Trang chủ Bản đồ Bản đồ quy hoạch giao thông, sử dụng đất huyện Duyên Hải,...

Bản đồ quy hoạch giao thông, sử dụng đất huyện Duyên Hải, tỉnh Trà Vinh

125
0

Bản đồ quy hoạch sử dụng đất huyện Duyên Hải, tỉnh Trà Vinh, gồm: giao thông, xây dựng, quy hoạch khu công nghiệp, cụm công nghiệp, phát triển không gian vùng, xây dựng đô thị và các cơ quan, doanh nghiệp đóng trên địa bàn.

Giới thiệu về huyện Duyên Hải, tỉnh Trà Vinh

Duyên Hải là một huyện nằm ở phía nam của tỉnh Trà Vinh, nằm về phía nam của tỉnh Trà Vinh, cạnh cửa Định An của sông Hậu, có vị trí địa lý:


  • Phía Đông giáp thị xã Duyên Hải
  • Phía Nam giáp Biển Đông
  • Phía Tây giáp huyện Cù Lao Dung, tỉnh Sóc Trăng qua ranh giới là sông Hậu
  • Phía Bắc giáp huyện Trà Cú và huyện Cầu Ngang.

Huyện Duyên Hải có diện tích 300,47 km², dân số năm 2019 là 78.444 người. Các giồng cát tập trung chủ yếu ở các xã phía Bắc của huyện như: giồng Long Hữu – Ngũ Lạc, giồng Hiệp Thạnh – Trường Long Hoà, giồng Long Vĩnh và rải rác ven theo bờ biển. Nhìn chung địa hình Duyên Hải khá thấp và tương đối bằng phẳng với cao trình bình quân phổ biến là 0,4 đến 1,2m.

Huyện Duyên Hải có 7 đơn vị hành chính cấp xã trực thuộc, bao gồm thị trấn Long Thành và 6 xã: Đôn Châu, Đôn Xuân, Đông Hải, Long Khánh, Ngũ Lạc (huyện lỵ), Long Vĩnh.

Huyện Duyên Hải là một huyện ven biển nên việc phát triển các ngành kinh tế biển là chiếm phần lớn. Huyện nằm trong khu kinh tế Định An, một khu kinh tế lớn của tỉnh. Huyện có tuyến Quốc lộ 53 là tuyến giao thông chính trên địa bàn phường.


Bản đồ quy hoạch sử dụng đất huyện Duyên Hải

Về quy hoạch, UBND tỉnh Trà Vinh ra quyết định số 3060/QĐ-UBND Về việc quy hoạch thị trấn Long Thành, huyện Duyên Hải đến 2030, tầm nhìn đến 2050.

Bản đồ kế hoạch sử dụng đất huyện Duyên Hải năm 2021
Bản đồ kế hoạch sử dụng đất huyện Duyên Hải năm 2021

Kế hoạch sử dụng đất huyện Duyên Hải năm 2021 nhằm cụ thể hoá các diện tích đất nhằm phát triển đô thị và các khu dân cư nông thôn trên địa bàn huyện phủ hợp với quy hoạch phát triển kinh tế xã hội, đảm bảo an ninh quốc phòng, bảo vệ cảnh quan môi trường, hướng đến mục tiêu phát triển bền vững. Vị trí, diện tích các khu vực quy hoạch sử dụng đất được thể hiện trên bản đồ kế hoạch sử dụng đất năm 2021, huyện Duyên Hải.

Về quy hoạch sử dụng đất, vị trí và diện tích các khu vực chuyển quy hoạch được thể hiện trên trong bản đồ quy hoạch sử dụng đất của huyện. Trên bản đồ quy hoạch sử dụng đất thời kỳ 2021-2030 huyện Duyên Hải, tỉnh Trà Vinh có một phần diện tích được quy hoạch thị trấn Long Thành đến 2030.


Thị trấn Long Thành là một trong 7 đơn vị hành chính trực thuộc huyện Duyên Hải. Do đó, quy hoạch giao thông, sử dụng đất thị trấn Long Thành cũng được xác định theo bản đồ kế hoạch sử dụng đất năm 2021 huyện Duyên Hải.

Phương án quy hoạch sử dụng đất huyện Duyên Hải được UBND tỉnh Trà Vinh phê duyệt là căn cứ pháp lý quan trọng để thực hiện giao đất, cho thuê đất và đấu giá quyền sử dụng đất trên địa bàn.

Xem chi tiết quy hoạch giao thông, sử dụng đất được xác định theo bản đồ quy hoạch sử dụng đất huyện Duyên Hải TẠI ĐÂY!
BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây