh Ứng, cũng là nơi có các căn cứ Hải quân Việt Nam quan trọng. Ngoài ra, cảng Tiên Sa cũng nằm trên địa bàn quận Sơn Trà.


Quận Sơn Trà nằm ở phía đông bắc thành phố Đà Nẵng, có vị trí địa lý:

  • Phía Đông và phía Bắc giáp biển Đông
  • Phía Tây giáp quận Hải Châu với ranh giới là sông Hàn
  • Phía Nam giáp quận Ngũ Hành Sơn với ranh giới là đường Nguyễn Văn Thoại.

Quận Sơn Trà có 7 phường: An Hải Bắc, An Hải Đông, An Hải Tây, Mân Thái, Nại Hiên Đông, Phước Mỹ, Thọ Quang.

Quận Sơn Trà là nơi có khu công nghiệp An Đồn – khu công nghiệp đầu tiên của Đà Nẵng. Bán đảo Sơn Trà có cảnh quan đẹp với bãi biển Sơn Trà là nơi đang có nhiều dự án khu nghỉ mát đang được xây dựng.


Quận Sơn Trà có vị trí quan trọng về kinh tế, có cảng biển Tiên Sa là cửa khẩu quan hệ kinh tế quốc tế không chỉ của thành phố Đà Nẵng mà của cả khu vực miền Trung, Tây Nguyên và các nước Lào, đông bắc Thái Lan, Myanma. Với khu bảo tồn thiên nhiên Sơn Trà, một dãy bờ biển đẹp với nhiều bãi san hô lớn, Sơn Trà có điều kiện thuận lợi trong việc giao lưu kinh tế và phát triển du lịch dựa trên du lịch sinh thái và du lịch biển.

Hiện nay, trên địa bàn quận Sơn Trà đã và đang hình thành một số khu đô thị cao cấp như: Khu đô thị Phúc Lộc Viên, Khu đô thị Làng Châu Âu (Europe Village), Khu đô thị An Viên City, Khu đô thị Ngô Quyền Shopping House, Khu đô thị The Sun City Riverside Da Nang…

Quận Sơn Trà trên bản đồ vệ tinh
Quận Sơn Trà trên bản đồ vệ tinh

Bản đồ quy hoạch sử dụng đất quận Sơn Trà, TP. Đà Nẵng

Về quy hoạch, theo đồ án điều chỉnh quy hoạch chung TP.Đà Nẵng đến năm 2030, tầm nhìn đến 2045 vừa được phê duyệt, Bán đảo Sơn Trà sẽ không hình thành đơn vị cư trú. Riêng đối với các dự án đã xây dựng trên Bán đảo Sơn Trà phải đảm bảo các tiêu chí về an ninh quốc phòng, quy hoạch 3 loại rừng, bảo tồn đa dạng sinh học.


Trong đồ án quy hoạch chung vừa được Thủ tướng phê duyệt, Đà Nẵng sẽ trở thành một trong những trung tâm kinh tế – xã hội lớn của cả nước và khu vực Đông Nam Á, với vai trò là trung tâm về khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo, du lịch. Đà Nẵng sẽ tập trung đầu tư, hoàn thành các dự án trọng điểm trong đó có dự án Công viên chuyên đề phía Nam bán đảo Sơn Trà.

Trước đó, UBND thành phố Đà Nẵng cũng đã phê duyệt điều chỉnh quy hoạch chi tiết 1/500 mở thông tuyến kiệt hiện trạng ra đường Hoàng Bích Sơn nối dài thuộc dự án Khu dân cư An Cư 4.

Vị trí dự án thuộc phường An Hải Bắc, quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng. Tổng diện tích nghiên cứu điều chỉnh quy hoạch là 147 m2.


Nội dung quy hoạch được xác định, nối thông tuyến đường bê tông hiện trạng ra đường Hoàng Bích Sơn để đảm bảo giao thông được kết nối từ khu hiện trạng ra đường Hoàng Bích Sơn với lộ giới bê tông 3,8m.

Bản đồ kế hoạch sử dụng đất năm 2021 quận Sơn Trà
Bản đồ kế hoạch sử dụng đất năm 2021 quận Sơn Trà

Về quy hoạch sử dụng đất, ngày 25/3/2021 UBND thành phố Đà Nẵng ban hành quyết định số 958/QĐ_UBND về việc phê duyệt kế hoạch sử dụng đất năm 2021, quận Sơn Trà.

Theo quyết định, kế hoạch sử dụng đất quận Sơn Trà năm 2021 nhằm cụ thể hoá các diện tích đất nhằm phát triển đô thị và các khu dân cư nông thôn trên địa bàn huyện phù hợp với quy hoạch phát triển kinh tế xã hội, đảm bảo an ninh quốc phòng, bảo vệ cảnh quan môi trường, hướng đến mục tiêu phát triển bền vững. Vị trí, diện tích các khu vực quy hoạch sử dụng đất được thể hiện trên bản đồ kế hoạch sử dụng đất năm 2021, quận Sơn Trà.

Bản đồ quy hoạch sử dụng đất quận Sơn Trà không những thể hiện thông tin chung mà còn là cơ sở pháp lý cho từng khu đất cụ thể tại quận Sơn Trà. Ở mỗi khu đất khác nhau sẽ có những đặc điểm cũng như giá trị riêng, chính vì thế mà cũng có nhiều loại bản đồ quy hoạch tương ứng với từng khu vực.

Ủy ban nhân dân quận Sơn Trà có trách nhiệm tổ chức công bố công khai kế hoạch sử dụng đất theo đúng quy định của pháp luật về đất đai; Thực hiện thu hồi đất, giao đất, cho thuê đất, chuyển mục đích sử dụng đất theo đúng kế hoạch sử dụng đất đã được duyệt.

Mới đây, UBND thành phố Đà Nẵng đã phê duyệt kế hoạch sử dụng đất năm 2022, quận Sơn Trà. (Quy hoạch quận Sơn Trà 2022)

Tài liệu tham khảo:BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây