Trang chủ Bản đồ Bản đồ quy hoạch – Kế hoạch sử dụng đất huyện Kon...

Bản đồ quy hoạch – Kế hoạch sử dụng đất huyện Kon Plông (Kon Tum) đến 03/2023

721
0

Bản đồ quy hoạchKế hoạch sử dụng đất huyện Kon Plông, tỉnh Kon Tum, gồm: giao thông, xây dựng, công nghiệp, đô thị trên địa bàn. Cập nhật đến 31/03/2023

Chú ý : Độc giả kéo đến cuối bài viết để thấy link Download bản đồ (nếu có)


Kon Plông là một huyện miền núi nằm ở phía đông tỉnh Kon Tum, là huyện miền núi nằm ở phía đông bắc tỉnh Kon Tum, có vị trí địa lý:

Huyện Kon Plông có diện tích là 1.371,2 km2, dân số năm 2018 là 27.227 người, các dân tộc bản địa gồm Xê Đăng (sinh sống tập trung chủ yếu tại xã Măng Buk, Đăk Tăng), Mơ Nâm (tập trung tại Măng Cành, Xã Hiếu), Ka Dong (tập trung tại Đăk Nên, Đăk Ring, Ngọc Tem), H’rê (Pờ Ê), chiếm 85,4% dân số. Người Kinh sống tập trung tại Măng Đen chủ yếu là công chức, viên chức.

Quy hoạch huyện Kon Plông, bao gồm thị trấn Măng Đen (huyện lỵ) và 8 xã: Đăk Nên, Đăk Ring, Đăk Tăng, Hiếu, Măng Bút, Măng Cành, Ngọc Tem, Pờ Ê.


Kon Plông là một huyện nghèo; điểm mạnh vượt trội của Kon Plông trước hết là tài nguyên rừng, Kinh tế của người dân chủ yếu là làm nông.

Huyện Kon Plông và thôn Măng Đen được vinh dự là một trong ba vùng kinh tế động lực của tỉnh. Bên cạnh khu kinh tế Cửa Khẩu Quốc tế Bờ Y- Ngọc Hồi và Thành phố Kon Tum. Kon Plông có vị trí thuận lợi trong giao lưu kinh tế, có quốc lộ 24 đi qua nối liền khu kinh tế Chu Lai, khu kinh tế Dung Quất, nối liền các tỉnh Duyên hải Miền Trung với Tây Nguyên và Đông Nam Bộ, là cửa ngõ của Tây Nguyên trong giao lưu kinh tế với các nước ASEAN thông qua cửa khẩu Quốc tế Bờ Y- Ngọc Hồi. Tuyến đường Đông Trường Sơn nối từ đường Hồ Chí Minh đi Đà Lạt có 50 km chạy qua huyện Kon Plông. Đây còn là điểm nhấn du lịch của “Con đường xanh Tây Nguyên”.

Bản đồ quy hoạch đến 2030, kế hoạch sử dụng đất, huyện Kon Plông

Về quy hoạch sử dụng đất đến 2030:


Dữ liệu bản đồ được chúng tôi cập nhật liên tục và tải về miễn phí, nếu thấy hữu ích bạn có thể ủng hộ (donate) theo thông tin bên dưới. Xin cảm ơn !!!
Ngân hàng VP Bank / Số TK : 73331102 / Chủ TK : Mai Quang Dũng
Ủng hộ qua ví MOMO qua số điện thoại 0889 577 186 hoặc quét mã QR dưới đây:


Ngày 18 tháng 02 năm 2022, UBND tỉnh Kon Tum ban hành Quyết định số 80/QĐ-UBND về việc phê duyệt Quy hoạch sử dụng đất thời kỳ 2021 – 2030 của huyện Kon Plông.

Theo Điều 1 của Quyết định số 80/QĐ-UBND, Huyện có tổng diện tích tự nhiên là 137.124,57ha. Phương án sử dụng đất trong kỳ quy hoạch được xác định thông qua cơ cấu 03 loại đất, gồm:

Quyết định cũng xác định diện tích chuyển mục đích sử dụng là 6.039,33 ha, diện tích đất chưa sử dụng đưa vào sử dụng cho các mục đích khác 23,71 ha.


Vị trí, diện tích các khu vực đất phải chuyển mục đích sử dụng đất được xác định theo bản đồ quy hoạch sử dụng đất thời kỳ 2021-2030, tỷ lệ 1/10.000, Báo cáo thuyết minh tổng hợp quy hoạch sử dụng đất thời kỳ 2021-2030 và kế hoạch sử dụng đất năm 2021, huyện Kon Plông.

Ngoài ra, trên bản đồ quy hoạch sử dụng đất thời kỳ 2021-2030 huyện Kon Plông, tỉnh Kon Tum có một phần diện tích được quy hoạch thị trấn Măng Đen đến 2030.

Quy hoạch sử dụng đất cấp huyện là một trong 04 quy hoạch sử dụng đất thuộc hệ thống quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất. Để các tổ chức, cá nhân được biết và nâng cao công tác giám sát thực hiện Quy hoạch sử dụng đất, Ủy ban nhân dân huyện Kon Plông có trách nhiệm “thực hiện việc công bố Quy hoạch sử dụng đất thời kỳ 2021-2030 của huyện Kon Plông theo đúng quy định của pháp luật về đất đai.

Phương án quy hoạch sử dụng đất huyện Kon Plông được UBND tỉnh Kon Tum phê duyệt là căn cứ pháp lý quan trọng để thực hiện giao đất, cho thuê đất và đấu giá quyền sử dụng đất trên địa bàn.

Về kế hoạch sử dụng đất năm 2022:

Ngày 18/5/2022, UBND tỉnh Kom Tum ban hành Quyết định số 288/QĐ-UBND về việc Phê duyệt Kế hoạch sử dụng đất năm 2022 của huyện Kon Plông.

Theo quyết định, Diện tích các loại đất phân bổ trong năm kế hoạch: 137.124,57 ha, trong đó:

Kế hoạch thu hồi các loại đất: 671,77 ha, trong đó:

Kế hoạch chuyển mục đích sử dụng đất: 747,36ha, trong đó:

Kế hoạch đưa đất chưa sử dụng vào sử dụng: 12,35ha, trong đó: Đất phi nông nghiệp: 12,35ha.
(Chi tiết tại Biểu số 04 kèm theo).

Bản đồ kế hoạch sử dụng đất năm 2022, huyện Kom Plông
Bản đồ kế hoạch sử dụng đất năm 2022, huyện Kom Plông

Quy hoạch chung đô thị Kon Plông, huyện Kon Plông, tỉnh Kon Tum đến năm 2030

Với tiềm năng của mình, Măng Đen được Chính phủ dự kiến xây dựng thành khu du lịch sinh thái quốc gia và đô thị Kon Plông đã được xác định có vị thế quan trọng, sẽ phát triển trở thành đô thị du lịch sinh thái mang tầm cỡ quốc gia.

Trong những năm qua, Kon Plông được UBND tỉnh Kon Tum quan tâm, hỗ trợ, đầu tư nhưng vẫn chưa được phát triển mạnh mẽ. Một số quy hoạch xây dựng đã được triển khai trên địa bàn, nhưng do chưa có một quy hoạch tổng thể có tầm nhìn phù hợp với chiến lược phát triển của quốc gia.

Để đưa đô thị Kon Plông phát triển đúng tiềm năng, vị thế và đáp ứng vai trò là hạt nhân, trung tâm dịch vụ, du lịch cho Khu du lịch sinh thái Măng Đen, việc lập quy hoạch chung xây dựng đô thị Kon Plông, nhằm đưa ra hướng phát triển phù hợp cho đô thị Kon Plông là hết sức cần thiết.

Phạm vi nghiên cứu lập Quy hoạch chung đô thị Kon Plông, huyện Kon Plông, tỉnh Kon Tum nằm trong phạm vi xã Đăk Long với diện tích tự nhiên khoảng 14.682,7 ha Có ranh giới cụ thể như sau:

  • Phía Bắc giáp: xã Măng Cành;
  • Phía Nam giáp: xã Đăk Rve, xã Đăk Pone, huyện Kon Rẫy;
  • Phía Đông giáp: xã Hiếu;
  • Phía Tây giáp: huyện Kon Rẫy

Quy hoạch chung đô thị Kom Plông được thực hiện theo Quyết định số 298/QĐ-TTg của Thủ tường Chính Phủ.

Bản đồ quy hoạch không gian đô thị Kom Plông
Bản đồ quy hoạch không gian đô thị Kom Plông

Phân biệt giữa Quy hoạch và kế hoạch sử dụng đất

Căn cứ quy định tại Khoản 2, Khoản 3 Điều 3, Luật đất đai số 45/2013/QH13 ngày 29/11/2013 (sau đây gọi tắt là Luật đất đai năm 2013) quy định về khái niệm quy hoạch sử dụng đất, kế hoạch sử dụng đất như sau:

Quy hoạch sử dụng đất là việc phân bổ và khoanh vùng đất đai theo không gian sử dụng cho các mục tiêu phát triển kinh tế – xã hội, quốc phòng, an ninh, bảo vệ môi trường và thích ứng biến đổi khí hậu trên cơ sở tiềm năng đất đai và nhu cầu sử dụng đất của các ngành, lĩnh vực đối với từng vùng kinh tế – xã hội và đơn vị hành chính trong một khoảng thời gian xác định.

Kế hoạch sử dụng đất là việc phân chia quy hoạch sử dụng đất theo thời gian để thực hiện trong kỳ quy hoạch sử dụng đất.

Tài liệu kèm theo:


Rate this post

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây